Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Soojin một lần nữa viết tâm thư giải thích về scandal bắt nạt, lời lẽ rõ ràng mạch lạc nhưng Knet vẫn lạnh lùng tuyên bố: '(G)I-DLE cần phải tan rã'

Việc Soojin mất quá nhiều thời gian để viết ra bức thư này là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn không tin vào lời giải thích của cô.

Vào tối 19 tháng 3 vừa qua, Soojin (G)I-DLE) một lần nữa viết tâm thư gửi đến người hâm mộ và khán giả, trong đó đích thân làm rõ 10 cáo buộc bạo lực học đường nhắm vào cô trong suốt 1 tháng qua. Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết mà Soojin đã đăng tải:

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

"Từ 1-6 là lời phản hồi của tôi đối với những cáo buộc của người vạch trần đầu tiên ("B") và chị gái cô ấy.

1. Lý do tôi biết B là ai

Một thời gian dài trước khi chị gái của B đăng tải bài viết, tôi đã được những người bạn học cũ cho biết rằng B đang tìm kiếm những bức ảnh cũ của tôi.

Hồi còn đi học, chúng tôi có chơi thân với nhau một thời gian, thế nên tôi vẫn còn nhớ tên chị gái của B. Khi chị ấy đăng bài đầu tiên, tôi có thể đoán được ngay chị ấy là ai từ ID mà chị ấy sử dụng.

Tôi dám khẳng định chắc chắn rằng lý đo khiến tôi nhận ra B không phải vì tôi đã bắt nạt cô ấy.

2. Chứng giảm tiểu cầu

Trong bài cáo buộc đầu tiên, chị ấy nói rằng nạn nhân đã mắc chứng giảm tiểu cầu (mức độ tiểu cầu trong máu thấp) do những căng thẳng mà tôi đã gây ra, và nạn nhân đã phải dành nhiều thời gian ở bệnh viện.

Nhưng khi chị gái của B đến gặp đại diện công ty, chị ấy ấy nói rằng chứng giảm tiểu cầu của B bắt đầu xuất hiện từ năm thứ 3, một thời gian dài sau thời điểm bị bắt nạt mà họ đề cập trong bài viết. Chị ấy cũng nói rằng bạo lực học đường không phải là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Sau cuộc thảo luận trực tiếp, B và chị gái đã thay đổi tuyên bố của họ theo hướng mơ hồ hơn, nói rằng mặc dù bạo lực học đường không gây ra bệnh nhưng nó có thể có tác động đến căn bệnh này.

Vì tuyên bố này không còn rõ ràng nữa nên việc đề cập đến chứng giảm tiểu cầu cuối cùng đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

3. Tranh cãi qua điện thoại

Đầu tiên, khi tôi trực tiếp gặp B, tôi đã chân thành xin lỗi nhiều lần vì đã chửi thề trong khi cãi nhau qua điện thoại với cậu ấy. Nhưng tôi không thể thừa nhận bất kỳ phần nào trong vụ việc nước trái cây. Trong bài phát biểu đầu tiên, tôi đã viết rằng dù vẫn nhớ cuộc gọi đó nhưng tôi không nhớ gì về vụ việc nước trái cây. Tôi hiểu rằng điều này cuối cùng đã gây ra sự nhầm lẫn cho những người đọc bài viết của tôi, và tôi xin nhận trách nhiệm về chuyện đó.

Đây là những gì tôi nhớ về cuộc gọi giữa chúng tôi. B và tôi đã hứa sẽ gặp nhau vào ngày đó, và tôi đang đợi B ở điểm hẹn. Nhưng một lúc lâu sau B vẫn không xuất hiện, và khi tôi gọi điện thoại, B đột nhiên nói là không đến được. Vì đây không phải là lần đầu tiên B đột nhiên hủy hẹn sau khi đã hứa nên tôi đã mất bình tĩnh và chửi rủa cậu ấy qua điện thoại. Cuộc gọi đó chỉ có B và tôi, không có người bạn nào khác. Đúng là tôi đã lỗi vì đã mất bình tĩnh và nói năng thô lỗ, nhưng chuyện tôi bắt nạt cậu ấy là không đúng. Ngay khi tôi bắt đầu chửi thề, B đã đưa điện thoại cho chị gái. Lúc đó chị của B đã là người lớn, chị ấy đã mắng tôi vì chửi thề khi còn là học sinh trung học và tôi đã xin lỗi rồi cúp máy. Chị ấy không hề đề cập đến vụ việc xảy ra trên điện thoại, và tôi không có cơ hội để giải thích chi tiết lý do tại sao B và tôi cãi nhau. B nói rằng cậu ấy nhận tiền từ chị gái để đưa cho tôi, nhưng tôi chưa bao giờ nhận được tiền từ B cả. Sau cuộc gọi đó, B và tôi trở nên xa cách.

