Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật về chuyến đi đến Itaewon của 97 line: Sự 'lươn lẹo' của Dispatch đã tạo điều kiện để anti đẩy mọi chuyện đi quá xa?

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng cả 4 thần tượng đều có lỗi sai trong vụ việc này. Thế nhưng họ có đáng bị nguyền rủa nặng nề đến thế?

Vụ việc Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT)Mingyu (SEVENTEEN) đến Itaewon cùng nhau đã và đang tạo nên những cuộc tranh luận dữ dội trên Internet Hàn Quốc. Trong những ngày qua, đã có rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào 4 thần tượng này. Dĩ nhiên, lỗi sai của họ là điều không thể bênh vực, nhưng người hâm mộ cũng không khỏi tức giận khi chứng kiến thần tượng của họ liên tục bị chửi rủa khắp nơi, bị lên án nhân cách hay thậm chí là quấy rối tình dục và yêu cầu rời nhóm.

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

Bị phê bình khi làm sai là điều đương nhiên, bởi có như vậy thần tượng mới biết nhận ra lỗi sai của mình, tự kiểm điểm và không tái phạm trong tương lai. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là mức độ sai lầm của những thần tượng này lớn đến mức nào, và họ có đáng bị chỉ trích nặng nề như những ngày qua hay không. Để trả lời cho câu hỏi này, mới đây người hâm mộ đã tổng hợp tất cả những sự thật mà không phải ai cũng biết về chuyến đi đến Itaewon của 4 idol thuộc hội 97 line. Bài viết không nhằm mục đích "tẩy trắng" hay bênh vực lỗi sai của Jungkook, Cha Eunwoo, Jaehyun và Mingyu mà chỉ được công bố với hy vọng những người đang ngày ngày lên án họ có thể hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra!

1. 4 thần tượng này đã đến Itaewon 1 tuần trước khi ca dương tính đầu tiên xuất hiện tại đây

2. Nơi họ đến không phải là M Club mà là Jack's Bar. Sekye Ilbo đã liên lạc để xác nhận vấn đề này. Trên Naver Blog, Jack's Bar được giới thiệu như một nhà hàng và thực tế đây là một nơi kinh doanh pizza, không phải một địa điểm thiếu lành mạnh nơi trai gái gặp gỡ rồi tán tỉnh nhau giống trong club như những gì nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, trong thư xin lỗi của mình, Jaehyun và Cha Eunwoo cũng chỉ đề cập đến nhà hàng và quán bar.

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

Dispatch không bám đuôi họ ngay từ đầu. Thau vào đó, trang tin này lại tin vào lời của một số nhân chứng kể lại, liên lạc với nhà hàng và quán bar rồi phát hành bài báo. Vì đây không phải là club nên để tăng lượt view, Dispatch đã đính kèm hình ảnh và bản đồ sai sự thật.

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

Chú thích bức ảnh trong bài báo của Dispatch: Những bức ảnh nội thất được sử dụng không liên quan đến các địa điểm trong câu chuyện

Bản đồ mà Dispatch sử dụng trong bài báo là vị trí của một club, nhưng đồng thời họ lại viết thêm caption này bên dưới. Điều này có nghĩa là Dispatch biết rõ nơi 97 line đến không phải club nhưng vẫn cố tình dùng ảnh sai sự thật.

3. Bức ảnh tại Jack's Bar mà Dispatch sử dụng trong bài báo được chụp tại một bữa tiệc Halloween. Trong khi đó vào những ngày bình thường, nơi này là địa điểm yêu thích mà nhiều người hay lui tới để chơi game và ăn uống. Jack's Bar cũng bán đồ uống có cồn và đặc biệt có món pizza rất nổi tiếng. Những khách hàng ở đây còn có thể chơi bowling và ném phi tiêu miễn phí.

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

4. Trên các diễn đàn online, có những cuộc bàn luận về việc nơi cuối cùng mà họ đến là M Club hoặc P Club. Điều này xuất phát từ việc Dispatch đã sử dụng một hình ảnh bản đồ "lươn lẹo", với ngụ ý nơi cuối cùng mà 97 line lui tới nằm trong khu vực có 2 club này.

Thế nhưng vào ngày hôm đó, thông qua cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Segye Ilbo, đại diện M Club đã trả lời rằng: "Dispatch chưa từng gọi đến để xác nhận dù chỉ 1 lần" và "Chúng tôi cũng chịu tổn thất nặng nề vì bài báo của họ". Người này cũng cho biết thêm rằng: "Trong số các nhân viên part-time làm việc vào ngày đó, chúng tôi không hề nghe nói gì về việc đã có người nổi tiếng ghé thăm".

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

Các công ty quản lý cũng kiên quyết phủ nhận chuyện 97 line đến club, và Segye Ilbo cũng đã xác nhận với một công ty rằng: "Tin đồn nơi thứ 3 mà họ đến là một club hoàn toàn không đúng sự thật".

5. Theo khuyến cáo của cơ quan phòng dịch, trong những trường hợp nếu không ở cùng với người bị nhiễm bệnh, nếu hiện không được yêu cầu xét nghiệm, nếu đã có kết quả âm tính thì vẫn có thể tiếp tục các công việc hàng ngày mà không cần phải tự cách ly. Điều này có nghĩa là trên lý thuyết, 97 line cũng không cần phải tự cách ly và không nên bị chỉ trích về vấn đề này.

Trong khoảng thời gian họ đến Itaewon, tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang được kiểm soát ổn định và cũng không có ca dương tính nào được xác nhận nên nếu không có triệu chứng, họ không cần phải xét nghiệm. Dù vậy, họ vẫn tình nguyện xét nghiệm và nhận kết quả âm tính. Các mốc thời gian cụ thể như sau:

20/4: Hàn Quốc nới lỏng tình trạng giãn cách xã hội

25/4: 97 line đến Itaewon

6/5: Ca dương tính đầu tiên ở Itaewon được xác nhận

11/5: Những người từng đến Itaewon có thể xét nghiệm ẩn danh.

Tóm lại, toàn bộ sự thật trong vụ tranh cãi này là:

- Họ không hề đến club, chỉ đến nhà hàng và sau đó là Jack's Bar.

- Chuyện họ bắt buộc phải tự cách ly cũng là không đúng.

- Họ cũng không cần phải xét nghiệm. Nhưng họ vẫn tự nguyện đi xét nghiệm và có kết quả âm tính nên vẫn có thể tiếp tục các hoạt động như thường ngày mà không cần tự cách ly.

sự thật về chuyến đi Itaewon của 97 line

Một số bình luận của netizen Hàn: "Có những người tin ngay vào tin đồn nhưng những bài viết tổng hợp sự thật thế này lại chẳng bao giờ đọc ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Thật sự thì mọi chuyện đang đi quá xa rồi đấy...", "Biết là họ có sai, nhưng có cần phải quá đáng đến mức rủa người ta chết đi hay bảo rời nhóm như thể họ là tội phạm giết người như vậy không...", "Hầu hết non-fan chẳng cần biết họ đi đâu, chỉ nghe đến Itaewon là lao vào chửi như đúng rồi ấy", "Tôi chẳng phải fan ai trong 4 người này cả nhưng đọc những lời quấy rối tình dục hay công kích nhân cách của họ mới thấy mọi chuyện thật sự bị đẩy đi quá xa rồi", "Dispatch lên bài rõ ràng là có ý đồ cả mà.. Có cảm giác như họ chỉ nhắm vào 2 người thôi ấy..",....

Bạn nghĩ gì về những sự thật này?