Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự khác biệt giữa các fansite Hàn - Trung - Nhật trong mắt fan Kpop

Tất cả họ đều có những đặc điểm rất khác biệt và dễ dàng nhận biết chỉ qua một vài bức ảnh!

Fansite là một nét văn hóa độc đáo của nền công nghiệp âm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Trong khi phần lớn các fansite đều đến từ xứ kim chi, vẫn có một số fansite khác xuất phát từ Nhật Bản và Trung Quốc - hai quốc gia mà đông đảo thần tượng Kpop thường xuyên có các hoạt động quảng bá nhất hiện nay (bên cạnh quê nhà Hàn Quốc).

Gần đây, cư dân mạng và cộng đồng fan Kpop đã có một cuộc thảo luận thú vị về những điểm khác biệt đáng chú ý giữa các fansite của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Bạn có bao giờ chú ý đến những nét khác biệt, đặc trưng của các fansite đến từ từng quốc gia chưa?

1. Fansite Hàn Quốc

Họ lựa chọn một vài tấm hình đẹp nhất trong muôn vàn bức ảnh chụp được. Sau đó, họ thậm chí còn chỉnh sửa để chúng trở nên đẹp hơn. Rất nhiều fansite Hàn Quốc hiện đang tồn tại và hoạt động tích cực. Họ liên tục đăng tải những hình ảnh mà mình chụp được lên Twitter hoặc các trang web riêng của họ.

Sự khác biệt giữa fansite Hàn Trung Nhật

Nhân tiện, đã bao giờ bạn nhìn thấy những bức ảnh của Michael B. Jordan được chụp bởi một fansite Hàn Quốc chưa?

Các fansite Hàn Quốc thường được đánh giá là cực kỳ trung thành với thần tượng của họ (trừ một số trường hợp ngoại lệ). Bên cạnh đó, họ cũng được nhiều người trong fandom biết đến và đánh giá cao.

 

2. Fansite Nhật Bản

Các fansite Nhật Bản thường trung thành với phương châm bảo vệ nét đẹp tự nhiên của các thần tượng. Họ thường đăng tải những bức ảnh thô chưa qua chỉnh sửa hơn là những phiên bản đã chỉnh sửa như các fanstie Hàn Quốc.

Tuy nhiên, số lượng fansite Nhật Bản tồn tại thường không nhiều, và họ cũng xuất hiện khá ít trong các hoạt động. Có thể lý do là bởi các quy tắc nghiêm ngặt tại Nhật Bản đối với việc quay phim, chụp ảnh trong các buổi hòa nhạc. Và cũng có thể là do khác biệt trong văn hóa hâm mộ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, khi fan Nhật luôn muốn thưởng thức trọn vẹn những buổi hòa nhạc của thần tượng mà ít khi bận tâm đến việc quay phim hay chụp ảnh trong suốt chương trình.

3. Fansite Trung Quốc

Nếu có thể dùng một câu nói ngắn gọn để miêu tả các fansite Trung Quốc thì đó là: Họ chụp 100 bức ảnh và đăng tải đầy đủ 100 bức ảnh đó.

Sự khác biệt giữa fansite Hàn Trung Nhật

Các fansite Trung Quốc luôn được biết đến với việc ghi lại tất cả các khoảnh khắc và chia sẻ chúng với những người cùng fandom. Họ không có thời gian để lo lắng cho những việc như canh góc chụp hay chờ đợi để bắt lấy những khoảnh khắc "thần thánh" nhất của thần tượng, bởi mỗi cú bấm máy đều rất hoàn hảo trong suy nghĩ của họ.

Sự khác biệt giữa fansite Hàn Trung Nhật

Vì người Trung Quốc nói chung và fan Kpop ở Trung Quốc nói riêng rất đông, nên họ thường tạo ra các fanbase khổng lồ được gọi là "Bar", đồng thời tạo điều kiện để tổ chức các dự án quy mô lớn cho thần tượng yêu thích của họ.

Rõ ràng, dù là fansite Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản, thì tất cả họ đều có cách thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ của riêng mình dành cho các thần tượng mà họ yêu quý!