Tôi chưa bao giờ bắt nạt B, bạo lực hoặc trộm đồ của cậu ấy cả. Tôi cũng chưa bao giờ bắt nạt ai ngoài những gì tôi đã mô tả ở trên.

Khi tôi gặp B, tôi đã nói rằng chị gái của B cũng đã chửi thề trên điện thoại. Ban đầu, B nói rằng chị gái cậu ấy không hề làm vậy mặc dù chị ấy đã đứng ngay đó, nhưng sau đó trong suốt cuộc trò chuyện, cậu ấy lại thay đổi tuyên bố và xác nhận những gì tôi nói. Thông qua một buổi livestream trên Instagram vào đêm đó, chị gái B dường như đã nhớ hết mọi điều chị ấy đã nói và thừa nhận rằng chị ấy không chỉ đơn giản là mắng tôi trong cuộc gọi đó.

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

4. Về việc la mắng trong lớp thể dục

Theo lời chị gái B thì trong giờ thể dục, B đã cười khi bạn "Oh" gọi bạn "Kim" bằng một cái tên khác là "Nam". Chị gái B nói rằng Oh đã đến kể với tôi về chuyện đó, và tôi đã mắng B trước mặt rất nhiều người ngay trước nhà vệ sinh.

Tôi và Oh chỉ là bạn cùng lớp, và cậu ấy chưa bao giờ kể cho tôi bất cứ điều gì như những gì được mô tả ở trên. Tôi đã xác minh lại với Oh và vào thời điểm đó, cả trường chỉ có một giáo viên thể dục. Vào năm 1 cấp 2, Oh và Kim không học cùng lớp và cũng không thể học cùng lớp thể dục. Thật vô lý khi cậu ấy gọi tên một học sinh lớp khác trong giờ học.

Theo B, chuyện này xảy ra trước mặt rất nhiều người, vì vậy tôi đã kiểm tra với tất cả các bạn cùng lớp mà tôi vẫn còn liên lạc, nhưng không ai xác nhận điều B nói cả.

Các bạn khác và tôi đều khẳng định rằng chuyện này chưa bao giờ xảy ra và đó không phải là một tình huống có khả năng xảy ra.

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

5. Về hội đồng kỷ luật bạo lực học đường

Đúng là mẹ tôi đã từng được gọi đến trường một lần để dự hội đồng kỷ luật bạo lực học đường, nhưng tôi bị triệu tập đến vì một việc không liên quan gì đến tôi. Tôi nhớ mẹ tôi đã ra khỏi phòng họp trong nước mắt. Sau đó, giáo viên đã tổ chức những buổi tư vấn riêng với các bạn cùng lớp và tiết lộ rằng tôi không hề có bất kỳ hành động sai trái nào.

Họ nói rằng tôi thừa nhận từng bị triệu tập đến hội đồng kỷ luật bạo lực học đường ư?

Như tôi đã nói ở trên, hội đồng kỷ luật đó được mở vì một việc mà tôi bị cáo buộc sai. Tôi đã bị gài bẫy vì những việc tôi không làm và mẹ tôi đã bị gọi đến trường. Vậy thì liệu tôi có thể thừa nhận mình đã ra hội đồng kỷ luật bạo lực học đường được không?

