Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sức mạnh fandom trong nước của các idol nữ thể hiện qua kết quả bình chọn MMA: IZ*ONE gây bất ngờ lớn, TWICE và Red Velvet thua cả Oh My Girl

Trong khi đó, IU vẫn tiếp tục chứng minh vị thế của mình như là nghệ sĩ nữ hàng đầu Hàn Quốc.

Hòa trong bầu không khí rục rịch chuẩn bị khởi động các lễ trao giải âm nhạc cuối năm tại Hàn Quốc, vào ngày 11 tháng 11 vừa qua, "Melon Music Awards 2020" (gọi tắt là "MMA 2020") đã công bố danh sách 40 ứng cử viên cạnh tranh cho những vị trí trong Top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất năm. Chỉ những nghệ sĩ có sản phẩm âm nhạc được phát hành từ ngày 30 tháng 11 năm 2019 đến ngày 10 tháng 11 năm 2020 mới đủ điều kiện được xem xét cho danh sách này. Các ứng cử viên đã được chọn ra từ kết quả Melon Popularity Award hàng tuần (thông qua bình chọn và kết quả bảng xếp hạng weekly của Melon) cùng với các nghệ sĩ được lựa chọn bổ sung bởi số lượng download và streaming.

bình chọn MMA 2020

Kết quả Top 10 cuối cùng tại lễ trao giải năm nay sẽ được xác định bởi 80% lượng streaming và download trên Melon cùng với 20% phiếu bầu từ người hâm mộ. Cổng bình chọn ở hạng mục Top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất sẽ được mở từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11, và chỉ có người dùng Melon với tài khoản đã được xác nhận mới có thể tham gia bình chọn.

Ngay sau khi cổng bình chọn được mở, đông đảo người hâm mộ của 40 ứng cử viên đã tích cực tham gia bỏ phiếu để giúp thần tượng của mình có cơ hội lọt vào Top 10. Vì bình chọn "Melon Music Awards 2020" vốn chỉ dành cho người hâm mộ Hàn Quốc, fan quốc tế không thể tham gia bỏ phiếu, thế nên kết quả vote cho hạng mục này cũng được nhiều người xem là một cách phản ánh sức mạnh fandom trong nước của các nghệ sĩ.

bình chọn MMA 2020

Với ý nghĩa này, cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc mới đây đã thống kê thứ hạng bình chọn tại "MMA 2020" của các nghệ sĩ nữ thuộc top 40, qua đó chứng minh sức mạnh fandom Hàn Quốc của họ hiện tại. Kết quả tính đến trưa ngày 12 tháng 11 như sau:

7. IU

8. IZ*ONE

9. BLACKPINK

11. (G)I-DLE

12. Oh My Girl

13. Hwasa (MAMAMOO)

14. A Pink

15. TWICE

17. Red Velvet

18. Taeyeon (SNSD)

21. ITZY

23. Baek Yerin

bình chọn MMA 2020

Vì bình chọn vốn là thế mạnh của fandom các nhóm nhạc nam, thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi không có bất kỳ nghệ sĩ nữ nào lọt được vào top 5 tính đến thời điểm hiện tại. Trong số các đại diện của phái nữ, IU vẫn chứng minh sức mạnh đúng với danh hiệu "em gái quốc dân" khi dẫn đầu đường đua bình chọn. Bên cạnh đó, IZ*ONE đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi áp sát IU với số phiếu không chênh lệch quá nhiều.

Trong khi đó, những nhóm nữ nổi tiếng với fandom mạnh như TWICE hay Red Velvet lại gây bất ngờ với kết quả khá khiêm tốn. Thứ hạng hiện tại của họ lần lượt là 15 và 17, xếp sau cả những girlgroup đang lên như (G)I-DLE hay Oh My Girl.

Dù vậy, cũng có những ý kiến cho rằng kết quả bình chọn tại "Melon Music Awards 2020" không thực sự phản ánh chính xác 100% sức mạnh fandom Hàn Quốc của các nghệ sĩ. Lý do là bởi một số fandom gần như đã "tẩy chay" bình chọn vì biết thần tượng của mình gần như chắc chắn sẽ không tham dự. Ví dụ điển hình nhất phải kể đến 2 đại diện của JYP - TWICE và ITZY, khi có những tin đồn cho rằng công ty này và MMA đã "cạch mặt" nhau trong vài năm gần đây.

- "Ra là TWICE không tham dự MMA;; Tôi cứ tự hỏi sao vote của họ lại thấp thế, trước tôi không xem nên không biết rõ lắm"

- "IZ*ONE điên thật rồi ㄷ"

- "BLACKPINK, Hwasa và TWICE gần với thời gian hoạt động quảng bá nên sẽ có lợi hơn. IU và IZ*ONE đỉnh thật"

- "Cho những ai không biết thì TWICE đang dẫn đầu đường đua bình chọn nghệ sĩ nổi tiếng ở AAA nhé! Đừng có nhìn vào mỗi kết quả vote ở MMA rồi nói rằng fandom trong nước của TWICE không mạnh"

bình chọn MMA 2020

- "Hình như gà JYP không tham dự MMA mà"

- "TWICE vướng lịch trình nên 2 năm gần đây không dự MMA thôi chứ cái gì mà JYP với MMA cạch mặt nhau.. ITZY năm ngoái cũng dự mà"

- "Quả nhiên trong số các idol nữ bây giờ thì fandom trong nước của IZ*ONE rất mạnh"

- "IU đỉnh thật.."

- "Woa fandom của (G)I-DLE mạnh hơn tôi nghĩ đấy"

- "Oh My Girl phát triển nhiều quá ㅜㅜㅜㅜㅠㅜㅠㅠㅠㅠ Hãy thành công hơn nữa nào ㅠㅠㅠㅠ"

- "IU quá mạnh.. Quả đúng là tường thành của giới idol nữ"

- "Hỏa lực của fandom IZ*ONE có thể so sánh với các nhóm nam luôn đấy"

Trong khi đó, "MMA 2020" sẽ được tổ chức trong vòng 4 ngày thông qua chuỗi sự kiện MMA WEEK kéo dài từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 12. Lễ trao giải chính sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 5 tháng 12, và cổng bình chọn cũng như danh sách ứng cử viên cho các hạng mục còn lại sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 11.