Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật mất lòng sau cuộc chia tay ồn ào nhất 2018: Vắng mợ thì chợ vẫn đông, Cube có vắng HyunA cũng chẳng thể đi đến bờ vực phá sản!

Sau khi tin tức HyunA rời Cube được xác nhận, rất nhiều người hả hê tin rằng công ty này sẽ sớm sụp đổ, sẽ nhanh chóng hối hận vì đã đuổi một 'công thần' với 10 năm cống hiến. Nhưng thực tế, tình hình của Cube lại diễn biến tích cực hơn hẳn so với những gì mà người ta có thể tưởng tượng.

Sau một thời gian im lặng để thảo luận về quyết định cuối cùng, ngày hôm qua Cube Entertainment đã chính thức xác nhận việc chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa họ và HyunA. Đây được xem là hành động trừng phạt cứng rắn của Cube sau khi HyunA và E'Dawn qua mặt công ty và tự xác nhận chuyện hẹn hò với báo chí hồi đầu tháng 8 năm nay. Cuộc chia tay này chắc chắn có thể được xếp vào danh sách những scandal lớn nhất của năm 2018, đặc biệt là khi HyunA đã có 10 năm gắn bó với Cube và là một trong những tên tuổi nổi bật góp phần xây dựng vị thế vững mạnh cho công ty này như ngày hôm nay.

HyunA rời Cube

Thực tế, sau khi tin tức HyunA rời Cube được xác nhận, rất nhiều người yêu mến cô đã lao vào chỉ trích công ty này như những gì mà họ vẫn làm kể từ khi thông tin cô bị đuổi lần đầu bùng nổ. Họ khẳng định đây là dấu chấm hết cho Cube, và công ty này sẽ sớm lao đao hay thậm chí là phá sản trong tương lai gần. Thực tế, việc cổ phiếu Cube sụt giảm khoảng 1,77% ngay sau khi HyunA xác nhận rời công ty khiến các fan của cô càng hả hê hơn với suy nghĩ rằng Cube sẽ chẳng là gì một khi thiếu vắng HyunA.

HyunA rời Cube

Nhưng tất cả những gì diễn ra trong vòng 1 ngày sau đó đã trở thành một cú tát đau cho những người ủng hộ HyunA. Cube có thể vẫn còn một chặng đường rất dài để xây dựng một đế chế hùng mạnh như BIG 3, nhưng họ cũng chẳng phải là một công ty ất ơ đến mức dễ dàng sụp đổ chỉ vì sự ra đi của một nghệ sĩ. Cube vẫn còn nắm trong tay nhiều gương mặt tiềm năng như BTOB, (G)I-DLE, PENTAGON, Lai Guan Lin (Wanna One), Yoo Seon Ho,.... - những cái tên mà nói trắng ra là có thể mang về cho công ty những khoản lợi nhuận khủng hơn HyunA rất nhiều.

Động thái đầu tiên của HyunA sau khi Cube xác nhận chuyện chấm dứt hợp đồng là đăng một loạt video hẹn hò cùng E'Dawn lên Instagram cá nhân, như một cách chứng minh cô vẫn rất vui vẻ kể cả khi bị đuổi. Còn động thái đầu tiên của Cube là gì? Họ chỉ đơn giản để mọi chuyện tạm lắng xuống sau 1 đêm, và nhanh chóng công bố tin tức comeback của BTOB vào sáng hôm sau.

HyunA rời Cube

Cube có lý do để làm vậy, bởi sau khi BTOB xác nhận trở lại vào tháng 11 với 6 thành viên (trừ trưởng nhóm Eunkwang đang nhập ngũ), giá cổ phiếu công ty ngay lập tức tăng vùn vụt. Ở thời điểm tăng cao nhất, giá cổ phiếu Cube đạt mức 2.620 KRW (tăng 5,01% so với thời điểm kết thúc phiên giao dịch vào ngày trước đó). Dù tin tức comeback của BTOB có phải là một lời đáp trả đanh thép mà Cube muốn gửi đến HyunA và những người ủng hộ cô hay không thì vẫn không thể phủ nhận rằng đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy công ty này rồi cũng sẽ đứng vững sau cuộc chia tay ồn ào vừa qua.