Trong cuộc họp mặt trực tiếp, tôi đã nói chuyện với B về hội đồng kỷ luật bạo lực học đường. Hội đồng kỷ luật không được tổ chức công khai, vì vậy tôi đã giải thích chi tiết tình hình. Không có câu trả lời nào, và sau một thời gian dài im lặng, cậu ấy lại nói rằng không biết gì về mẹ tôi. Cậu ấy đã đăng về một chuyện mà mình không biết chi tiết và thậm chí còn lôi gia đình tôi vào đó.

Thậm chí sau khi tôi đã giải thích rõ ràng với B rằng tôi không bị kết tội với tư cách là thủ phạm trong hội đồng kỷ luật bạo lực học đường được tổ chức riêng tư, cậu ấy vẫn bỏ qua lời tôi và đăng lên nói rằng tôi đã thừa nhận ra hội đồng kỷ luật bạo lực học đường.

Dù có file ghi âm, dù cậu ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên rằng tôi không thừa nhận bất cứ điều gì trong cuộc gặp trực tiếp của chúng tôi, nhưng rồi vài ngày sau cậu ấy vẫn lan truyền thông tin tôi phải đối mặt với hội đồng kỷ luật bạo lực học học đường.

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

6. Lý do cuộc gặp trực tiếp đầu tiên được tổ chức thông qua đại diện công ty 

Sau khi chị gái B lần đầu đăng tải bài viết, công ty đã gửi DM yêu cầu gặp mặt trực tiếp. Nhưng chị gái B nói rằng B cảm thấy không thoải mái và từ chối gặp mặt. Công ty tôn trọng mong muốn của cậu ấy và đề nghị gặp nhau thông qua các đại diện. Tôi cũng muốn nói chuyện trực tiếp với B, nhưng B lại bảo không thoải mái nên tôi tôn trọng mong muốn của cậu ấy. Đó là lý do tại sao cuộc gặp đầu tiên diễn ra thông qua các đại diện, không phải vì tôi tránh đối diện trực tiếp.

Trong cuộc gặp mặt đầu tiên của chúng tôi, B thậm chí cũng đã thừa nhận rằng tôi là người đầu tiên yêu cầu một cuộc thảo luận trực tiếp.

Từ 7 trở về sau tôi sẽ giải thích những cáo buộc khác được đưa ra trên mạng.

7. Người bạn đã nhảy với tôi tại lễ tốt nghiệp

Tôi nhớ là mình đã làm bạn với người này từ năm 3 cho đến ngày tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi đã mất liên lạc. Chúng tôi không đi chơi cùng nhau ở trường, nhưng tôi nhớ chúng tôi từng đi với nhau một lần sau khi tan học. Tôi thậm chí còn biết về hoàn cảnh gia đình của người bạn đó, vì vậy tôi đã nghĩ rằng chúng tôi rất thân thiết.

Tôi không hề gọi người bạn đó đến nhà tôi 2 ngày trước lễ tốt nghiệp với lý do dùng bữa cùng nhau để yêu cầu người bạn đó nhớ vũ đạo với tôi. Chúng tôi đã tập luyện cùng nhau ở nhà khoảng 1 tháng rưỡi trước khi tốt nghiệp. Bố tôi cũng nhớ người bạn đó và thậm chí còn nhớ rằng trong lúc chúng tôi tập vũ đạo, người sống ở căn hộ phía dưới nhà chúng tôi đã gọi điện thoại để phàn nàn về tiếng ồn.

Chúng tôi đã trao đổi nhạc trong vài tháng qua email và tôi vẫn còn giữ những email này làm bằng chứng.

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

8. Về bài đăng Instagram của nữ diễn viên Seo Shin Ae

Như tôi đã viết trong bài đăng đầu tiên, tôi chưa bao giờ nói chuyện với nữ diễn viên Seo Shin Ae trong suốt thời gian đi học ở trường. Trước khi vấn đề nổ ra, tôi còn không biết cậu ấy học lớp nào.

Tôi chưa bao giờ làm những hành động như bỏ thuốc lá vào bàn cậu ấy hoặc trộm thư tốt nghiệp của cậu ấy.

Tôi không biết gì về Seo Shin Ae và đây là lần đầu tiên tôi nghe những tin đồn như vậy về chúng tôi. Tôi chưa bao giờ bắt nạt hay chửi rủa sau lưng cậu ấy.

