Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sức mạnh Taylor Swift: Hàng loạt ngôi sao US-UK đồng loạt bỏ theo dõi Instagram của Scooter Braun!

Sau tâm thư của Taylor Swift, hàng loạt các ngôi sao đã đứng về phía cô và tẩy chay Scooter Braun một cách mạnh mẽ.

Đầu đuôi câu chuyện bắt nguồn từ việc Braun đã mua lại Big Machine Label Group từ người sáng lập Scott Borchetta với thỏa thuận trị giá 300 triệu USD, Billboard đưa tin. Trước tình hình đó, Taylor Swift đã viết lên trang cá nhân về việc bị quản lý của Justin Bieber bắt nạt nhiều năm: "Đây là trường hợp tồi tệ nhất đối với tôi", cô viết. "Đây là những gì xảy ra khi bạn ký một hợp đồng ở tuổi 15 với một người mà thuật ngữ 'lòng trung thành' rõ ràng chỉ là một khái niệm chỉ có trong hợp đồng. Và khi người đàn ông đó nói 'Âm nhạc cũng có giá trị', thì ngụ ý từ 'giá trị' của anh ta là dành cho những người ngồi mát ăn bát vàng".

Taylor Swift

Ngay lập tức, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. Một mặt, Scooter Braun đã làm đúng theo khái niệm kinh doanh âm nhạc. Tuy nhiên, chính điều này lại để lộ những uất ức mà các nghệ sĩ phải chịu đựng trong suốt một thời gian dài.

Taylor Swift

Ngay lập tức, những nhân vật “máu mặt” và quyền lực trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới đã chống lại Scooter Braun bằng cách bỏ theo dõi người quản lý này như: Britney Spears, Beyoncé, Rihanna, Lady Gaga, Miley Cyrus, Selena Gomez, Nicki Minaj, Billie Eilish, Lana Del Rey, Jenifer Lopez,… Những ngôi sao lớn này đang mạnh mẽ phản đối hành động được cho là bóc lột một cách trắng trợn của Scooter Braun và hãng đĩa Big Machine Label Group.

Rõ ràng, việc các công ty chủ quản nắm toàn bộ quyền phát hành album trong một thời gian rất dài được xem là như hợp đồng nô lệ. Liệu thật sự có cái gọi là công bằng trong làng nhạc dành cho các nghệ sĩ?