Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Spring Day' của BTS bất ngờ nhận phản ứng lạnh lùng từ Knet vì 'dám' vượt mặt 'thánh ca mùa xuân' của người Hàn

'Đừng có đụng đến 'Cherry Blossom Ending'' - một netizen hùng hồn tuyên bố!

Hàng năm, đều đặn cứ mỗi dịp xuân về, ca khúc "Cherry Blossom Ending" của ban nhạc Busker Busker lại lội ngược dòng quay trở lại các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc như một "thói quen". Đó là lý do vì sao trong suốt 8 năm qua, kể từ khi "Cherry Blossom Ending" ra mắt vào tháng 3 năm 2012, ca khúc này vẫn luôn được mệnh danh là "thánh ca mùa xuân" không thể thay thế trong lòng người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên trong năm nay, xu hướng có vẻ như đã bắt đầu thay đổi khi "Spring Day" của BTS bất ngờ nổi lên mạnh mẽ như một "thánh ca mùa xuân" mới.

Theo số liệu của trang web nghe nhạc trực tuyến Genie Music vào ngày 29 tháng 3, "Spring Day" được cho là đang nhận được nhiều sự yêu mến hơn từ khán giả khi lọt vào top 200 bảng xếp hạng hàng ngày sớm hơn so với "Cherry Blossom Ending". "Spring Day", phát hành vào năm 2017, tiến vào vị trí thứ 83 trên bảng xếp hạng hàng ngày của Genie Music vào ngày 1 tháng 3. Tính trung bình trong vòng 24 ngày, ca khúc này chiếm vị trí thứ 109. Ngược lại, "Cherry Blossom Ending" của Busker Busker, phát hành năm 2012, tiến vào vị trí thứ 161 vào ngày 21 tháng 3 và đứng ở vị trí thứ 114 trong vòng trung bình 5 ngày.

Giám đốc Hong Sang Wook của Genie Music phân tích: "Trong lúc các ca khúc cũ và mới của BTS, những ca khúc nổi tiếng trên toàn thế giới, liên tục nhân được sự yêu mến của người hâm mộ, "Spring Day" tiếp tục giữ được độ nổi tiếng của mình. Ngược lại, "Cherry Blossom Ending" tiến vào bảng xếp hạng chậm hơn trong thời điểm những chuyến du xuân đang trở nên vô cùng khó khăn vì tình hình dịch bệnh COVID-19".

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, thứ hạng trung bình hàng ngày của của cả "Spring Day" lẫn "Cherry Blossom Ending" đều thấp hơn so với năm ngoái. Vào tháng 3 năm 2019, "Spring Day" đứng ở vị trí thứ 77 tính trung bình trong vòng 28 ngày, và "Cherry Blossom Ending" đứng ở vị trí thứ 108 trong vòng 27 ngày. Nhưng đến tháng 3 năm 2020, "Spring Day" và "Cherry Blossom Ending" lại lần lượt rơi 32 hạng và 6 hạng.

Bên cạnh đó, ca khúc "Bom" của BOL4 cũng gia nhập hàng ngũ "thánh ca mùa xuân" mới trên bảng xếp hạng Genie Music vào tháng 3 năm nay. "Bom" đã tiến vào vị trí thứ 148 trên bảng xếp hạng hàng ngày của Genie vào ngày 2 tháng 3 và chiếm giữ vị trí thứ 126 tính trung bình trong vòng 21 ngày. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, có 4 ca khúc mùa xuân đã lọt vào top 200 bảng xếp hạng hàng ngày của Genie Music, bao gồm "Spring Day", "Cherry Blossom Ending", "Bom" và ca khúc mới "In The Midst Of Spring" của Hong Dae Kwang. Ngược lại, vào tháng 3 năm ngoái, ca khúc "Spring" của Park Bom đã chiếm giữ vị trí vị trí số 1 trên bảng xếp hạng hàng ngày của Genie, đồng thời 7 bài hát mùa xuân khác cũng nằm trong top 200 bao gồm "Spring Day", "Cherry Blossom Ending", "Spring Breeze" của Wanna One, "Not Spring, Love, Or Cherry Blossoms" của High4 & IU,....

Việc "Spring Day" vượt mặt "thánh ca mùa xuân" của người Hàn trên một bảng xếp hạng phổ biến như Genie là điều khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng tự hào. Tuy nhiên, thành tích này lại nhận phản ứng khá lạnh lùng từ netizen Hàn khi nhiều người cho rằng "Spring Day" làm được điều đó chỉ là nhờ fandom của BTS ra sức stream nhạc, trong khi "Cherry Blossom Ending" mới thực sự là bài hát nhận được sự yêu mến của đông đảo người dân xứ kim chi.

- "Đừng có đụng đến "Cherry Blossom Ending""

- "Tôi cũng thích BTS nhưng mà... Chiến thắng này chỉ dựa vào fandom của nhóm thôi. Nếu chỉ xét từ góc nhìn của công chúng thì chắc chắn phải là "Cherry Blossom Ending" rồi"

- "? Cái gì vậy"

- "Cả 2 đều là những bài hát nổi tiếng, chỉ là "Spring Day" đang xếp hạng cao hơn thôi. Tôi không hiểu tại sao mọi người lại cứ nói kiểu "Đừng có đụng đến "Cherry Blossom Ending"" như thể ca khúc này là thần thánh hay thứ gì đó to tát lắm vậy"

- ""Cherry Blossom Ending" là một ca khúc hoàn hảo cho mùa xuân, trong khi "Spring Day" lại phù hợp nhất để nghe vào cuối mùa đông, trước khi mùa xuân đến"

- "Mặc dù tựa đề bài hát là "Spring Day" nhưng sẽ tuyệt hơn khi nghe vào mùa đông, trong lúc đang đợi xuân về ấy"

- ""Cherry Blossom Ending" chắc chắn là một bài hát hay nhưng "Spring Day" cũng hay lắm mà"

- "Những thông tin kiểu này chỉ khiến tôi muốn nghe "Cherry Blossom Ending" thôi"

- ""Cherry Blossom Ending" khiến bạn nhận ra rằng mùa xuân đã đến thật rồi ㅋㅋ Đó là lý do tại sao không một bài hát nào có thể đánh bại được nó"

- ""Cherry Blossom Ending" là bất khả chiến bại nhé"