Mỗi lần tôi đưa ra tuyên bố mới, Seo Shin Ae lại đăng một bài khác vào đúng thời điểm đó, vì vậy rất nhiều người tin rằng tôi đã bắt nạt cô ấy.

Công ty của tôi đã liên lạc với công ty của cậu ấy nhưng không nhận được phản hồi nào.

Tôi không có tội, vì vậy tôi yêu cầu Seo Shin Ae phải đưa ra một tuyên bố rõ ràng về vấn đề này.

9. Về chuyện áo khoác

Vì đây cũng là một sự cố chưa từng xảy ra nên tôi không chắc phải giải thích thế nào. Nhưng tôi có thể giải thích tại sao chuyện này rất khó tin.

Tôi không hề bắt nạt người bạn này vào năm 1 bằng cách tát vào má hoặc dùng bút mực tô màu lên áo khoác của người bạn đó.

Người bạn đó viết rằng khi bị tôi bắt nạt, có một người bạn khác đã chứng kiến và nhảy vào giúp đỡ. Tôi đã trực tiếp xác minh với người giúp đỡ và người đó nói rằng mình không có ký ức gì về việc này.

Khi cư dân mạng yêu cầu người đó chứng minh chiếc áo khoác đã bị hư, người đó cho biết mình đã bán chiếc áo. Người đó nói rằng nó đã được bán gần đây, không phải vào thời điểm bị bắt nạt. Điều đó có nghĩa là một chiếc áo khoác đã tồn tại hơn 10 năm mới chỉ được bán gần đây. Mọi người yêu cầu người bán liên lạc với người mua để chụp ảnh chiếc áo khoác bị hư, điều này cho thấy vết bút mực đã không bị xóa tại thời điểm mua. Nhưng người mua trả lời rằng vết bút đã bị xóa khi giặt áo. Điều đó cho thấy vết bút đã có từ 10 năm trước vẫn có thể xóa dễ dàng chỉ bằng việc giặt áo. Thật khó có thể tin rằng ai đó đã giữ lại vết bút mà tôi đã gây ra từ hơn 10 năm trước cho đến tận bây giờ.

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

Trong quảng cáo về chiếc áo khoác cũ không hề đề cập đến việc nó đã bị hư. Ngay cả trong cuộc trò chuyện giữa người bán và người mua, cũng không có thiệt hại nào được đề cập đến. Mọi thiệt hại đều cần được đề cập trước trong quảng cáo, và phần bị hư sẽ được thể hiện trong một bức ảnh. Thật vô lý khi người bán lại liên lạc với người mua mà không có một bức ảnh nào.

Thông tin về chiếc áo khoác được đăng tải trên trang web cũ cho thấy đó không phải là mẫu áo khoác được bán khi tôi học cấp 2. Người cáo buộc giải thích rằng họ đã nhầm lẫn đôi chút khi đăng thông tin vì nghĩ rằng đó là cùng một sản phẩm. Nhưng khi mọi người giải thích cách kiểm tra chính xác về ngày sản xuất chiếc áo và yêu cầu thông tin cụ thể, người cáo buộc đã không trả lời.

Khi người cáo buộc lần đầu chia sẻ bài viết về chiếc áo khoác, người này nói rằng mình học lớp 2, trong khi tôi học lớp 1 năm 3. Người cáo buộc tuyên bố lớp 1 toàn là những kẻ gây rối và giáo vụ cũng là giáo viên chủ nhiệm của lớp. Nhưng vào năm 3 tôi học ở lớp 2 và giáo viên chủ nhiệm của tôi là giáo viên tiếng Anh. Hơn nữa, lớp 1 không phải là lớp của những kẻ gây rối. Người cáo buộc cũng đã nhiều lần thay đổi tuyên bố và nói rằng không nhớ rõ mình học lớp 2 hay lớp 5.

Người cáo buộc nói rằng tôi đến lớp của người đó rất thường xuyên vì tôi có một người bạn trong lớp đó, nhưng khi tôi học năm 3, tất cả những người bạn thân nhất của tôi đều học cùng lớp với tôi, vì vậy tôi rất hiếm khi đến các lớp học khác.

