Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự 'thù dai' của công chúng Hàn Quốc: Một nam ca sĩ nổi tiếng bị khán giả đồng lòng tẩy chay vì tội lỗi từ 10 năm trước

Sự xuất hiện của nam ca sĩ này tại một lễ hội âm nhạc hiện đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận xứ kim chi.

Vào ngày 14 tháng 5 vừa qua, ban tổ chức Urban Music Festival đã công bố dàn line-up sẽ tham gia biểu diễn tại lễ hội năm nay. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc đã được xác nhận xuất hiện tại festival này, trong đó Lee Soo (M.C the MAX) sẽ biểu diễn vào ngày 6 tháng 7 tại Seoul và ngày 20 tháng 7 tại Daegu.

Lee Soo bị khán giả tẩy chay vì scandal 10 năm trước

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nam ca sĩ này tại một lễ hội âm nhạc lớn đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ khán giả Hàn Quốc. Đông đảo khán giả đã lên tiếng tẩy chay quyết liệt, yêu cầu ban tổ chức hủy bỏ sự xuất hiện của Lee Soo tại Urban Music Festival bởi họ không muốn xem màn trình diễn của một nghệ sĩ từng là tội phạm tình dục.

Scandal tình dục của Lee Soo từng là một trong những vụ bê bối nghiêm trọng nhất tại làng giải trí Hàn Quốc vào năm 2009, đồng thời cũng đã chôn vùi sự nghiệp của nam ca sĩ nổi tiếng này suốt 10 năm qua. Vào thời điểm đó, Lee Soo đã bị bắt và phải hầu tòa vì bị phát hiện mua dâm trẻ vị thành niên thông qua một trang web trực tuyến. Nam ca sĩ bị cáo buộc trả tiền để quan hệ với một học sinh cấp 2 khoảng 3 lần tại nhà riêng. Đáng nói hơn, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Lee Soo đang thực hiện nghĩa vụ quân sự với vai trò nhân viên phục vụ cộng đồng.

Luật sư của Lee Soo khi đó giải thích rằng đúng là nam ca sĩ đã mua dâm nhưng lại không hề biết đối tượng là trẻ vị thành viên. Nhờ lời khai này, cộng với việc anh phạm tội lần đầu tiên, Lee Soo đã được giảm nhẹ tội và đình chỉ khởi tố. Tuy nhiên, bản án thật sự của anh lại được quyết định bởi khán giả Hàn Quốc khi mà dù vụ việc đã trôi qua 10 năm nhưng Lee Soo vẫn không thể vực dậy sự nghiệp, thậm chí liên tục bị dư luận chỉ trích và dè bỉu.

Lee Soo bị khán giả tẩy chay vì scandal 10 năm trước

Trên thực tế, sau khi bê bối mua dâm trẻ vị thành niên bị phanh phui, Lee Soo đã có một thời gian "ở ẩn" để tự suy ngẫm về lỗi lầm của bản thân. Sau đó, anh đã cố gắng trở lại thông qua chương trình "I am a Singer" của MBC cũng như tham gia một số vở nhạc kịch, nhưng tất cả các hoạt động của anh đều bị công chúng ghẻ lạnh. Từ đó đến nay, M.C the MAX cũng đã phát hành khá nhiều album, ca khúc mới và cũng đạt được những thành tích rất tốt trên các bảng xếp hạng nhạc số. Tuy nhiên họ lại không thể quảng bá album của mình vì Lee Soo.

Dù âm nhạc của M.C the MAX vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt, thế nhưng sự nghiệp riêng của Lee Soo lại không được thuận lợi như vậy suốt 10 năm qua. Sự phản đối lần này của khán giả Urban Music Festival chính là một ví dụ điển hình cho thấy công chúng xứ kim chi vẫn rất "thù dai" đối với những nghệ sĩ vướng scandal nghiêm trọng, đặc biệt là với các tội danh tình dục.

Lee Soo bị khán giả tẩy chay vì scandal 10 năm trước

Trước sự phản đối mạnh mẽ của khán giả, ban tổ chức Urban Music Festival mới đây đã phải đưa ra một tuyên bố chính thức, yêu cầu những người tham gia lễ hội không được nói xấu về bất cứ nghệ sĩ nào: "Những ý kiến phản đối chống lại một nghệ sĩ nào đó hiện đang bị một số người lạm dụng quá mức. Chúng tôi yêu cầu các bạn kiềm chế, không để lại bình luận ghét bỏ, chỉ trích và nhục mạ các nghệ sĩ ở bất kỳ hình thức nào". 

Tuy nhiên, thông báo của phía Urban Music Festival lại càng khiến công chúng Hàn Quốc nổi giận hơn. Dưới các bài báo có liên quan, cư dân mạng hiện đang liên tục để lại rất nhiều bình luận bức xúc, chỉ trích nặng nề dành cho cả Lee Soo lẫn ban tổ chức Urban Music Festival: "Đáng lý ra họ không được phép để một kẻ ấu dâm xuất hiện tại một lễ hội âm nhạc có sự xuất hiện của rất nhiều trẻ vị thành niên chứ", "Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những gì xảy ra khi đó. Anh ta biết rõ đối phương là trẻ vị thành niên nhưng vẫn cố quan hệ đấy", "Học sinh cấp 2... là học sinh cấp 2 đấy..", "Một cái xã hội thật đáng hổ thẹn", "Mua dâm trẻ vị thành niên nhưng vẫn ăn ngon ngủ khỏe suốt 10 năm qua, rồi bây giờ còn định lên festival mà hát sao?", "Phát hành nhạc số hoặc tổ chức concert solo thì thôi cũng được đi, nhưng vác mặt lên diễn ở festival thì không ổn chút nào", "Giới nghệ sĩ nước mình thật sự là một ổ tội phạm",.... 

Lee Soo bị khán giả tẩy chay vì scandal 10 năm trước

Hiện tại, mặc dù làn sóng phản đối của khán giả Hàn Quốc đang ngày càng trở nên quyết liệt hơn nhưng có vẻ như Urban Music Festival vẫn không có ý định hủy bỏ sự xuất hiện của Lee Soo.