Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự thật đáng buồn: Có thể bản hit bạn nghe được viết khi các ngôi sao đang xỉn hoặc… ngồi toilet!

Có rất nhiều ngôi sao đã sáng tác ra những giai điệu làm mê hoặc lòng người khi đang xỉn, đang tắm, hoặc làm những việc rất đời thường.

Taylor Swift từng viết nhạc trong toilet máy bay và khi say

Taylor Swift đã tiết lộ rằng cô thường tìm thấy cảm hứng ở những nơi xa lạ. Nữ nghệ sĩ từng viết một ca khúc trong toilet của sân bay. Cô nói với MTV: "Nơi kỳ lạ nhất tôi từng viết một bài hát có lẽ là ở sân bay. Tôi đã có một ý tưởng nhanh đến mức phải chạy vào phòng tắm ở sân bay, lấy khăn giấy và viết lời bài hát lên đó. Đến giờ tôi vẫn còn giữ nó”.

Taylor Swift

Taylor Swift cũng là một quý cô tiệc tùng, và đôi khi rượu chè khiến nữ nghệ sĩ sáng tạo tốt hơn. Hãy nhớ lại một trong những ca khúc đình đám của Taylor Swift là “Gorgeous”. Nữ nghệ sĩ đã say sưa viết lên ca khúc này khi cô từ Met Gala trở về. Nó lấy cảm hứng từ Joe (dĩ nhiên), nhưng lúc đó Taylor thừa nhận cô đã khá say.

Bên cạnh đó, một trong những bản hit viết rất nhanh của Taylor Swift là “We never ever getting back together” với chưa đầy một tiếng, và nó đến cũng khá bất chợt.

Beyonce từng sáng tác trong một buổi tiệc

Beyonce từng sáng tác trong một buổi tiệc

"Drunk in Love" là một bài hát của nữ ca sĩ người Hoa Kỳ Beyoncé hợp tác với chồng của cô ấy, rapper Jay-Z. Beyonce giải thích cách họ thu âm bài hát với các nhà sản xuất là từ những cuộc vui vẻ trong những buổi tiệc. “Chúng tôi không cố tạo ra một bản thu âm. Chúng tôi chỉ muốn vui vẻ. Bạn có thể cảm nhận thấy điều đó trong bản nhạc”.

Ed Sheeran thường sáng tác khi say

Rất nhiều ca khúc của Ed Sheeran được sáng tác khi anh uống rượu.

Năm 2010, Sheeran  sang Los Angeles và cuối cùng gặp gỡ nam diễn viên kiêm ca sĩ Jamie Foxx thông qua một cuộc gặp gỡ tình cờ tại một quán bar. Cả hai hợp cạ nhau, sau đó Jamie Foxx đưa Ed Sheeran đến phòng thu riêng của mình. Hai nam nghệ sĩ uống say, và máu nghệ sĩ dâng lên, Ed Sheeran cho ra mắt ca khúc mang tên “Wake Me Up”.

Ed Sheeran thường sáng tác khi say

Một ca khúc của Ed Sheeran được sáng tác khi anh đi du lịch và uống say bí tỉ. Và sáng hôm sau, nam nghệ sĩ đã cho ra mắt ca khúc mang tên “Drunk”.

Bob Dylan sáng tác khi phê cần sa

Bob Dylan, là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà văn và nhà biên kịch người Mỹ. Ông là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất tới nền âm nhạc nói riêng và văn hóa thế giới nói chung trong suốt năm thập kỷ trở lại đây.

Bob Dylan sáng tác khi phê cần sa

Một số sáng tác của Bob Dylan được sáng tác trong lúc phê cần sa. " Rainy Day Women ♯12 & 35” được ông sáng tác khi nam nghệ sĩ đình đám thế giới thưởng thức… cả đống cần sa.

Katy Perry sáng tác nhạc trong buồng tắm

Katy Perry sáng tác nhạc trong buồng tắm

Katy Perry cũng thường có những cảm xúc bất chợt giúp nữ nghệ sĩ sáng tác ra những bài hát đình đám. Tuy nhiên, đôi khi nó bắt nguồn từ phòng tắm, nơi Katy không còn bị bó buộc điều gì. Cô thậm chí đã viết lời bài hát gợi lên những khoảnh khắc tình cảm trên sàn phòng tắm.

The Beatles sáng tác nhạc khi phê LSD

The Beatles sáng tác nhạc khi phê LSD

Vào thời của The Beatles, LSD vẫn là chất chưa bị cấm. Ban nhạc cũng rất khét tiếng vì đã lao vào cả cần sa và LSD trong những năm vinh quang của sự nghiệp. Xét những album đình đám của nhóm, điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi nó liên quan khá nhiều đến chất gây nghiện. Thậm chí, một ca khúc của The Beatles từng bị BBC cấm khi nó có liên quan đến LSD.