Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Spring Day' của BTS trở thành ca khúc 'nhây' nhất trong lịch sử MelOn

Dù đã ra mắt khá lâu nhưng 'Spring Day' vẫn có thứ hạng nhạc số khá đáng nể.

BTS vừa thông báo tạm dừng hoạt động để nghỉ dưỡng sau 6 năm làm việc chăm chỉ và có nhiều cống hiến cho âm nhạc nước nhà. Danh tiếng của nhóm đã vượt ra khỏi tầm châu lục để trở thành một trong những boygroup nổi tiếng nhất thế giới. 

Song, tại chính Châu á, nhiều người vẫn hoài nghi về chất lượng âm nhạc của BTS, nhất là khi họ chưa có một "hit quốc dân" thực sự. Thông thường, các nhóm nhạc KPOP muốn vươn lên đỉnh cao thường phải có  một bài hát thật nổi tiếng được cả đất nước biết đến. Song, BTS thì khác. Thay vì cố tạo ra những ca khúc hot hit, boygroup chống đạn tập trung vào việc truyền tải thông điệp sống và mang đến những màn trình diễn chất lượng. Tuy vậy, không thể khẳng định mảng nhạc số của BTS yếu hơn các nghệ sĩ khác. Với sức hút như hiện giờ, mỗi lần nhóm comeback thì loạt ca khúc trong album nhanh chóng leo lên top đầu các BXH nhạc số.

 

Nhưng nói đến bài hát trụ hạng lâu nhất của BTS thì phải nhắc tới "Spring Day". Dù không đạt danh hiệu PAK như "Fake Love" nhưng "Spring Day" lại bám trụ rất dai dẳng trên BXH và được công chúng yêu thích dù đã phát hành từ đầu năm 2017. Ca khúc này đã vượt qua nhiều "quái vật nhạc số" để đứng đầu trong Top 10 bài hát có thời gian trụ Weekly Chart lâu nhất lịch sử MelOn. 

BXH cụ thể như sau:

1/ BTS - "Spring Day"– 130 tuần (còn tiếp tục)

2/ Sam Smith - "I'm Not The Only One"– 130 tuần

3/ IU - "Through The Night" – 119 tuần

4/  M.C The Max - "No Matter Where" – 105 tuần

5/ Park Hyo Shin- "Wild Flower"– 101 tuần

6/ Busker Busker - "Cherry Blossom Ending" – 98 tuần

7/ IU - "Friday" – 96 tuần

8/ Justin Bieber - "Love Yourself'"– 91 tuần9/ BTOB - "Missing You" – 87 tuần

10/ DEAN "D (half moon)" (ft. Gaeko)' – 86 tuần