Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật về vị trí center trong các nhóm Kpop: Nhận được sự ưu ái của công ty hay vô tình là "con ghẻ" của fandom?

Thường thì vị trí center của mỗi nhóm được rất nhiều sự quan tâm , chăm sóc của công ty. Ngoài ra còn là thành viên nổi bật với lượng fan hùng hậu. Ấy vậy trên thực tế, vị trí này lại gặp nhiều sự phản đối từ cán fandom, nguyên nhân là gì?

Phụ trách đại diện cho nhóm, thành viên center luôn là trung tâm thu hút sự chú ý của người hâm mộ vì có đủ dường như là tất cả các kỹ năng như ca hát, nhảy múa, rap và cả vẻ ngoài xuất sắc nữa. Trên hết, nhờ vào sự “hoàn hảo” của mình, các vị trí center luôn được công chúng đón nhận và đánh giá cao. Thế nhưng thực tế nghịch lý rằng, đối với những fan chân chính đến từ fandom thì dường như việc xuất hiện quá nhiều của các thành viên center lại khiến họ không “thuận mắt”, rồi vì thế mà họ trở thành “con ghẻ” trong mắt fan khi nào không hayy. Vậy lý do các thành viên center này không được lòng các fandom là đâu?

Kết quả hình ảnh cho somi fansite

Luôn chiếm trọn “spotlight”

Tất nhiên, với vị trí của mình, họ luôn là người được đứng ở giữa đội hình nhóm trong tất cả mọi hoạt cảnh. Ngay cả buổi phỏng vấn, thu âm hay quay chụp hình cho MV thì họ cũng được ưu ái đảm nhận vai chính và có thời gian xuất hiện nhiều nhất.

Thậm chí khi biểu diễn trên sân khấu, dù không phải phần solo của mình họ vẫn nghiễm nhiên ở vị trí trung tâm. Do đó mà vị trí center luôn thu hút tất cả sự chú ý từ người hâm mộ.

Kết quả hình ảnh cho bts dick clark new year's rockin eve

Jungkook có nhiều phần hát và nhảy trong các bài hát của nhóm, nên anh chàng thường chiếm vị trí trung tâm.

Kết quả hình ảnh cho wanna one comeback 2018

Kang Daniel là center của của nhóm được lựa chọn từ Produce 101, vì vậy cũng dễ hiểu rằng lúc nào cũng thấy anh chàng đứng giữa tất cả những bức ảnh của Wanna One.

Nhận được nhiều sự “thiên vị” từ công ty

Các công ty giải trí thường khá chăm chút cho vị trí trung tâm của các nhóm nhạc. Nên thường những cô hội để xuất hiện trong các chương trình truyền hình, show thời trang, phim truyền hình hay làm MC đặc biệt cho các show đều chủ yếu là hình thức quảng bá do công ty giao cho các thành viên center đảm nhiệm. Trong khi đó, các thành viên khác lại ít có cơ hội để thử thách bản thân trong những lĩnh vực khác hơn.

Kết quả hình ảnh cho irene black

Irene là một ví dụ điển hình, cô là MC cho nhiều chương trình lớn, bao gồm cả chương trình âm nhạc hàng tuần Music Bank.

Center và những thành viên cùng nhóm

Điều khiến người hâm mộ có vẻ “không ưa” các thành viên center nữa vì họ quá nổi bât, luôn được trau chuốt  và đầu tư về hình ảnh còn các thành viên khác có đôi khi bị bỏ qua “có cũng được, không cũng chả sao”. Những non-fan đôi khi chỉ nhớ một nhóm nhạc thông qua anh chàng/cô nàng center ngoài ra không còn không biết thêm điều gì nữa.

Kết quả hình ảnh cho cha eunwoo mặt mộc

 “Nam thần thế hệ mới” Cha Eun Woo thì có lẽ nhiều người quen tên nhưng mấy ai biết anh chàng ở nhóm nào ?

Tài năng hay ngoại hình?

Nhiều người cho rằng các công ty chỉ đa số chọn những thành viên có ngoại hình “xuất chúng” hơn là dựa vào tài năng của họ. Hát được, nhảy được hay không không quan trọng, quan trọng phải thật đẹp mới thu hút được nhiều sự chú ý. Sự bất công này được người hâm mộ cho rằng là xúc phạm vì đôi lúc những thành viên center lại làm giảm chất lượng buổi biểu diễn.

Kết quả hình ảnh cho Son Na-eun

Naeun không sở hữu tài năng nổi trội nào nhưng suốt 7 năm qua, cô nàng vẫn luôn là center của Apink.

Lạm dụng truyền thông quá đà

Các công ty giải trí, đặc biệt là các công ty nhỏ thường thích lạm dụng các phương tiện truyền thông với mục đích nâng cao tên tuổi của các thành viên center trong nhóm, hy vọng họ trở thành “gà đẻ trứng vàng” và “thay mặt” cho cả nhóm.

Bởi vậy mà fan hâm mộ dường như đã quá quen bởi những “drama” tự tạo, những phong danh “quốc dân” do công ty tự đặt.

Kết quả hình ảnh cho cosmic girls dream come true

Người hâm mộ từng khá bức xúc khi công ty liên tục “tâng bốc” thành viên Trung Quốc Chengxiao mà không quan tâm đến những thành viên khác của Cosmic Girl (WJSN).

Vị trí trung tâm, có phải là có tất cả?

Cho dù người hâm mộ có yêu hay ghét vị trí center của mỗi nhóm, thì việc để ở được ví trí đó không hề đơn giản. Nếu làm tốt thì được ca ngợi, vô tình mắc sai lầm nhỏ họ liền bị chỉ trích hay thậm chí làm tốt quá lại bị cho là chiếm spotlight. Áp lực bởi việc trở thành center chắc chắn là rất lớn đối với bất kì ai, Có rất nhiều người từng trầm cảm chỉ vì vị trí tưởng dễ mà khó này đặt lên vai.

Kết quả hình ảnh cho seolhyun dispatch bingle bangle

Seolhyun là một ví dụ cho việc quay mặt nhanh chóng của người hâm mộ khi cô nàng vướng phải tin đồn. Thực tế mà nói, vị trí center chưa bao giờ dễ dàng cả.

Kết luận

Tóm lại, công ty, các thành viên hay người hâm mộ luôn mong đợi rất nhiều từ các thành viên center. Nên bởi vậy mà việc họ trở thành “con ghẻ” mỏng manh như sợi chỉ, nguyên nhân chủ yếu bởi họ nhận được quá nhiều sự ưu ái, thiên vị từ công ty so với những  thành viên khác trong nhóm. Nếu như các công ty  biết các điều chế hơn, coi trọng cũng như đầu tư công bằng hơn với các nghệ sĩ thì có lẽ chẳng mấy ai còn “ném đá” center nữa đâu! Đừng đặt quá nhiều áp lực, hy vọng lên họ mà hãy để các thành viên cùng nhau “gánh” nó!