Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự kiện fanmeeting tại Philippines của Black Pink trở thành một mớ hỗn độn vì cách làm ăn tắc trách của Shopee

Hashtag #SHOPEESCAM đã nhanh chóng dẫn đầu top trend Twitter toàn cầu như một minh chứng cho thấy sự giận dữ cùng cực của cộng đồng fan Black Pink.

Vào ngày 6 tháng 6 vừa qua, các cô gái Black Pink đã đến Philippines để tổ chức một sự kiện "Meet and Greet" đặc biệt với sự tài trợ của Shopee, gặp gỡ và tương tác với người hâm mộ tại đất nước này. Ngày từ khi sự kiện chỉ vừa được công bố, đông đảo BLINK tại Philippines đã háo hức mong chờ đến ngày được gặp các cô gái, thậm chí còn lên kế hoạch chi rất nhiều tiền để có thể trực tiếp nhìn thấy thần tượng. Tuy nhiên sau tất cả những nỗ lực đó, sự kiện fanmeeting của Black Pink tại Philippines lại biến thành một cơn ác mộng vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức.

Shopee Philippines lừa đảo fan Black Pink

Những gì xảy ra trong sự kiện tối qua đã khiến cộng đồng BLINK giận dữ cáo buộc Shopee Philippines lừa đảo người dùng, "treo đầu dê bán thịt chó". Cụ thể, ban đầu nhãn hàng này hứa rằng những người hâm mộ mua hàng từ các cửa hàng trực tuyến của họ sẽ có cơ hội được tặng vé tham dự fanmeeting. Thậm chí, Shopee Philippines còn khẳng định 40 người mua hàng với hóa đơn cao nhất sẽ nhận được chữ ký đặc biệt từ các thành viên BLACKPINK. Tuy nhiên vào ngày diễn ra sự kiện, một số người hâm mộ lại không được cho vào trong tham dự fanmeeting mặc dù họ đã chi một khoản tiền khổng lồ để nhận được vé.

Trên thực tế, rất nhiều fan bức xúc tiết lộ rằng mặc dù ban đầu họ đã nhận được thông báo trúng vé, nhưng sau đó họ đã bị ban tổ chức lấy lại vé mà không hiểu lý do vì sao.

Cộng đồng BLINK tại Philippines cũng lên tiếng than phiền rằng trong khi người hâm mộ bị ban tổ chức ngăn cản không cho phép vào gặp Black Pink thì nhiều người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng tại đất nước này lại được ưu tiên cho vào dù họ không phải fan và cũng không có vé, dẫn đến bầu không khí im lặng đầy ngượng ngùng tại một buổi fanmeeting đáng lẽ ra phải rất sôi động.

Những người nổi tiếng này không biết nhiều về các ca khúc của Black Pink nhưng lại liên tục livestream với thái độ thiếu tôn trọng các thành viên. Quá đáng hơn, có người còn gọi Jennie là "đồ lười biếng" hay chế giễu tình trạng sức khỏe của cô.

Nhiều fan khác cho biết kể cả sau khi đã được vào trong, họ lại nhận thông báo rằng mình không nằm trong top 40 người mua hàng nhiều nhất. Sau đó, những fan này đã được yêu cầu từ bỏ ghế ngồi, thậm chí còn bị các nhân viên  đối xử bất công khi họ nói rằng mình muốn ở lại.

Tất cả những tình huống hỗn loạn tại sự kiện tối qua đã khiến cộng đồng fan Black Pink trên toàn thế giới vô cùng tức giận với Shopee, vì chỉ có 568 vé được phân phối cho sự kiện này và người hâm mộ đã bỏ ra rất nhiều công sức và tiền của để có thể đến gặp thần tượng. Kết quả, BLINK đã chung tay trend hashtag #SHOPEESCAM trên mạng xã hội, và không lâu sau đó nó đã leo lên dẫn đầu top trend Twitter toàn cầu. 

Trước làn sóng phẫn nộ từ người hâm mộ, thậm chí là đòi tẩy chay toàn bộ nhãn hàng, Shopee mới đây đã đưa ra một tuyên bố chính thức về sự kiện fanmeeting của Black Pink. Shopee gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và hứa rằng họ sẽ nhanh chóng liên lạc với tất cả những ai chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố trong buổi fanmeeting này. Không chỉ vậy, Shopee còn hứa sẽ thực hiện những biện pháp cần thiết để tình trạng tương tự không xảy ra thêm bất kỳ một lần nào nữa trong tương lai.

Shopee Philippines lừa đảo fan Black Pink

Toàn bộ nội dung lời xin lỗi của Shopee:

"Tất cả chúng tôi, những người làm việc tại Shopee, xin chân thành gửi lời xin lỗi đến người tiêu dùng và các fan của Shopee cũng như Black Pink về các vấn đề liên quan đến sự kiện "Shopee X BLACKPINK Meet-And-Greet" vừa diễn ra hôm nay tại Manila. Sự kiện này đã không đáp ứng được những tiêu chuẩn đúng như mong đợi của người dùng Shopee và các fan Black Pink, và chúng tôi nhận thức rất rõ về những lời phản hồi từ cộng đồng người tiêu dùng của chúng tôi.

Mặc dù chúng tôi đã có những biện pháp giải quyết ngay lập tức sau khi phát hiện ra sai sót của mình để đảm bảo rằng những người chiến thắng vẫn có thể nhận được giải thưởng của họ, nhưng chúng tôi biết rằng toàn bộ quá trình tổ chức đã gây ra nhiều cảm xúc hoang mang, thất vọng và khó chịu cho đông đảo người dùng Shopee và người hâm mộ Black Pink.

Chúng tôi hiện đang liên lạc với tất cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố này, và chúng tôi cũng đang thực hiện những biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng sự cố tương tự sẽ không xảy ra thêm bất kỳ một lần nào nữa trong tương lai".