Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon: Fan Park Jihoon mới chính là thủ phạm

Lời thú nhận bất ngờ và "sốc tận óc" của một fan Park Jihoon đã khiến cộng đồng fan Kpop thêm một lần nữa náo loạn.

Cách đây vài ngày, nhiều hình ảnh chụp màn hình trong group chat của fan only Kang Daniel (Wanna One) được lan truyền trên Internet đã khiến cộng đồng fan Kpop dậy sóng. Trong những bức ảnh này, fan only của Kang Daniel đã dùng những lời lẽ đầy xúc phạm để nói về Xiumin (EXO) và một thành viên Wanna One khác là Park Jihoon. Sự việc đã khiến fan Xiumin lẫn Park Jihoon vô cùng tức giận, và họ đồng loạt chỉ trích yêu cầu fan Kang Daniel phải xin lỗi công khai.

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

Tuy nhiên, khi mà sự việc thậm chí vẫn còn chưa lắng xuống, một sự thật gây sốc hơn về vụ việc này đã bị phanh phui. Theo đó, những đoạn chat xúc phạm nói trên chỉ là sản phẩm đã qua chỉnh sửa từ chính fan only của Park Jihoon nhằm đổ tội cho fan của Kang Daniel. 

Theo nhiều nguồn tin, chatroom trong vụ việc này là một nhóm công khai và có cả fan của Kang Daniel lẫn fan Park Jihoon, chứ không phải là nhóm kín của fan Kang Daniel như mọi người vẫn tưởng. Và fan Park Jihoon chính là người chụp lại màn hình nhóm chat, sau đó cắt ghép chỉnh sửa với mục đích ác ý.

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

Cuộc đối thoại này thực chất đã bị chỉnh sửa và cắt ghép có chủ ý

Sau khi bị cộng đồng fan của Xiumin phanh phui việc chỉnh sửa ảnh, một fan của Park Jihoon đã thú nhận mọi chuyện và khẳng định vụ ồn ào vừa qua xuất phát từ chính akgae của Park Jihoon (akage: một dạng fan only chỉ thích một thành viên trong nhóm và ghét bỏ các thành viên còn lại). Trong lời thú nhận của mình, người này đã tiết lộ những việc sau:

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

1. Ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện trong group chat của fan Kang Daniel (24 người) đã bị chỉnh sửa.

2. Admin fan cafe của Park Jihoon không hề biết gì về văn hóa fandom nhưng lại nhắc đến các vấn đề akgae và khiến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn. 

3. 24 người trong group chat của fan Kang Daniel đã viết và công khai một bức thư xin lỗi.

4. Những người trong DC Inside gallery của Park Jihoon đã viết bản nháp của tuyên bố, và fan cafe của Park Jihoon đã hoàn thành bản cuối cùng.

5. Một số akgae của Park Jihoon đã gửi ảnh chụp màn hình cho phóng viên.

6. Các thành viên trong fan cafe của Kang Daniel chưa bao giờ đồng ý với họ (Đoạn có vấn đề nhất nằm ở đây. Cách họ viết nghe như kiểu: "Mấy người phải chịu trách nhiệm về lũ akgae của mình và xin lỗi ngay. Nhưng mà akgae của tụi này thì chẳng liên quan gì tới tụi này hết, vậy nên đừng có đề cập đến tụi nó").

7. Fan cafe của Park Jihoon tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận với fan cafe của Kang Daniel về nội dung của thông báo. Sau đó, họ tự mình đăng tải lên Twitter và thành viên fan cafe thì đăng trên các diễn đàn cộng đồng khác.

8. Fan cafe của Kang Daniel chỉ trích fan cafe của Park Jihoon rằng tại sao họ lại nói dối. 

9. Một số fan của Park Jihoon yêu cầu admin phải chỉnh sửa lời phát biểu gây tranh cãi của mình.

10. Những người dính dáng tới vụ việc trên DC Inside gallery đã tuyên bố rằng họ sẽ nhận mọi trách nhiệm, đăng tải một bức thư xin lỗi và rời khỏi diễn đàn.

11. Fan cafe của Park Jihoon cũng đăng tải một bức thư xin lỗi lên Twitter.

12. Một số fan Park Jihoon than phiền về sự độc tài của admin, nhưng người này lại phớt lờ tất cả những ý kiến đó và tiếp tục xóa bình luận phàn nàn để góp phần "tẩy trắng" fan cafe.

13. Hàng loạt bài báo về Kang Daniel được phát hành dựa trên những ảnh chụp màn hình mà akgae của Park Jihoon đã gửi cho phóng viên.

14. Wannable hiện nay đang rất bàng hoàng vì sự cố này xảy ra ngay trước khi Wanna One ra mắt.

15. Những fan khác của Park Jihoon đều phát chán với admin fan cafe và đang di chuyển dần sang DC Inside gallery.

Dưới đây là một đoạn chat gốc chưa hề bị chỉnh sửa. Trong đoạn chat này, fan Kang Daniel thật sự có nhắc đến Xiumin. Tuy nhiên sự thật là họ đã hết lời khen ngợi thành viên EXO, cảm thán về việc Xiumin có gương mặt trẻ hơn tuổi, có rất nhiều điểm thu hút đặc biệt, cũng như rất dễ thương và hát hay.

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

Ở đoạn đối thoại gốc, fan Kang Daniel liên tục khen ngợi Xiumin

Akgae của Park Jihoon biết rằng nếu chỉ nhắc đến thần tượng của họ thì chuyện này sẽ rất khó trở thành scandal lớn. Chính vì thế, họ đã nhắc đến Xiumin để khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Kết quả, sự việc này đã trở nên rùm beng trên các mặt báo, khiến các fan của Kang Daniel hứng chịu sự chỉ trích của cả cộng đồng fan Kpop.

sự thật đằng sau việc fan Kang Daniel xúc phạm Xiumin và Park Jihoon

Ngày debut của Wanna One đã đến rất gần, nhưng thật đáng tiếc khi fandom của hai thành viên trong nhóm lại vướng vào một vụ lùm xùm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính Kang Daniel và Park Jihoon trong lòng mọi người!