Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Soundcloud - nơi dân chơi Việt Nam tụ họp sắp bị thâu tóm bởi thế lực khủng

Sau khi Spotify từ chối mua lại Soundcloud, đến nay đã xuất hiện một "đại gia" mới sẵn sàng móc hầu bao để mua lại ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được nhiều người ưa chuộng này.

Với những bước tiến vượt bậc trong thời gian qua, Soundcloud được đánh giá là một trong những mạng xã hội âm nhạc phổ biến nhất hành tinh cho đến thời điểm này. Không chỉ xét trên quy mô thế giới nói chung mà ở Việt Nam nói riêng, ứng dụng nghe nhạc này sau nhiều năm đã chiếm được một vị trí nhất định đối với cộng đồng người yêu âm nhạc trên mảnh đất hình chữ S. Vì thế, mọi thay đổi về mặt kỹ thuật và tương lai của ứng dụng này sẽ đi về đâu luôn dành được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều người dùng. 

google mua lại soundcloud

Google trả giá 500 triệu USD để mua lại Soundcloud

Mới đây, có thông tin về việc Google đã “sẵn sàng” lên kế hoạch đàm phán về việc mua lại toàn bộ ứng dụng nghe nhạc này với giá trị lên đến 500 triệu USD. Tin tức này xuất hiện vào thời điểm được đánh giá là cực kỳ nhạy cảm khi chỉ cách đây ít tháng, một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ là Spotify đã bác bỏ mọi thông tin liên quan đến việc mua lại Soundcloud để chuẩn bị cho việc ra mắt cổ phiếu lần đầu đến công chúng (IPO) vào năm 2017.

spotify mua lại soundcloud

Spotify muốn ra mắt cổ phiếu hơn là việc đi mua lại Soundcloud

Spotify là một cái tên cạnh tranh chính với Apple Music, vốn là người đến sau. Việc mua lại SoundCloud, một dịch vụ stream nhạc theo hướng cộng đồng, về mặt chiến thuật sẽ giúp Spotify có được những tính năng về mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến. Hiện tại các nội dung trên SoundCloud chủ yếu là từ các nghệ sĩ không hợp đồng. Nếu có được SoundCloud, Spotify sẽ sở hữu nhiều nội dung đa dạng hơn như các bản DJ, demo hay các bản nhạc vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

tương lai của soundcloud

Tương lai của Soundcloud sẽ đi về đâu?

Việc ứng dụng Spotify không mua lại Soundcloud khiến rất nhiều người tiêu dùng dự đoán rằng đây sẽ là ngày tận thế đối với ứng dụng nghe nhạc trực tuyến thế giới nói chung. Hiện nay, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Soundcloud còn có một số các thương hiệu danh tiếng tham gia mua bán cổ phiếu: Universal bỏ 4% cổ phiếu, Sony bỏ 3%, và Warner bỏ cổ phiếu khoảng tầm 1% hoặc 2%.

HN lược dịch