Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự góp mặt của BTS cũng chưa chắc 'cứu vớt' nổi bê bối tại Grammy 2019

Grammy 2019 lại vừa phải đón nhận tin buồn khi có thêm nhiều nghệ sĩ tuyên bố tẩy chay.

Phát biểu trên tờ New York Times vào chiều ngày 8/2, nhà sản xuất chương trình gala trao giải Grammy 2019, ông Ken Ehrlich cho biết bộ ba nghệ sĩ hiphop đình đám Kendrick Lamar, Drake Childish Gambino đều từ chối biểu diễn tại lễ trao giải mà không nói lý do cụ thể.

Tuy nhiên, theo thông tin từ tờ New York Times, Lamar, Drake và Gambino từ chối biểu diễn ở gala Grammy 2019 vì cảm thấy các nghệ sĩ da màu - hiphop không được công nhận đúng với khả năng cống hiến. Lamar, Gambino và Drake tẩy chay dù bản thân các nghệ sĩ này nhận lần lượt 8 đề cử, 5 đề cử và 7 đề cử tại Grammy năm nay.

Các nghệ sĩ đồng loạt tẩy chay sân khấu Grammy năm nay

Các nghệ sĩ đồng loạt tẩy chay sân khấu Grammy năm nay

Trước đó, Taylor Swift đã thẳng thừng tuyên bố không biểu diễn ở lễ trao giải Grammy 2019 dù đã nhận lời mời. Giới báo chí cho hay, một trong những lý do chủ yếu nằm ở việc "nữ hoàng Rắn" không nhận đề cử quan trọng tại lễ trao giải "danh giá" này. 

Ngay sau đó, Variety cũng tiết lộ chuyện Ariana Grande từ chối trình diễn cũng như đến tham dự lễ trao giải Grammy 2019 bởi BTC bắt cô phải trình diễn một ca khúc khác mà không phải "7 rings" như cô đã yêu cầu. Ariana cho rằng hành động này là đang đánh giá thấp cô và cô cũng là người duy nhất bị BTC bắt ép như thế.

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, Grammy 2019 sẽ chính thức diễn ra. Từ nay đến ngày 11/2, chưa rõ danh sách nghệ sĩ từ chối biểu diễn có còn kéo dài hay không.

Grammy 2019

Chưa diễn ra nhưng Grammy năm nay đã được dự đoán là "flop" thảm hại nhờ một loạt bê bối: BTC để BTS tham dự với tư cách nghệ sĩ trao giải, nghệ sĩ tẩy chay, sân khấu gặp sự cố, lộ kết quả... 

Cũng bởi Taylor Swift lẫn Arian Grande đã xác nhận không có mặt nên khả năng cao tại Grammy 2019, Cardi B có thể thâu tóm một loạt danh hiệu. Cụ thể, nữ rapper đã phủ sóng bằng loạt đề cử ở các hạng mục quan trọng, gồm: Bản thu âm của năm ("I Like It"), Album của năm ("Invasion Of Privacy"), Trình diễn pop xuất sắc ("Girls Like You"), Trình diễn rap xuất sắc ("Be Careful") và Album rap xuất sắc ("Invasion Of Privacy").

Ở riêng hạng mục được chờ đợi Album của năm, Cardi B sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ nặng ký: Brandi Carlile ("By The Way", "I Forgive You"), Drake ("Scorpion"), H.E.R ("H.E.R"), Post Malone ("Beerbongs & Bentleys"), Janelle Manae ("Dirty Computer")…