HyunA rời Cube

Thông tin trên có thể là sự thật mất lòng với các fan HyunA - những người vẫn luôn tin rằng thần tượng của họ chính là trụ cột không thể thay thế của Cube, là người đã vực dậy công ty trong những ngày tháng khủng hoảng nhất. Có lẽ đã đến lúc người hâm mộ cần phải chấp nhận một thực tế, dù là rất phũ phàng với họ rằng, trụ cột tài chính của Cube trong quá khứ và hiện tại lần lượt là BEAST và BTOB. Và một nữ nghệ sĩ solo như HyunA, kể cả khi còn là một phần của 4Minute hay đang nổi đình nổi đám với những bản hit đánh lẻ của riêng mình, cũng chẳng thể gánh nổi cả công ty khi mà thành tích nhạc số, sale album hay các hoạt động đi tour đều không thể sáng ngang với các boygroup. 

HyunA rời Cube

Lấy hai ví dụ thực tế để chứng minh cho nhận định này - lần lượt ở trước và sau cột mốc BEAST rời khỏi Cube! Vào năm 2016, cũng là năm cuối cùng BEAST còn gắn bó với Cube, số tiền mà nhóm nhạc nam này kiếm được chiếm 40% doanh thu của cả công ty. Trong khi đó, doanh thu của HyunA và 4Minute (khi chưa tan rã) chiếm 25%, doanh thu của BTOB cũng chiếm 25% tổng số tiền mà Cube thu được trong năm này.

Đến năm 2017, khi BEAST đã rời khỏi Cube và 4Minute đã tan rã, tỉ lệ doanh thu của các nghệ sĩ công ty có sự thay đổi ngoạn mục. BTOB trở thành trụ cột mới của Cube khi mang về đến 68% tổng doanh thu cả năm của công ty này. PENTAGON dù chỉ mới debut nhưng cũng nhanh chóng chiếm đến 24% doanh thu Cube. Trong khi đó, HyunA - người được cho là đã cứu cả công ty trong thời kỳ khủng hoảng, thực tế chỉ chiếm 4% tổng doanh thu và ngang bằng với nhóm nhạc đàn em CLC.

HyunA rời Cube

Tất cả những thông tin nói trên không phải nhằm mục đích hạ bệ tầm quan trọng của HyunA hay phủ nhận công sức của cô, bởi xét cho cùng HyunA vẫn là một trong những nghệ sĩ đầu tiên mà Cube cho ra mắt và cô cũng đã có 10 năm ròng rã cống hiến cho công ty này, đủ để xem họ như gia đình thứ hai của mình. Tuy nhiên, trân trọng sự cống hiến của HyunA không có nghĩa là phủ nhận mọi công sức của các nghệ sĩ khác và thậm chí là của chính Cube trong việc hỗ trợ và thúc đẩy sự nghiệp của cô trong suốt những năm qua.

HyunA rời Cube

Kể cả sau 10 hay 20 năm nữa, câu hỏi Cube đúng hay HyunA đúng trong cuộc chia tay này chắc chắn cũng sẽ khó tìm được đáp án hợp lý nhất. Cả HyunA lẫn Cube đều có lý do để tổn thương trong vụ việc này - một bên bị nghệ sĩ của mình qua mặt, còn một bên lại bị công ty quản lý đuổi thẳng trong khi không được báo trước. Chỉ có điều, khi mối quan hệ này đã không còn cách cứu vãn và cho nhau lối đi riêng trở thành giải pháp tốt nhất, người ta bắt đầu hướng sự quan tâm vào tương lai của cả hai bên. "Sự nghiệp của HyunA sẽ gặp khó khăn khi không có Cube" hay "Cube sẽ sụp đổ khi không có HyunA", hai luồng ý kiến trái chiều này vẫn đang liên tục được cư dân mạng tranh luận suốt hơn 1 tháng qua. Chúng ta cần thêm thời gian để có thể biết được sự nghiệp của HyunA rồi sẽ thăng tiến hay lụi tàn sau khi chia tay Cube. Nhưng dù sự thật có khó chấp nhận đến mấy, chúng ta cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Cube vẫn đang và sẽ tiếp tục làm tốt công việc của họ trong những ngày không có HyunA.