Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sức khỏe tinh thần của V (BTS) khiến fan lo lắng: 'Từng suy sụp đến mức không biết có thể tiếp tục làm việc hay không'

Dường như V (BTS) đã trải qua một giai đoạn rất khó khăn về sức khỏe tinh thần nhưng đến bây giờ nam idol mới có dịp chia sẻ cùng với các fan.

Vào ngày 20/11 vừa qua, BTS đã chính thức trở lại với album 'BE (Deluxe Edition)' và nhanh chóng nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới. Đây là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt bởi toàn bộ các thành viên trong nhóm đều đóng góp vào từng giai đoạn lên ý tưởng và hoàn thiện album lần này, bao gồm cả sản xuất âm nhạc. 

Một trong những ca khúc nhận về nhiều lời khen có thể kể đến 'Blue & Grey' - ca khúc mang đậm dấu ấn của V (BTS). Theo đó, nam idol không chỉ tham gia sáng tác 'Blue & Grey' mà còn dự định đưa nó vào trong mixtape đầu tiên của mình. Tuy nhiên cuối cùng mọi người quyết định lựa chọn bài hát này cho 'BE' và giúp nó tìm đến với các fan sớm hơn dự định. 

Hình ảnh của V từ Weverse Magazine

Nội dung của 'Blue & Grey' chất chứa nhiều nỗi buồn bã, ưu tư và thậm chí là tuyệt vọng. Nhân vật trong bài hát đang trải qua một giai đoạn khó khăn khi mọi thứ xung quanh chỉ toàn là màu 'xanh và xám', và người đó khao khát được giúp đỡ, được sự an ủi và chở che của những người xung quanh và được trở nên hạnh phúc hơn. 

Mới đây trong bài phỏng vấn với Weverse Magazine, đích thân V đã tiết lộ về bối cảnh sáng tác ca khúc đặc biệt này. Tuy nhiên sau khi đọc xong thì nhiều fan lại cảm thấy xúc động và thậm chí lo lắng khi biết nam idol đã từng trải qua những vấn đề không ổn định về mặt tinh thần. 

Ca khúc 'Blue & Grey' của BTS trong album 'BE'

Dưới đây là trích đoạn bài phỏng vấn của V khi chia sẻ về 'Blue & Grey'. 

Câu hỏi: Dường như bạn đã tạo ra một 'Blue & Grey' u sầu, buồn bã. Tôi nghe nói rằng ban đầu bạn đã dự định phát hành bài hát trong mixtape của mình. 

V: Tôi đã viết 'Blue & Grey' ở thời điểm tôi đang suy sụp nhất. Khi đó, tôi thật sự đã tự hỏi rằng liệu mình có thể tiếp tục với công việc của mình hay không. Ngay cả những điều thú vị của công việc giờ đây cũng như một nghĩa vụ phải làm vậy, và tôi bắt đầu sống mà không biết mục đích của mình là gì. 'Tôi phải đi tiếp đến đâu đây? Tôi còn không thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm', những suy nghĩ này đã giáng một đòn rất mạnh vào tâm lý của tôi. 

Hình ảnh của V từ Weverse Magazine

Câu hỏi: Điều gì đã gây ra vấn đề này?

V: Đó là khi công việc đã trở thành một thách thức quá lớn. Khi tôi hạnh phúc, tôi muốn được cống hiến cho công việc. Và khi tôi hạnh phúc, tôi sẽ có thể nở nụ cười và gặp gỡ các fan, nhưng rồi bỗng có quá nhiều điều phải làm. Tôi là một người dễ tính, bạn biết đấy, là kiểu người thoải mái. Nhưng lúc đó có cảm giác tôi đã bị kéo căng quá mức và bắt đầu trở nên không ổn định. Ý tôi là tôi đã trải qua một quãng thời gian thực sự khó khăn. Và rồi tôi nghĩ: 'Điều gì đang chờ đợi mình ở cuối cùng? Thành công rất quan trọng, nhưng tôi cũng muốn được hạnh phúc, vậy thì vì sao lúc này đây tôi lại không thấy hạnh phúc?' Đó là lúc tôi bắt đầu sáng tác 'Blue & Grey'. 

Hình ảnh của V từ Weverse Magazine

Câu hỏi: Vì vậy bạn đã viết bài hát này để tìm lại cảm giác an yên trong tâm hồn?

V: Đã từng có lúc tôi trải qua những điều như thế. Tôi đã từng chịu đựng quãng thời gian khó khăn nhất, nhưng tôi không thể cứ mãi đem theo cảm xúc đó bên mình được. Thay vào đó, tôi sử dụng cảm xúc này như một chất nuôi dưỡng tâm hồn. Tôi đã nuôi giữ cảm xúc đó bằng việc viết ra chúng trên giấy. Tôi cứ liên tục viết hết tất cả ra giấy, và khi tôi bắt đầu muốn viết chúng thành nhạc, tôi sẽ làm vậy. Sau khi bài hát hoàn thành, tôi có cảm giác mình đã làm nên thành tựu, và đó là lý do vì sao tôi có thể phát hành 'Blue & Grey'. Đó là cách để tôi có thể tự vượt qua được những vấn đề của mình. 

Hình ảnh của V từ Weverse Magazine

Sau khi đọc xong những chia sẻ của V, nhiều fan và netizen đã để lại những lời khích lệ tinh thần dành cho nam idol. Một số cho rằng có lẽ V đã trải qua một giai đoạn thật sự đáng sợ khi áp lực công việc đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý. Tuy nhiên, anh vẫn lựa chọn cách tự vượt qua nó và thậm chí còn lưu giữ lại nó để viết thành nhạc.

Nhiều người khác hi vọng rằng công ty Big Hit sẽ dành nhiều quan tâm hơn nữa đến sức khỏe tâm lý của các thành viên BTS vì dường như ai cũng đã từng trải qua một giai đoạn khó khăn về mặt tinh thần nhưng vẫn phải tiếp tục làm việc mà không được phép dừng lại. 

Thành công của BTS cũng đem đến nhiều rất nhiều áp lực về tâm lý cho các thành viên

Một số bình luận của fan và netizen: 'Hình như V đã từng gặp phải điều gì đó bất ổn về tâm lý. Tôi rất lo lắng nhưng cũng mừng vì cậu ấy đã vượt qua được chúng', 'BTS gặp rất nhiều áp lực, và những người có tinh thần không ổn định cũng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng', 'V thậm chí từng không biết có thể làm việc được nữa hay không. Mình thấy sợ khi nghĩ đến điều đó', 'Lúc nào BTS cũng vui vẻ khi tương tác với fan và những chuyện này họ chỉ chia sẻ khi đã vượt qua nó. Chúng ta không biết được có những lúc họ đã gặp khó khăn ra sao', 'Tôi mong Big Hit sẽ quan tâm đến tình hình sức khỏe tinh thần của các thành viên vì họ đã rất vất vả rồi!' v...v...

Bạn nghĩ gì về những chia sẻ của V (BTS)?