Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sức công phá mạnh mẽ của BLACKPINK trên YouTube: Chỉ clip tập nhảy thôi cũng có lượt view ăn đứt MV của nhiều đối thủ khác

Ngoài clip tập nhảy 'Kill This Love' vừa đạt 100 triệu view, những video dance trước đây của BLACKPINK cũng có lượt view khủng.

Ngày hôm qua (4/6), video dance practice của BLACKPINK cho ca khúc "Kill This Love" chính thức cán mốc 100 triệu view sau 57 ngày, con số quá khủng đối với một clip có nội dung đơn giản là tập nhảy. Song, với sức hút hiện tại của girlgroup nhà YG trên YouTube thì không có gì quá bất ngờ. Đây đồng thời cũng là video nhảy thứ 6 của BLACKPINK đạt được thành tích này.

Nhóm nhạc nữ "Hắc Hường" không phải idolgroup duy nhất có thói quen đăng tải các clip tập nhảy lên YouTube. Tuy nhiên, trong khi video nhảy của các nhóm nhạc khác chỉ có lượt view dao động trong khoảng 10 triệu - 70 triệu view, thì tên tuổi của BLACKPINK lại khiến con số này tăng lên gấp nhiều lần. Hiện giờ, lượt xem ở các clip dance practice của girlgroup nhà YG như sau:

1/ “Boombayah” – 137 triệu view
2/ “Whistle” – 85 triệu view 
3/ “Playing With Fire” – 111 triệu view 
4/ “As If It’s Your Last” – 138 triệu view 
5/ “DDU-DU DDU-DU” – 225 triệu view 
6/ “Forever Young” – 96 triệu view 
7/ “Kill This Love” – 100 triệu view

Có thể thấy, lượt xem trong những video nhảy của BLACKPINK có thể bằng MV chính của nhiều nhóm nhạc khác. Đặc biệt, ngày cả những ca khúc sub-title như "Forever Young" hay "Don't Know What To Do" cũng có lượt view cao đến kinh ngạc. Có 3 lý do chính để giải thích cho hiện tượng này: 

1/ BLACKPINK có lượng fan quốc tế quá hùng hậu 

Không thể phủ nhận được công lao của các fan quốc tế, đặc biệt là fan Đông Nam Á trong chuỗi thành tích của BLACKPINK. Fan Hàn thường không có thói quen "cày view", trong khi fan quốc tế sử dụng YouTube rất thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho blackpink fan

Điều này được phản ánh trong danh sách những nước xem video của BLACKPINK nhiều nhất. Song, các fandom chỉ có thói quen tăng view cho MV chính của idol, nên việc những video dance practice của BLACKPINK có lượt xem cao không hẳn là do "cày view" mà bởi sức hút thực sự của nó. 

2/ Các thành viên BLACKPINK đều có kỹ năng nhảy ấn tượng

Kỹ năng nhảy là một trong những điều không thể thiếu đối với idol KPOP hiện nay. Trước khi ra mắt, mỗi idol thường có thời gian tập luyện từ 1 - 7 năm (hoặc hơn) để có trình độ vững chắc. Trong khi nhiều nhóm nhạc còn gây tranh cãi về khả năng vũ đạo hoặc trình diễn thì BLACKPINK chưa từng bị chê trách vì thiếu hụt kinh nghiệm. Cả 4 thành viên đều nhảy rất tốt và xử lý được những động tác khó.

Người xem truy cập vào clip dance chủ yếu là để thưởng thức những màn nhảy nhót ấn tượng của nghệ sĩ và nếu không nhảy giỏi, BLACKPINK rất khó thu được lượt view khủng. 

3/ Vũ đạo mạnh mẽ, dễ tạo trend 

Những động tác nhảy đầy năng lượng của 4 thành viên xuất phát từ việc họ là nhóm nhạc nữ hiếm hoi chịu theo đuổi dòng nhạc hip-hop trong showbiz Hàn. Vì vậy, YG Entertainment cần dàn dựng vũ đạo thật mạnh mẽ để phù hợp với giai điệu bài hát. 

Mỗi một mùa comeback, biên đạo của YG lại giao cho BLACKPINK những động tác khó nhằn và cần dùng sức hơn. Đây là thử thách cho các cô gái nhưng đồng thời cũng khiến khán giả cảm thấy khâm phục họ. Ngoài ra, mỗi video của BLACKPINK đều có những điểm nhấn vũ đạo rất ấn tượng, đẹp mắt,  tạo nên cảm giác thích thú cho người xem và thu hút nhiều lượt cover dance.