Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sooyoung (SNSD) biết ơn Sulli vì đã trở thành 'đê chắn sóng' bảo vệ nghệ sĩ Hàn Quốc khỏi nạn bạo lực mạng

Sự ra đi của Sulli đã khiến các nhà chức trách, các cổng thông tin phải nhìn nhận trực tiếp về nạn bạo lực mạng, vốn là một vấn đề nhức nhối nhưng bị làm ngơ suốt nhiều năm qua.

Trang web cổng thông tin Naver vừa thông báo họ sẽ tạm thời đóng cửa phần bình luận trên các bài báo giải trí cũng như vô hiệu hóa bảng gợi ý tìm kiếm.

Vào ngày 19 tháng 2, Naver đã bày tỏ quan điểm: "Mặc dù có nhiều nỗ lực để bảo vệ tính 2 mặt của việc phát ngôn, một trong những khía cạnh có giá trị cơ bản của internet, chúng tôi ngày càng quan tâm hơn khi xem xét trường hợp của những người nổi tiếng, vốn luôn là chủ đề thu hút sự chú ý". Naver ý thức được những lo ngại về việc vi phạm quyền cá nhân của người nổi tiếng trên internet. Và khi đưa tin về những nội dung liên quan đến cuộc sống của giới nghệ sĩ trên nền tảng, Naver tự nhận họ có một phần trách nhiệm trong việc vi phạm sự riêng tư của các sao.

Trong lúc nghiên cứu các giải pháp, chính sách vận hành để giải quyết vấn đề, Naver sẽ đặt lợi ích của nghệ sĩ lên hàng đầu. Tiếc là, kể việc xử lý bằng công nghệ vẫn không thể che chở nghệ sĩ khỏi nỗi đau do những bình luận vi phạm. Vì vậy, cổng thông tin quyết định sẽ đóng cửa phần bình luận trên các bài báo tin tức giải trí cho tới khi hoàn thiện việc thay đổi cấu trúc dịch vụ. Ngoác các bình luận thì những từ khóa liên quan cũng đang được vô hiệu hóa để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Được biết, Daum và Kakao là 2 đơn vị đi tiên phong trong việc bảo vệ người nổi tiếng bằng cách khóa tính năng bình luận. Quyết định này được họ đưa ra vào tháng 10 năm ngoái, sau cái chết của Sulli, nữ idol mắc chứng trầm cảm nặng vì thường xuyên bị ném đá trên mạng xã hội.

Sooyoung (SNSD) đã đăng tải ảnh chụp màn hình từ thông báo của Naver cùng với caption: "Đứa trẻ ấy đã sống như một con sóng vĩ đại, và giờ đã trở thành bờ đê vững chắc".

Lời chia sẻ của thành viên SNSD khiến nhiều người xúc động khi nhớ về Sulli. Thuở sinh thời, cô đã chịu đựng rất nhiều bình luận ác ý, quấy rối tình dục nhưng vẫn kiên định với lý tưởng sống của riêng mình. Chỉ sau khi nữ nghệ sĩ quá cố rời xa trần thế, người ta mới chịu nhìn nhận một cách trực diện vào vấn đề gây nhức nhối này.