Vào năm 3 cấp 2, lớp 1 và lớp 2 ở cùng tầng, trong khi các lớp còn lại ở tầng trên. Nếu người cáo buộc học lớp 2 và tôi học lớp 1 thì thật vô lý khi nói rằng tôi đã "đi lên" lớp học của người đó. Mọi điều người này nói đều là sai sự thật.

10. Những người khác

Chuyện tôi từng bắt mọi người tát nhau, cướp tiền và đồ đạc của họ, hoặc gửi tin nhắn tẩy chay một học sinh trong nhóm hoàn toàn không đúng.

Tôi không thể giải thích dài dòng về những sự kiện chưa từng xảy ra. Tôi chưa bao giờ tham gia vào những hành vi như vậy trong suốt thời gian ở trường.

Thay vì cố chiếm lấy cảm xúc của mọi người, tôi đã cố gắng hết sức để viết ra những sự kiện hợp lý, rõ ràng mà không bóp méo sự thật. Việc tôi phải mất rất nhiều thời gian để đưa ra một tuyên bố không có nghĩa là tôi có tội. Tôi cần thời gian để làm rõ các chi tiết, bởi vì tôi biết rằng chỉ một từ của tôi cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến những người khác.

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

Vào thời điểm tôi đăng thông báo đầu tiên, những tin đồn và bài đăng của một nữ diễn viên nào đó đã ngay lập tức khiến tôi bị công chúng xem như "một kẻ bắt nạt". Trong một tình huống mà tôi phải đưa ra một tuyên bố càng nhanh càng tốt, những thiếu sót trong tuyên bố đó cuối cùng đã tạo ra rất nhiều hiểu lầm, vì vậy tôi càng để tâm nhiều hơn đến tuyên bố tiếp theo. Tuy nhiên, không có điều gì tôi nói trong tuyên bố đầu tiên là sai cả.

Tôi biết rằng sẽ thật tồi tệ khi một idol nữ lại thừa nhận rằng mình từng hút thuốc khi còn là học sinh, nhưng tôi đã thừa nhận sự thật bởi vì tôi muốn mình phải trung thực về tất cả mọi thứ. Vì tò mò, tôi đã hút thuốc một hoặc hai lần khi còn là học sinh, nhưng tôi đã nhanh chóng nhận ra hành vi này là sai trái. Tôi xin nhận trách nhiệm về hành vi này và tôi rất xin lỗi.

Chúng tôi sẽ thu thập bằng chứng và thực hiện các hành động pháp lý chống lại tất cả những người bịa ra những tin đồn sai lệch, và những người này sẽ bị luật pháp phán xét. Nếu như tôi có làm gì sai thì đương nhiên tôi sẽ nhận hình phạt và rời khỏi nhóm. Tuy nhiên, sự thật về những gì tôi chưa từng làm rồi cũng sẽ sáng tỏ.

Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi vì đã gây xôn xao do vấn đề lần này. Tôi sẽ chân thành và trung thực về mọi chuyện có liên quan cho đến khi vụ việc kết thúc. Xin cảm ơn các bạn".

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

Có thể thấy trong bức thư của mình, Soojin đã giải thích rất rõ ràng và mạch lạc về tất cả mọi chuyện. Thế nhưng kể cả như vậy, cộng đồng mạng vẫn quyết liệt yêu cầu cô rời nhóm, thậm chí còn cho rằng để (G)I-DLE tan rã chính là giải pháp tốt nhất.

- "Không, đừng có nhắc đến Shin Ae..."

- "Rời nhóm nhanh đi. Các thành viên khác của (G)I-DLE không làm gì sai cả, đừng làm phiền các thành viên khác thêm nữa"

- "Không nhưng sao cô ta cứ nhắc đến Shin Ae hoài vậy..."

- "Dám cá là bài này được luật sư viết cho"

- "Giải nghệ đi.. ^^"

- "Bảo không nhớ nhưng giờ lại nhớ mọi thứ?"

