Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật gây sốc về một công ty giải trí qua lời kể của chính nghệ sĩ: CEO không nói chuyện với 'gà nhà' trừ khi họ nổi tiếng

Vụ bắt nạt của Jimin không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của AOA mà còn gây rắc rối lớn cho FNC.

Gần 1 tuần sau khi cựu thành viên AOA Kwon Mina lên tiếng cáo buộc Jimin đã bắt nạt cô trong suốt 10 năm thực tập và hoạt động cùng nhóm, cho đến nay những cuộc bàn luận của cộng đồng mạng xung quanh vụ việc chấn động này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Kể cả khi Jimin đã rời nhóm, những lời chỉ trích nhắm vào cô và AOA vẫn liên tục xuất hiện. Bên cạnh đó, công ty quản lý FNC Entertainment cũng bị lên án nhiều không kém với cách họ xử lý toàn bộ vấn đề này.

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

FNC bị cáo buộc đã nhắm mắt làm ngơ trước hành động bắt nạt của Jimin khi Mina cho biết cô đã nói chuyện với công ty quản lý nhưng họ hoàn toàn không có biện pháp giải quyết cụ thể nào. Ngoài ra, FNC cũng giữ im lặng một cách khó hiểu trước những gì mà Mina vạch trần, hoàn toàn không đưa ra một lời xin lỗi hay giải thích nào về những chuyện đã xảy ra ngoại trừ thông báo rút Jimin khỏi AOA.

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

Cư dân mạng mới đây đã tìm thấy một đoạn video cũ, trong đó các thành viên AOA xuất hiện trên một chương trình truyền hình cùng CEO của FNC. Những diễn biến trong đoạn video này khiến người ta càng tin rằng FNC thực sự là một công ty có vấn đề trong khâu quản lý nghệ sĩ.

Khi cựu thành viên ChoA được trao cơ hội để chia sẻ về CEO của mình, cô đã không ngần ngại tiết lộ: "Em thực sự không biết ông ấy. Ông ấy là người sẽ không nói chuyện với nghệ sĩ trừ khi chúng tôi thành công và nổi tiếng". Được biết, CEO của FNC không chỉ phớt lờ họ mà còn làm việc đó trong một thời gian dài.

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

Em út Chanmi cũng chỉ ra rằng CEO thậm chí còn không biết tên các thành viên: "Ông ấy chỉ bắt đầu nhớ tên bọn em sau khi "Miniskirt"". 2 năm sau khi ra mắt, "Miniskirt" phát hành vào năm 2014 chính là ca khúc bắt đầu giúp AOA thu hút được sự chú ý của khán giả. Điều này có nghĩa là dù khi đó họ đã quảng bá được 2 năm với tư cách nghệ sĩ của FNC (chưa tính đến khoảng thời gian làm trainee), CEO công ty vẫn không hề bận tâm đến việc nhớ tên các thành viên. Như vậy, khả năng người đứng đầu công ty không biết hoặc không chú ý đến những tình huống nghiêm trọng xảy ra giữa các thành viên là rất lớn.

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

Đây không phải là thông tin gây sốc duy nhất mà ChoA tiết lộ về CEO của FNC. Cô còn chỉ ra sự thiên vị của giám đốc điều hành: "Ông ấy thường xuyên đi ăn cùng CNBlue và F.T.Island nhưng chỉ ăn với bọn em 1 lần".

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

Khi giải thích lý do tại sao không dành thời gian để dùng bữa cùng AOA, CEO Han Sung Ho của FNC Entertainment cho biết: "Với những nghệ sĩ nữ như AOA và Juniel, tôi không thực sự gặp gỡ họ ngoài giờ làm quá nhiều vì có cảm giác rất bối rối. Ngay cả khi tôi đề nghị đi ăn cùng nhau, họ cũng nói rằng cảm thấy rất lúng túng".

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

Dù vậy, ChoA ngay lập tức phản pháo rằng: "Điều đó không đúng. Ông ấy chưa bao giờ mời bọn em đi ăn cả. Vậy nên bọn em đã phải lên kế hoạch. Bọn em không có điện thoại di động nên cả nhóm đã phải dùng bút lông để viết lời nhắn lên xe của ông ấy".

ChoA nói về sự vô tâm của FNC

ChoA chỉ ra rằng CEO không chỉ không quan tâm họ là ai hay họ đã làm gì mà ngay cả khi cả nhóm cầu xin sự chú ý của ông, cả Han Sung Ho lẫn công ty đều nhắm mắt làm ngơ trước mọi chuyện xảy ra giữa các thành viên trong nhóm. Rốt cuộc, đã có đến 3 thành viên rời khỏi nhóm (không kể đến trường hợp mới nhất của Jimin) vì những lý do không rõ ràng, làm dấy lên những nghi ngờ về việc họ không được công ty đối xử đúng đắn.

Được biết, sau khi vụ bê bối của Jimin bùng nổ, FNC Entertainment đã hứng chịu thiệt hại nặng nề lên đến 3,9 tỷ won trong giá trị vốn hóa thị trường, đồng thời giá cổ phiếu của họ cũng sụt giảm nghiêm trọng. Dư luận Hàn Quốc tin rằng đây chính là cái giá mà FNC phải trả khi đã dung túng cho hành vi bắt nạt của Jimin trong một thời gian dài trong khi nhắm mắt làm ngơ trước những khó khăn, đau đớn mà Mina phải trải qua.

- "Cổ phiếu của họ không giảm vì Kwon Mina mà vì hành động của Shin Jimin"

- "FNC đáng phải chịu những thiệt hại này... Công ty đã thu nhận một đám trẻ vị thành niên nhưng lại không chịu trách nhiệm dạy dỗ họ tử tế. Họ đều là những kẻ bàng quan... thật tồi tệ"

- "Tốt lắm, FNC cần phải đóng cửa đi thôi"

- "Kể cả khi họ thiệt hại 3,9 tỷ won thì sao chứ? So với việc Yoo Jaesuk gia nhập công ty này thì con số đó cũng chẳng đáng là bao đâu. AOA thậm chí còn không phải là girlgroup hàng đầu. FNC cần đưa ra một lời xin lỗi đàng hoàng hơn thay vì cứ nói nhăng nói cuội như cái cách họ đang làm. FNC chỉ có thể đổ lỗi cho bản thân vì đã sinh ra một con quái vật như Jimin. Họ cần trở lại với một lời xin lỗi tử tế hơn và ngừng nói những điều vô lý chẳng hạn như Jimin tạm dừng hoạt động, vì thực tế thì sự nghiệp của cô ta đã kết thúc rồi"

- "Jimin chẳng những xấu người mà còn xấu nết nữa"

- "Có gì đâu, Jimin có thể bù đắp cho những tổn thất này của công ty mà"

- "Công chúng quay lưng với FNC vì nhân cách tồi tệ của Shin Jimin nên tất nhiên là giá cổ phiếu của họ sẽ sụt giảm rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Sung Ho à, có nhớ lúc ông còn nghèo khổ không? Nhớ lại cội nguồn của mình đi, được không?"

- "Trước khi Jimin làm một cú hạ đo ván thì FNC vốn đã là một công ty rác rưởi rồi mà"