Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Suhyun (AKMU) phải đổi tên kênh YouTube vì lý do không ai ngờ tới

Cộng đồng mạng khuyên nữ ca sĩ không nên dùng từ 'mochi' vì đây là tên loại bánh có xuất xứ từ Nhật Bản.

Cuộc chiến thương mại giữa 2 nước Hàn - Nhật ngày càng căng thẳng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, văn hóa của 2 quốc gia. Người dân Hàn Quốc bắt đầu xuống đường tẩy chay các sản phẩm đến từ Nhật Bản. Họ cầm theo các biểu ngữ lên án chính phủ nước bạn, kêu gọi tẩy chay hàng hóa và bài Nhật trên mọi phương diện. Sự căng thẳng này cũng khiến các hoạt động nghệ thuật của giới nghệ sĩ Hàn trên đất Nhật trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Lý do bởi công chúng rất nhạy cảm với nững người có biểu hiện thân Nhật. 

Mới đây, nữ ca sĩ Suhyun (AKMU) đã bất ngờ đổi tên kênh YouTube cá nhân. Trước đây, tài khoản của cô nàng có tên là "mochi peach". Lý do nick name này ra đời là bởi các fan cảm thấy vẻ ngoài của Suhyun rất giống chiếc bánh mochi vị đào. Tuy nhiên, nhiều tài khoản đã để lại bình luận tỏ ý không hài lòng vì từ "mochi" là loại bánh có xuất xứ từ nước Nhật. 

 

Họ nói: "Xin đừng dùng từ mochi", "Cô có nhất thiết phải dùng từ mochi ở thời điểm này không?", "Sử dụng từ "mochi" tiếng Nhật chẳng đáng yêu tí nào, nhìn khó chịu thật". 

Sau khi lắng nghe ý kiến từ fan, Suhyun đã quyết định đổi tên kênh của mình thành Leesuhyun, tức tên thật của nữ ca sĩ.