Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự trùng hợp bất ngờ: cứ liên quan đến con số này là thí sinh Giọng hát Việt các mùa sẽ đăng quang Quán quân

Phải chăng, đây chính là con số nhận diện ứng cử viên cho ngôi vị cao nhất của The Voice các mùa sau?

Cách đây ít ngày, học trò Noo Phước Thịnh - Trần Ngọc Ánh đã chính thức trở thành Quán quân của The Voice - Giọng hát Việt mùa 5. Điểm đặc biệt ở cô nàng này là từng bị loại khỏi Bán kết do có tỷ lệ bình chọn thấp nhất nhưng sau đó lại có cú lội ngược dòng ngoạn mục nhờ Chiếc vé may mắn từ khán giả. 

Trần Ngọc Ánh - Quán quân Giọng hát Việt mùa 5

Trần Ngọc Ánh là Quán quân mới nhất của Giọng hát Việt

Nhìn lại hành trình chạm tới danh hiệu cao nhất của thí sinh "triệu view", nhiều người phát hiện điểm chung bất ngờ giữa cô và 4 Quán quân trước đó. 

Đầu tiên là con số 8 định mệnh khi mã số bình chọn của cả 5 Quán quân đều có sự hiện diện của con số may mắn này. Cụ thể, ngoại trừ Đức Phúc có mã số bình chọn là 18 thì Hương Tràm, Vũ Thảo My, Ali Hoàng Dương và mới đây nhất là Trần Ngọc Ánh đều "rơi" trúng số 8.

Hương Tràm - quán quân The Voice mùa đầu tiên

Trong lịch sử The Voice, cả 5 Quán quân gồm Hương Tràm

Vũ Thảo My - quán quân The Vocie mùa thứ 2

Vũ Thảo My

Đức Phúc - quán quân The Voice mùa thứ 3

Đức Phúc

Ali Hoàng Dương - quán quân The Voice mùa thứ 4

Ali Hoàng Dương

Trần Ngọc Ánh - quán quân The Voice mùa thứ 5

và Trần Ngọc Ánh đều có mã số bình chọn liên quan đến con số 8

Tiếp đó là các Quán quân đều nhận được "4 chọn" từ bộ tứ HLV. Riêng Ngọc Ánh có phần đặc biệt hơn khi The Voice năm nay áp dụng luật mới - nút chặn nên HLV Lam Trường đã quyết định bấm chặn Thu Phương để đối đầu với 2 đàn em còn lại.

Cuối cùng, 4 Quán quân Hương Tràm - Vũ Thảo My - Ali Hoàng Dương và Trần Ngọc Ánh là đều là các thí sinh xuất hiện cuối cùng trong tập phát sóng đầu tiên của The Voice, chỉ riêng Đức Phúc thì đến tập 5 của vòng Giấu mặt mới lộ diện.

Ngoài các đặc điểm chung trên thì từ Giọng hát Việt 2018, "lời nguyền ghế nóng" đã chính thức mất tác dụng. Theo đó, trong 4 mùa trước, HLV nào ngồi chiếc ghế số 2 tính từ trái qua phải đều chắc chắn có học trò đăng quang, điển hình là Thu Minh 2 lần, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm 1 lần nhưng đến Noo Phước Thịnh thì "lời nguyền" này đã bị phá bỏ bởi chiếc ghế mà giọng ca "Cause I Love You" ngồi là ở vị trí số 4 tính từ trái qua phải.

HLV The Voice mùa 1

Ở mùa 1, HLV chiến thắng là Thu Minh

HLV The Voice mùa 2

Sang mùa 2, học trò Đàm Vĩnh Hưng là người đăng quang

HLV The Voice mùa 3

Ở mùa 3, vẫn chiếc ghế huyền thoại, Mỹ Tâm đã giúp Đức Phúc lên ngôi Quán quân

HLV The Voice mùa 4

Thế nhưng, "lời nguyền ghế nóng" đã dừng lại ở mùa 4 với

HLV The Voice mùa 5

bởi Noo Phước Thịnh mới là người chiến thắng Giọng hát Việt mùa 5.