Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự ưu ái đỉnh cao Dispatch dành cho BTS khiến nhiều netizen khó chịu: Điều bình thường hay đã đi quá giới hạn?

Gần đây BTS lại chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình trong lần hợp tác mới nhất với Dispatch.

Nhân vật chủ đề cho tạp chí Dicon đặc biệt số thứ 10 của Dispatch chính là BTS. Năm 2018, BTS từng xuất hiện trong số thứ 2 của DICON và sau 2 năm, họ đã trở lại nhưng lần này đã ở một vị thế khác với một sự nghiệp thành công vang dội. Chúng ta đều biết rằng Dispatch cũng từng 'bóc phốt' vụ việc 97-line của Jungkook hay vụ lùm xùm sáng tác nhạc của Suga, tuy nhiên sau tất cả thì Big Hit vẫn chấp nhận bắt tay làm hòa với trang tin này, và nhờ vậy mà ấn phẩm DICON này đã có sự xuất hiện của đầy đủ 7 thành viên.

 

Tất nhiên ở lần trở lại này, Dispatch cũng ít nhiều phải có thêm sự ưu ái dành cho BTS. Và đặc quyền này có lẽ rằng trước nay trong ngành giải trí rất hiếm có idol Kpop nào có được: 7 diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng ở nhiều thế hệ đã cùng quay clip 'đập hộp' (unboxing) cuốn tạp chí của 7 thành viên BTS

Diễn viên Kim Nam Gil: Jin 

Diễn viên Jung Hae In: J-Hope 

Diễn viên Kim Hee Sun: Jungkook

Diễn viên Choi Woo Sik: V

Diễn viên Nam Goong Min: Suga

Diễn viên Hwang Jung Min: RM 

Diễn viên Kim Seon Ho: Jimin

Trong video 'đập hộp', các diễn viên đều rất hào hứng khi là một trong những người đầu tiên được cầm trên tay tạp chí DICON của các thành viên BTS. Họ sẽ lần lượt nêu cảm nhận về hình thức tạp chí, loạt ảnh chụp, poster và phụ kiện kèm theo v...v... Đây có thể nói là màn mời người nổi tiếng 'đập hộp' goods gây ấn tượng mạnh nhất từ trước đến nay bởi thông thường giới diễn viên Hàn Quốc thường ở một đẳng cấp khác biệt so với giới idol Kpop. Ngay lập tức, nó trở thành chủ đề khiến Knet phải bàn tán xôn xao. 

Việc BTS được cả dàn diễn viên Hàn Quốc 'đập hộp' tạp chí DICON là điều chưa từng có tiền lệ 

Tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy thú vị với việc mời diễn viên ngồi 'đập hộp' tạp chí của idol Kpop. Theo đó như đã đề cập, nhiều Knet vẫn mang định kiến 'diễn viên' là một nghề được coi trọng hơn hẳn 'idol Kpop'. Do đó họ cảm thấy các diễn viên trong danh sách, nhất là những nhân vật kỳ cựu như Hwang Jung Min, Kim Nam Gil, Kim Hee Sun v...v... phải ngồi review goods của BTS là chuyện khó có thể chấp nhận. Một số bình luận còn cho rằng đây giống như Dispatch đang 'bắt ép' các diễn viên phải làm vậy để tăng danh tiếng cho BTS và khiến tạp chí DICON bán chạy hơn. 

Một số bình luận của Knet: 

- Tại sao các diễn viên này phải làm như vậy chứ?

- Tôi thấy Dispatch đang lợi dụng tên tuổi của các diễn viên này để quảng bá cho BTS thì đúng hơn.

- Wow, thật ngượng ngùng. Các diễn viên sao phải làm thế?

- Với những diễn viên trẻ thì không sao, nhưng sao cả Kim Hee Sun hay Hwang Jung Min phải làm thế nhỉ?

- Dispatch đừng có làm mấy chiêu quảng bá rẻ tiền như vậy.

- Tại sao các diễn viên lại đồng ý? Dispatch trả tiền cho họ à? 

- Kim Seon Ho và Hwang Jung Min dường như đang đọc kịch bản trước mặt họ chứ review cái gì. 

- Hwang Jung Min, Kim Seon Ho và Nam Goong Min có quen biết hay là fan gì của họ đâu mà phải ngồi đấy? 

- Nhìn mà thấy ngượng, sao lại tận dụng mối quan hệ để quảng bá cho tạp chí của BTS chứ? 

- Tôi biết BTS rất nổi tiếng nhưng không phải bắt các diễn viên 'đập hộp' rồi review goods cho họ là quá đáng à?

Nữ diên viên Kim Hee Sun 'đập hộp' tạp chí DICON bìa Jungkook

Trái lại cũng có không ít Knet phản pháo những ý kiến trên. Họ cho biết đa phần tất cả những diễn viên trong danh sách này đều là fan hâm mộ BTS hoặc từng có mối liên quan đến BTS như bạn bè, đồng nghiệp. Có thể xuất phát điểm là lời mời của Dispatch, nhưng các diễn viên vẫn vui vẻ đón nhận và háo hức được mở quyển tạp chí 'của ngôi sao đang có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc'. Nhiều fan BTS thậm chí còn chỉ trích ngược lại Knet vì đã hạ thấp idol Kpop một cách quá đáng với định kiến 'diễn viên thì không thể nào ngồi review goods cho idol'

Một số bình luận của Knet: 

- Diễn viên người ta vẫn vui vẻ bình thường chứ có làm sao đâu?

- Vì mời được diễn viên nổi tiếng review cho BTS nên họ mới ghen ăn tức ở đấy.

- Nhiều người trong đây là fan, là bạn bè và cũng có biết đến BTS chứ không phải ép buộc gì cả. 

- Chừng nào mới bỏ được cái tư tưởng đề cao diễn viên và hạ thấp idol Kpop vậy?

Tôi thấy video vui và thú vị mà sao lại tranh cãi?

- Dispatch mời nhưng lựa chọn này không phải ngẫu nhiên đâu. Những diễn viên này mà không thích, không biết BTS thì họ sẽ không làm. 

- Diễn viên hay ca sĩ gì thì cũng cần được đối xử công bằng như nhau. 

- Cũng may là BTS mà còn bị nói, giả dụ mà là nhóm idol Kpop khác chắc bị 'ném đá' đầy đường. 

- Đừng bảo là BTS dựa hơi diễn viên rồi mượn tên tuổi họ quảng bá. Tôi không muốn nói đâu nhưng chắc gì có những diễn viên, những người nổi tiếng khác không nhắc đến BTS để gây sự chú ý chứ?!! 

- Idol Kpop mà ngồi review cho diễn viên thì được xem như điều bình thường, bây giờ ngược lại thì bị chỉ trích. Tại sao lại coi rẻ idol Kpop như vậy? 

Quan điểm của bạn về tranh cãi lần này của Knet ra sao? Theo bạn việc mời nhiều diễn viên nổi tiếng 'đập hộp' tạp chí DICON của BTS là bình thường hay là chiêu thức quảng cáo đầy miễn cưỡng?