Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự giao thoa giữa tình dục và… thức ăn được các Idol gửi gắm tinh tế trong những bom tấn đình đám!

Trong suốt chiều dài lịch sử văn hóa, thức ăn và tình dục có sự liên kết với nhau một cách thú vị. Những ngôi sao thế giới đã sử dụng chúng một cách khéo léo để lồng ghép vào những MV đình đám.

Lady Gaga – “Telephone” ft. Beyoncé: Hình ảnh sandwiches

Lady Gaga – “Telephone” ft. Beyoncé: Hình ảnh sandwiches

"Telephone" là bài hát được sáng tác bởi nữ ca sĩ-nhạc sĩ người Mỹ Lady Gaga trích từ EP phòng thu thứ ba của cô mang tên The Fame Monster. Bài hát được các nhà phê bình đánh giá cao, họ cho nó là ca khúc nổi bật của bà mẹ Quái Vật.

Trong MV “Telephone” tại phút thứ 6:33, trong video của Lady Gaga có hiện dòng chữ “Let’s Make A Sandwitches”. Trong ngôn ngữ tình dục, Sandwich là tư thế “gần gũi” của các cặp đôi đang yêu.

Snoop Dogg – “Gangsta Luv” ft. The-Dream: Ramen

"Gangsta Luv" là đĩa đơn chính trong album phòng thu thứ mười của Snoop Dogg, Malice n Wonderland. Nó được sản xuất bởi Tricky Stewart và đồng sản xuất bởi The-Dream, người cũng góp mặt trong bài hát.

Tại phút thứ 3:12 có một hình ảnh người phụ nữ đút mì Ramen cho chàng trai ăn. Giống như một sinh viên đại học phải ăn Top Ramen chỉ để tránh chết đói, cụm từ “Sexual Ramen” là hành động quan hệ tình dục với một đối tác mà bạn không mong muốn lắm.

Katy Perry – “California Gurls” ft. Snoop Dogg: Kem vani, bánh hình người, kẹo bông gòn

Nếu bạn nghĩ Katy Perry chưa từng ám chỉ tình dục, thì thật ra cô nàng đã chơi chiêu này cách đây chục năm về trước. MV “California Gurls” là ca khúc thông minh khi có thể đưa yếu tố 18 tuổi vào trong một video đáng yêu như thế.

Katy Perry

Ở giây thứ 17, có sự xuất hiện của kem vani. Vani là mùi hương truyền thống. Vì thế, khi nói “vanilla sex” là ám chỉ những tư thế quen thuộc khi “yêu”.

Katy Perry

Ở phút thứ 1:44 có sự xuất hiện của “người bánh gừng”. gingerbread sexual là một tư thế khi yêu.

Ở phút thứ 2:45 có sự xuất hiện của “kẹo bông gòn”. Nó cũng là một tư thế khi yêu.

Warrant – “Cherry Pie”: Bánh anh đào

Warrant – “Cherry Pie”: Bánh anh đào

"Cherry Pie" là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Warrant. Nó được phát hành vào tháng 9 năm 1990 dưới dạng đĩa đơn trong album cùng tên. Bài hát đã trở thành một hit Top Ten trên Billboard Hot 100, đạt vị trí thứ 10. Vào năm 2009, nó đã được VH1 vinh danh là một trong những bài hát hard rock hay nhất mọi thời đại.

Trong giây 0:34, có sự xuất hiện của bánh anh đào, ám chỉ “Cherry Pie Filling”, cụm từ nói đến việc ai đó đang quan hệ tình dục với một người phụ nữ đang trong ngày “đèn đỏ”.

Natalia Kills – “Wonderland”: Bánh kem và kẹo nhỏ

wonderland

"Wonderland" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Anh Natalia Kills từ album phòng thu đầu tay của cô, Perfectionist (2011). Allmusic mô tả "Wonderland" là một trong số bản nhạc pop lung linh và hấp dẫn.  Lời ca khúc muốn nói: “Nếu bạn tin vào 'kết thúc có hậu', xong cứ ngồi đó đếm hoa hồng và chờ đợi một hoàng tử, bạn sẽ thất vọng”.

Tại phút thứ 1:06 có sự xuất hiện của bánh kem và kẹo nhỏ (petit-fours). Petit Fours là một loại kẹo nhỏ, trong tiếng Pháp còn được gọi là “small oven”. Có một số từ lóng liên quan đến tình dục trong nghĩa gốc “small oven”, như Sex oven, hoặc đen tối hơn là “the dutch oven”.

Kết

Thực phẩm và tình dục có một mối quan hệ kỳ lạ, và với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngôn ngữ, từ lóng, nó nhanh chóng được các ngôi sao áp dụng vào trong những MV ca nhạc. Dù muốn hay không, nó cũng tạo nên trường liên tưởng thú vị để với người trẻ tuổi, nó chỉ là thức ăn, nhưng với người trưởng thành các ca khúc lại thú vị theo cách chân thực hơn bao giờ hết.