- "Tại sao cô ta cứ nhắc đến Shin Ae hoài vậy? Shin Ae chưa bao giờ nhắc đến cô ta mà"

- "Tôi hối hận vì thường xuyên xem fancam của cô ta, tôi nghĩ rằng mình sẽ không nghe nhạc của (G)I-DLE trong tương lai đâu"

- "Hồi trước thì bảo không nhớ nhưng đột nhiên lại nhớ mọi thứ ㅋㅋㅋㅋ"

- "Đến mức này thì để (G)I-DLE tan rã chính là câu trả lời, nếu Soojin không rời nhóm thì nhóm nên giải tán đi"

- "Cái này có hơi... Rõ ràng là luật sư đã làm việc chăm chỉ đến mức tôi không thể cảm nhận được một chút chân thành nào"

- "Tôi là một người không thực sự quan tâm đến vụ bê bối này ngay từ đầu nhưng đọc bài này xong tôi cảm thấy quan điểm của Soojin khá đúng và có vẻ như cổ đang bị buộc tội sai? Nhưng tôi không nói rằng những người buộc tội cô ấy đang nói dối nhé. Tôi chỉ cảm thấy những người không có mặt vào thời điểm đó và những người ủng hộ đang làm một việc quá nguy hiểm"

- "Có vẻ như ký ức của cô ta đã trở lại rồi nhỉ? Chẳng phải chính miệng cô ta đã nói không thể nhớ nổi vụ bạo lực học đường sao?"

- "Cô ta mất quá nhiều thời gian nên rất khó để tôi tin cô ta lắm"

- "Có rất nhiều người khẳng định rằng Soojin là kẻ bắt nạt. Đọc cái này thì thấy có vẻ như Soojin, người không có bằng chứng gì, chỉ nói rằng mọi thứ đều là giả nhưng cô ta cũng yêu cầu nạn nhân đưa ra bằng chứng"

- "Cô ta bảo không nhớ nhưng lại viết chi tiết đến vậy à. Nếu đến mức ra cả hội đồng kỷ luật bạo lực học đường thì bình thường cô ta là học sinh thế nào chứ? Vậy là cô ta hành động như một tên côn đồ nhưng lại bảo chưa bao giờ làm hại ai? Hay có lẽ tất cả những hành động của cô ta quá tầm thường đến nỗi cô ta không còn nhớ gì nữa?"

- "Trước tôi có đọc một bài báo nói rằng hội đồng kỷ luật bạo lực học đường là không có thật và công ty sẽ kiện mà nhỉ? Nhưng có vẻ như đó là sự thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chính miệng cô ta nói rằng mọi thứ không phải là sự thật và chúng ta phải tin cô ta mà. Vậy là vẫn có hội đồng kỷ luật bạo lực học đường đúng không? Ký ức của cô ta đã trở lại rồi à?"

- "Nhưng thậm chí ngay cả khi không có bạo lực học đường thì có vẻ như sự thật vẫn là cô ta đã hành động như một tên côn đồ?"

Soojin lần thứ 2 giải thích về scandal bắt nạt

Cũng trong cùng ngày hôm đó, Cube Entertainment đã đưa ra một tuyên bố khác có nội dung:

"Xin chào. Đây là Cube Entertainment.

Đây là phát biểu cuối cùng của công ty về vụ bạo lực học đường của (G)I-DLE Soojin.

Vào ngày 19 tháng 3, chúng tôi đã đệ đơn kiện hình sự chống lại những người lan truyền tin đồn sai sự thật và những bình luận ác ý, bao gồm cả người buộc tội đầu tiên, lên Sở Cảnh sát Gangnam.

Chúng tôi đã bàn giao tất cả bằng chứng mà công ty thu thập được về những tuyên bố sai lệch này. Thông qua một cuộc điều tra nghiêm ngặt, chúng tôi tin rằng sự thật sẽ được tiết lộ. Chúng tôi cũng sẽ theo đuổi các vụ kiện dân sự không khoan nhượng để buộc những người này phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà họ đã gây ra.

Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục thực hiện các hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại sự lan truyền những tin đồn sai lệch và những hành vi công kích cá nhân với mục đích ác ý".