Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Suga tiết lộ các thành viên BTS đều bật khóc khi lắng nghe bài hát viết về ý định tan rã của nhóm

Suga (BTS) đã khiến tất cả mọi người bất ngờ khi tiết lộ có một bài hát được viết nên từ câu chuyện 'đi tiếp hay dừng lại' vào đầu năm 2018 của BTS.

Còn nhớ trong bài phát biểu nhận Daesang tại lễ trao giải MAMA 2018, thành viên Jin đã gây kinh ngạc khi tiết lộ BTS đã gặp nhiều khó khăn đến mức từng nghĩ đến việc tan rã vào đầu năm 2018. Khi đó anh nói: 'Chúng tôi đã gặp một quãng thời gian khó khăn về mặt tinh thần vào hồi đầu năm nay. Khi nói chuyện với nhau, chúng tôi thậm chí còn nghĩ đến việc tan rã.' Bài phát biểu này đã khiến các nghệ sĩ bên dưới ngỡ ngàng còn fan của nhóm thì lặng người vì quá lo lắng. 

Jin nhắc đến việc BTS thậm chí từng có ý định tan rã vào đầu năm 2018 vì cả nhóm phải trải qua một quãng thời gian khó khăn về mặt tinh thần.

Mới đây trong tập 6 của bộ phim tài liệu 'Break The Silence', Suga lại khiến tất cả ngỡ ngàng khi tiết lộ ý nghĩa đằng sau ca khúc 'Outro: TEAR' do rapper line của nhóm bao gồm RM, Suga J-Hope thể hiện. Đây vốn là một bài hát mạnh mẽ với những màn rap cực chất, và mặc dù lời bài hát có phần đượm buồn nhưng khi đó ai cũng nghĩ đây chỉ là nói về một câu chuyện tình yêu đơn thuần.

'Outro: TEAR' là một ca khúc với tiết tấu dồn dập, những màn rap ấn tượng kết hợp với lời nhạc giàu cảm xúc.

Đến tận hôm nay sau những chia sẻ của Suga, fan mới biết bài hát này được sáng tác vào thời điểm khó khăn nhất của BTS: Đầu năm 2018 khi các thành viên đã thật sự từng nghĩ đến chuyện dừng bước vì trải qua nhiều khó khăn về mặt tinh thần. Nam rapper cho biết lời của 'Outro: TEAR' vốn là được viết dành tặng cho các thành viên. Anh còn gây ngỡ ngàng khi tiết lộ cả nhóm đều bật khóc khi cùng nhau nghe qua ca khúc này. 

Suga: 'Lời bài hát 'TEAR' vốn là được viết cho các thành viên. Khi tôi đang viết giai điệu cho bài hát này, ở thời điểm đó, chúng tôi thật sự dành thời gian suy ngẫm về việc cả nhóm nên bước tiếp hay dừng lại.'

Suga cũng chia sẻ thêm: 'Khi tôi bật bài hát này để các thành viên nghe thử, tất cả chúng tôi đã cùng bật khóc.'

Những tiết lộ của Suga khiến các fan ngay lập tức tìm lại lời bài hát 'Outro: TEAR' và họ nhận ra đúng là có những câu từ của sự chia ly, mất mát nhưng cũng có cả những thông điệp về sự níu kéo và cố gắng bước tiếp dù phải trải qua nhiều đau khổ, thử thách. 

Một đoạn rap của Suga trong 'TEAR':
'Chúng ta đã từng đi cùng một hướng, nhưng nơi này lại là điểm dừng chân cuối cùng 
Chúng ta đã từng nói về sự vĩnh cửu, nhưng giờ đây chúng ta lại đang làm tổn thương nhau
Tôi ngỡ chúng ta từng có chung một giấc mơ, nhưng giấc mơ ấy lại cũng chỉ là mơ mà thôi
Trái tim tôi đã tan nát, hãy cứ đốt cháy nó đi
Để những nỗi đau và những cảm xúc này sẽ không còn lưu lại nữa.' 

Sau khi tập 6 của 'Break The Silence' lên sóng thì 'Outro: TEAR' đã đứng số 1 trong BXH tìm kiếm thời gian thực của Melon vì có nhiều người đã tìm nghe lại nó. 

Các fan của BTS đã vô cùng xúc động trước những chia sẻ này. Bên cạnh việc tìm nghe lại, không ít người còn bắt đầu phân tích lời ca khúc và nhận ra có quá nhiều ẩn ý về sự chia ly trong từng câu chữ. Nhiều người cho biết từ nay có lẽ họ sẽ không còn có thể nghe 'Outro: TEAR' một cách bình thường được nữa bởi vì giờ đây họ đã biết đây là ca khúc viết về ý định tan rã của nhóm. 

'Giờ thì tôi sẽ không bao giờ còn có thể nghe 'TEAR' mà không rơi nước mắt được. Mỗi lần nghe sẽ đều cảm thấy đau lòng.'

'Sẽ không còn nghĩ về 'TEAR' như trước được nữa rồi. Giờ đây nó sẽ chạm đến tâm can một cách sâu sắc hơn rất nhiều.' 

'Bây giờ 'TEAR' mang đến cảm giác khác hoàn toàn rồi. Bài hát mà chúng ta thường quẩy nhiệt tình khi lắng nghe hóa ra lại là một bài hát rất buồn đối với các thành viên. Chưa bao giờ thấy buồn nhiều đến thế..'

BTS (방탄소년단) - OUTRO: TEAR