Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Source Music phản hồi về tranh cãi chính trị của của Sowon (G-Friend): Knet khen xin lỗi chân thành, netizen quốc tế chỉ trích hèn nhát 'núp bóng' công ty

Thêm một lần nữa, cư dân mạng Hàn Quốc và quốc tế đã có những phản ứng hoàn toàn khác nhau khi bàn về tranh cãi của Sowon.

Như những thông tin đã đưa trước đó, vào ngày 31 tháng 1, Sowon (G-Friend) đã đăng tải lên Instagram cá nhân những bức ảnh chụp cùng một bức tượng mặc trang phục của lính Đức Quốc Xã. Loạt ảnh này đã bị xóa ngay sau đó nhưng chúng đã sớm tạo ra một làn sóng phản đối dữ dội trên các trang mạng xã hội khi nhiều người nhắc lại những tội ác mà Đức Quốc Xã đã gây ra trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Trước những ý kiến tiêu cực của khán giả, vào tối 1 tháng 2, công ty quản lý của Sowon là Source Music đã đưa ra một bài phản hồi rất dài nhằm giải thích rõ và xin lỗi về vụ tranh cãi này của "gà nhà". Thông báo chính thức từ Source Music có nội dung như sau:

"Xin chào. Đây là Source Music.

Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến tất cả mọi người vì những tranh cãi gây ra bởi video hậu trường của G-Friend và những bức ảnh mà Sowon đã đăng tải lên SNS.

Vào tháng 11 năm ngoái, một công ty sản xuất bên ngoài đã thuê một quán cà phê ở Paju để quay video cho chương trình comeback của album mới. Ngoài việc ghi hình các cảnh quay hậu trường, các staff của chúng tôi còn chụp vài tấm hình để đăng lên SNS của nghệ sĩ.

Vào ngày ghi hình, bộ phận chịu trách nhiệm kiểm tra trường quay đã không nhận thức được vấn đề về trang phục của bức tượng đó. Mặc dù việc kiểm tra nội bộ và thảo luận đã được tiến hành trước khi đăng tải video hậu trường (vào ngày 12 tháng 12) và trước khi đăng ảnh (vào ngày 31 tháng 1), nhưng chúng đã được đăng tải trong khi công ty chúng tôi không hề hay biết về vấn đề này.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không kiểm tra trước xem địa điểm quay phim có tồn tại những đạo cụ không phù hợp hay không, vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng nội dung trong quá trình ghi hình và đăng tải thành phẩm, cũng như vì không chú ý nhiều hơn đến các sự kiện lịch sử và các vấn đề xã hội. Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả những ai cảm thấy không thoải mái vì những video và hình ảnh nói trên.

Phân đoạn có vấn đề trong video hậu trường hiện đã bị chỉnh sửa. Nghệ sĩ của chúng tôi cũng rất ngạc nhiên sau khi nhận thức được vấn đề thực sự trong những bức ảnh đó và đã xóa chúng ngay lập tức. Hiện tại cô ấy cảm thấy vô cùng có trách nhiệm và đau lòng vì đã đăng tải những bức ảnh đó lên.

Chúng tôi nhất định sẽ khắc cốt ghi tâm rằng nội dung mà chúng tôi sản xuất và chia sẻ có thể gây ảnh hưởng lớn đến nhiều người, và chúng tôi sẽ chú ý hơn đến các vấn đề xã hội trong tương lai.

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến những người đã bị tổn thương bởi video và hình ảnh nói trên".

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Khi vụ tranh cãi này lần đầu bùng nổ, đã có những ý kiến trái chiều xuất hiện từ cư dân mạng Hàn Quốc và quốc tế. Trong khi netizen Hàn bênh vực Sowon và cho rằng có thể cô không biết đó là đồng phục Đức Quốc Xã, netizen quốc tế lại tuyên bố không có lý do gì để cô không biết vì đây là vấn đề đã được dạy trong các trường học tại Hàn Quốc. Và giờ đây khi công ty quản lý đã lên tiếng phản hồi, một lần nữa Knet và Inet lại cho thấy những phản ứng hoàn toàn đối lập.

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Hầu hết ý kiến trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc hiện nay đều dành lời khen cho Source Music vì lời xin lỗi chân thành của họ. Netizen xứ củ sâm cho rằng lời xin lỗi này là hành động đúng đắng của Sowon và công ty, đồng thời hy vọng họ sẽ cẩn thận hơn trong tương lai.

- "Tôi rất vui vì công ty đã lên tiếng xin lỗi... Sowon chắc phải bất ngờ lắm nhỉ"

- "Họ đã viết một bài xin lỗi rất tốt, từ giờ trở đi họ nên cẩn thận hơn"

- "Lời xin lỗi thật gọn gàng"

- "Quán cà phê đó thật kỳ lạ, tôi đã xem hết video và ảnh nhưng tôi thậm chí còn không nhận ra, có vẻ như nhiều người Hàn Quốc cũng không biết đó là đồng phục Đức Quốc xã"

- "Tôi hy vọng họ sẽ cẩn thận hơn trong tương lai"

- "Đó là một lời xin lỗi rất chân thành, lần sau hãy cẩn thận hơn là được"

- "Đúng là đáng lẽ ra cô ấy nên xác nhận bộ đồng phục của bức tượng đó, nhưng tôi không nghĩ cô ấy đáng bị chỉ trích là ngu dốt chỉ vì không biết về Đức Quốc Xã ㅠㅠㅠ Bất cứ ai cũng có thể không biết về điều này mà... Nhưng không phải tôi có ý muốn bảo là thiếu kiến thức là một việc làm đúng đắn nhé. Miễn là cô ấy xin lỗi và cẩn thận hơn trong tương lai là được"

- "Vì vấn đề này mà người Nhật đã chê bai Hàn Quốc và gọi đây là "vấn đề của Hàn Quốc", nhắc đến chúng ta vì cuộc thảm sát tại Việt Nam trên Twitter đấy ㅠㅠ"

- "Xin lỗi vì vấn đề có liên quan đến Đức Quốc Xã là việc nên làm, miễn là họ cẩn thận hơn trong tương lai"

- "Người quản lý quán cà phê đó đang làm gì? Nếu là tôi thì tôi cũng không biết đó là đồng phục Đức Quốc Xã đâu"

- "Xin lỗi thì phải thế này chứ"

- "Chắc hẳn là họ đã sốc lắm... Nhưng lời xin lỗi của họ chân thành đấy chứ"

Tuy nhiên, đối với cư dân mạng quốc tế, cách giải quyết vụ tranh cãi này chỉ càng khiến họ thất vọng hơn về Sowon và G-Friend. Kể cả sau khi Source Music đã lên tiếng, netizen quốc tế vẫn chỉ trích Sowon không ngừng nghỉ vì cho rằng cô quá "hèn nhát" chỉ biết "núp bóng" công ty quản lý mà không dũng cảm đứng lên chịu trách nhiệm cho sai lầm của bản thân mình.

 Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Source Music phản hồi về tranh cãi của Sowon

Cho đến nay, ngoại trừ lời xin lỗi nói trên của Source Music, Sowon vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ tranh cãi chính trị lần này.