Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật đằng sau 'lòng tốt' bất thường của 'Music Bank' dành cho IZ*ONE: Sân khấu comeback cũng là sân khấu... tạm biệt?

IZ*ONE đã được xuất hiện trên show âm nhạc của đài trung ương sau scandal gian lận, thế nhưng mọi chuyện lại không đáng mừng như những gì người hâm mộ từng kỳ vọng.

Vào ngày hôm qua, IZ*ONE đã có sân khấu trở lại trên show âm nhạc "Music Bank" của đài truyền hình quốc gia KBS. Sự xuất hiện của nhóm trên sóng truyền hình trung ương đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người thậm chí còn ký tên yêu cầu KBS rút lại quyết định này, bởi họ không muốn thấy một "nhóm nhạc gian lận" xuất hiện trên đài quốc gia.

IZ*ONE trình diễn trên Music Bank sau bê bối gian lận

Tuy nhiên, "Music Bank" đã thông báo rằng IZ*ONE vẫn sẽ biểu diễn bất chấp sự phản đối của khán giả. Và tất nhiên, câu trả lời này một lần nữa khiến "Music Bank" đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội. Và cuối cùng, đích thân CP của "Music Bank" là Kwon Yong Taek đã phải đứng ra giải thích lý do khiến họ quyết định để IZ*ONE xuất hiện trên chương trình.

Toàn văn lời giải thích của Kwon Yong Taek:

"Đầu tiên, cảm ơn tất cả những khán giả đã yêu mến và theo dõi "Music Bank". Đã có hơn 1.000 kiến nghị với 2 luồng ý kiến đối lập, yêu cầu cấm - cho phép cùng 1 nhóm nhạc xuất hiện trên chương trình, vì thế chúng tôi quyết định trả lời cả 2 vấn đề trong cùng một tuyên bố.

Với tư cách là CP của Music Bank, tôi luôn thấu hiểu và lắng nghe ý kiến của khán giả cũng như các fan Kpop ​​về sự xuất hiện của IZ*ONE. Tôi tôn trọng những ý kiến cho rằng việc một nhóm nhạc thần tượng ra mắt từ một chương trình gian lận được phép xuất hiện trên TV như thể không có gì xảy ra, đặc biệt là khi đã chứng minh được kết quả chương trình đã bị thao túng, là rất có vấn đề. Nhưng đồng thời, tôi cũng tôn trọng những ý kiến chỉ ra rằng các thành viên không tham gia vào việc gian lận phiếu bầu, và các chương trình quảng bá hiện tại của họ cũng không có liên quan gì đến Mnet - nơi thao túng kết quả. Những người phản đối sự xuất hiện của họ là những khán giả quý giá của chúng tôi, và những người cố gắng bảo vệ các hoạt động của IZ*ONE cũng rất quý giá đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi biết rằng cách duy nhất trong tình huống này là phải rất cẩn thận trong mọi quyết định của mình.

Chúng tôi điều chỉnh sự xuất hiện của khách mời bằng các quy tắc của KBS, nghiêm cấm những người gây ra các vấn đề lớn trong xã hội, hoặc phạm bất kỳ tội ác nào, xuất hiện trên các chương trình phát sóng của chúng tôi. Đến bây giờ, IZ*ONE vẫn chưa vi phạm bất kỳ quy tắc nào của KBS, vì vậy họ không nằm trong danh sách những đối tượng bị cấm sóng. Tất nhiên, chúng tôi không có ý nói rằng chúng tôi sẽ cast bất kỳ ai miễn là họ không có trong danh sách bị cấm. Nhưng vì IZ*ONE không nằm trong danh sách này nên tất nhiên theo như mặc định, họ nằm trong nhóm đối tượng có thể được cast cho "Music Bank". Thực tế, quyết định chọn họ đã được đưa ra sau khi xem xét bảng xếp hạng K-Chart của Music Bank, phản ứng của fan Kpop trong nước,....

Vì đã xảy ra rất nhiều tranh cãi nên chúng tôi đã tổ chức một cuộc thảo luận dài và kỹ lưỡng trong nội bộ ekip sản xuất. Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định để IZ*ONE trình diễn trong tập thứ 1.016, phát sóng vào ngày 21 tháng 2. Chúng tôi hiểu rằng có những người cảm thấy không thoải mái với các hoạt động quảng bá của IZ*ONE trong lúc này, nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các thành viên đã trực tiếp tham gia vào hành vi gian lận. Chúng tôi tin rằng sẽ rất khó nếu không cho những cô gái này, những người đã làm việc rất chăm chỉ với bài hát mới của họ, một cơ hội để biểu diễn trên sóng truyền hình.

Chúng tôi hy vọng rằng những khán giả đang phản đối sự xuất hiện của IZ*ONE sẽ không có suy nghĩ rằng chúng tôi đã phớt lờ ý kiến của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra quyết định casting dựa trên ý kiến ​​của khán giả. Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ vì đã dành tình yêu cho "Music Bank"".

Sau tất cả, IZ*ONE cuối cùng cũng đã xuất hiện trên "Music Bank" và trình diễn ca khúc "FIESTA". Thế nhưng mọi chuyện lại chẳng trôi qua êm đềm như vậy. Mặc dù chính CP của "Music Bank" đã nói rằng các thành viên IZ*ONE hoàn toàn vô tội trong scandal gian lận phiếu bầu tại "Produce 101", nhưng những gì xảy ra trên chương trình dường như đã đi ngược lại với tuyên bố của ông.

IZ*ONE đã bị loại khỏi danh sách các nghệ sĩ comeback khi "Music Bank" phát sóng một cách khó hiểu. Ngoài ra, KBS còn ghi sai tên nhóm, từ IZ*ONE thành IZ*ON, trong các video có liên quan đến họ.

IZ*ONE trình diễn trên Music Bank sau bê bối gian lận

Đáng nói hơn, một người được cho là nhân viên KBS còn đăng lên Insta Story một dòng đầy ám muội: "Hôm nay là sân khấu comeback cũng là sân khấu cuối cùng #IZ*ONE", kèm theo một bức ảnh chụp màn hình cảnh IZ*ONE đang biểu diễn trên "Music Bank".

IZ*ONE trình diễn trên Music Bank sau bê bối gian lận

Người hâm mộ của IZ*ONE cực kỳ tức giận với cách làm việc của "Music Bank". Họ cho rằng nhà đài này không hề có sự tôn trọng dù là ít nhất dành cho IZ*ONE, mặc dù chính họ đã nói rằng các thành viên không có lỗi trong bê bối thao túng phiếu bầu. Cộng đồng WIZ*ONE thậm chí còn trend hashtag #뮤뱅_관리자_아이즈원한테_제대로_사과해 nhằm yêu cầu một lời xin lỗi từ phía "Music Bank".

Trước sức ép từ người hâm mộ, phía KBS sau đó cho biết người đăng Insta Story nói trên không phải là staff chính thức của "Music Bank" mà chỉ là nhân viên một công ty làm việc cho KBS. Kể từ đó, nhà đài này vẫn không hề có bất kỳ lời xin lỗi nào gửi đến IZ*ONE như những gì người hâm mộ yêu cầu, và khả năng IZ*ONE xuất hiện trên "Music Bank" tuần tiếp theo hiện vẫn đang bị bỏ ngỏ.