Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sức mạnh của Idol: Chỉ cần nói một tiếng, loạt doanh nghiệp 'sống dở chết dở'

Sức ảnh hưởng của các ngôi sao không những ảnh hưởng đến fan mà còn cả với các doanh nghiệp!

Bruce Willis kiện Apple

Walter Bruce Willis, là một nhà sản xuất, diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Sự nghiệp của ông bắt đầu trên sân khấu Off-Broadway và sau đó xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vào những năm 80, đáng kể nhất với vai David Addson trong Moonlighting.

Bruce Willis kiện Apple

Bruce Willis thông qua luật sư của mình để đâm đơn kiện Apple về việc hãng này đã lách luật trong quyền sở hữu thư viện iTunes. Theo đó, ngôi sao người Mỹ này đã tìm ra được một điểm trong điều khoản iTunes giúp cho Táo Khuyết vẫn có toàn quyền đối với những nội dung số mà người dùng đã mua trên iTunes.

Rihanna và Snapchat

Snapchat rơi vào rắc rối trên mạng xã hội khi đăng quảng cáo cho game có nội dung khơi gợi vụ Rihanna bị Chris Brown hành hung vào năm 2009. Quảng cáo đưa ra hai lựa chọn: “Bạn muốn tát Rihanna” hay “Bạn muốn đấm Chris Brown”.

Rihanna và Snapchat

Ngay lập tức, Rihanna đã đưa ra lời chỉ trích: “Đây không phải câu chuyện về cảm xúc cá nhân tôi vì tôi không bận lòng. Nhưng đây là câu chuyện của những người phụ nữ, trẻ em, hay cả đàn ông từng là nạn nhân của bạo lực trong quá khứ mà chưa dám nói ra. Các người khiến tôi thất vọng”.

Theo Billboard, giá cổ phiếu của Snapchat đã lao dốc trong hai phiên giao dịch liên tiếp sau khi bị Rihanna chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội, buộc công ty phải nói lời xin lỗi nữ ca sĩ.

Taylor Swift và Apple

Taylor Swift đã đưa ra ý kiến trên trang Tumblr về việc tại sao Apple cần phải trả tiền thù lao cho các nghệ sỹ trong 3 tháng thử nghiệm dịch vụ Apple Music. "Tôi không chắc là Tim Cook biết là Apple Music sẽ không trả tiền cho các tác giả, nhà sản xuất hoặc nghệ sỹ trong 3 tháng đó", cô trách Apple. "Tôi cảm thấy thật sốc, thất vọng và hoàn toàn không giống với một công ty vốn có truyền thống hào phóng và tiến bộ như thế này".

Taylor Swift và Apple

Đáp lại, Apple đã đưa ra lời xin lỗi công khai. Chính điều này đã giúp Taylor Swift trở thành người hùng trong việc bảo vệ bản thân khỏi sự bóc lột của ngành công nghiệp giải trí.

Kylie Jenner và Snapchat

Hôm 21/2, hot girl được cho là "nói lời khai tử" cho Snapchat khi viết lên Twitter: "Thế mọi người đều không mở Snapchat nữa à? Hay chỉ mình tôi thôi? Ôi thật là buồn". Nguyên nhân được cho là Kylie không hài lòng với những cập nhật gần đây của ứng dụng này.

Kylie Jenner và Snapchat

Ngay lập tức, hiệu ứng đến với Snapchat dường như không quá trễ. Cổ phiếu của Snapchat trên thị trường chứng khoán sụt giảm 7,89% tương đương gần 1,5 tỷ USD.

Donald Trump và Toyota

Donald Trump và Toyota

Tháng 1/2017, Donald Trump, với tư cách ngôi sao mạng xã hội nhiều hơn là chính trị gia đăng lên Twitter lời phản đối của ông khi tập đoàn xe hơi Nhật Bản Toyota chuyển nhà máy sản xuất sang Mexico thay vì Mỹ như trước. Ngay lập tức, cổ phiếu của Toyota rớt giá khiến giá trị thị trường của hãng sụt giảm 1,2 tỷ USD.

Google bị kiện

Thông tin trên Daily Mail tiết lộ, một nhóm các ngôi sao bị tung ảnh nóng hồi tháng 9 (gồm Rihanna, Jennifer Lawrence và Kim Kardashian...) lên tiếng dọa kiện trang Google 100 triệu đô.

Google bị kiện

Luật sư đại diện cho nhóm các ngôi sao nói trên cho rằng, đáng lẽ Google nên gỡ bỏ những hình ảnh nude bị rò rỉ trái phép. Tuy nhiên, Google đã không làm như vậy: "Họ đã không làm điều ấy. Google đã kiếm hàng triệu đô từ vụ việc mà các ngôi sao chính là nạn nhân”.

Cho đến thời điểm này, vụ rò rỉ ảnh nude năm 2014 vẫn được xem có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc bảo vệ an ninh mạng, đồng thời khiến hàng trăm ngôi sao nổi tiếng gặp rắc rối.