Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Soojin chính thức bị đá văng khỏi bài hát mới của (G)I-DLE vì scandal bắt nạt học đường: 'Thế này chẳng khác nào rời nhóm!'

(G)I-DLE sắp phát hành một bài hát mới đã ghi hinh từ trước nhưng lại gặp rắc rối vì scandal bắt nạt học đường của thành viên Soojin.

Soojin ((G)I-DLE) là một trong số các idol Kpop chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ làn sóng tố cáo bắt nạt học đường trong thời gian gần đây. Mặc dù cả công ty chủ quản Cube và đích thân Soojin đều lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này, tuy nhiên những bài đăng chi tiết của những người được cho là nạn nhân lại xuất hiện ngày một nhiều thêm và khiến Knet yêu cầu nữ idol phải rời nhóm.

Tuy nhiên trước bao lời chỉ trích, Cube vẫn kiên quyết giữ Soojin ở lại nhóm khiến Knet vô cùng tức giận đòi tẩy chay (G)I-DLE. Ở thời điểm hiện tại, nữ idol chỉ tạm ngừng hoạt động và Cube cho biết nhóm sẽ tiếp tục lịch trình với đội hình 5 thành viên. Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình tượng của Soojin nói riêng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của (G)I-DLE nói chung. 

Scandal bắt nạt học đường của Soojin đang gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của (G)I-DLE

Vào thời điểm tranh cãi vừa mới nổ ra, một số lịch trình của (G)I-DLE thậm chí đã bị hủy bỏ. Thêm vào đó, ca khúc 'HWAA' vốn đang chiếm được cảm tình của công chúng cũng bắt đầu lao dốc trên BXH. Sự quay lưng của công chúng với nhóm nhạc nữ nhà Cube là điều có thể đoán trước được khi Soojin - thành viên khiến Knet không còn tin tưởng - vẫn tiếp tục ở lại nhóm. Mới đây nhất, vụ việc của Soojin lại được cho là tiếp tục gây liên lụy đến một bài hát sắp phát hành của (G)I-DLE.

Vào ngày 19/4, bài báo độc quyền của Herald Pop đưa tin (G)I-DLE sắp phát hành một bài hát mới mang tên 'Last Dance (Prod. GroovyRoom)' trong tháng 4 này. Đây là bài hát đặc biệt dành cho nền tảng fan UNIVERSE và nhóm đã hoàn thành việc thu âm ca khúc cũng như ghi hình MV từ tháng 2/2021. Tuy nhiên mọi chuyện đã không diễn ra suôn sẻ khi Soojin gặp phải tranh cãi bắt nạt học đường vào tháng 3 và hiện tại đang phải tạm ngừng hoạt động. Nếu tiếp tục phát hành bài hát này mà vẫn giữ lại part có Soojin góp mặt, các bên đều sẽ gặp rắc rối. 

(G)I-DLE chuẩn bị phát hành một ca khúc đặc biệt và đã hoàn tất quay MV từ tháng 2

Vì scandal của Soojin(G)I-DLE đã buộc phải thu âm lại bài hát này, ngoài ra còn phải chỉnh sửa ca khúc và MV để cắt hầu hết các part của nữ idol. Nền tảng UNIVERSE cũng đã xác nhận tin tức này khi cho biết ca khúc chủ yếu sẽ chỉ thực hiện với đội hình 5 thành viên. Tuy nhiên vì mọi thứ vốn đã ghi hình và thu âm từ trước nên họ không thể làm tất cả lại từ đầu vì quá tốn kém và vì hợp đồng với các bên liên quan, do đó họ chỉ có thể chỉnh sửa nhiều nhất trong khả năng. 

Phía nền tảng UNIVERSE trả lời với giới truyền thông:  

''Last Dance (Prod. GroovyRoom)', một bài hát mới của UNIVERSE Music, đã được lên kế hoạch phát hành vào cuối tháng 4. Việc thu âm bài hát, quay MV và các nội dung bổ sung khác đã được hoàn thành vào tháng 2/2021.

Tuy nhiên một vấn đề liên quan đến Soojin đã xảy ra vào tháng 3 và (G) I-DLE hiện đang hoạt động với tư cách là một nhóm 5 thành viên.

UNIVERSE đã thảo luận với Cube Entertainment về phương án làm sao để tiếp tục phát hành bài hát và MV vốn đã được hoàn tất sản xuất. Chúng tôi nhận thấy rằng sẽ rất khó để sản xuất nội dung hoàn toàn mới sau khi cân nhắc mối quan hệ hợp đồng với các nhà phân phối, đối tác và xét đến cả những thất thoát có thể đếm được và không thể đếm được khác.' 

Hiện tại 'Last Dance (Prod. GroovyRoom)' đã được sửa đổi các đoạn và lời bài hát, và năm thành viên (G)I-DLE đã chia part cũng như thu âm lại bài hát. Các nội dung bổ sung khác như hình ảnh và video sẽ được công bố với tư cách một nhóm 5 thành viên trong khả năng tốt nhất mà chúng tôi có thể là. Cuối cùng, chúng tôi sẽ biên tập lại MV trước khi phát hành để giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của Soojin, vì quá trình này sẽ rất tốn kém và cần sự tham gia của nhân viên sản xuất từ ​​một số công ty đối tác.

UNIVERSE sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cung cấp nội dung tốt hơn đến với các bạn.'

Soojin bị cắt toàn bộ part và giảm thiểu lên hình MV nhiều nhất có thể trong bài hát sắp phát hành của (G)I-DLE

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều netizen cho rằng vụ việc của Soojin thật sự nghiêm trọng đến mức Cube vẫn chưa thể giải quyết được và gây ảnh hưởng đến cả sản phẩm âm nhạc sắp phát hành của (G)I-DLE. Ngay lập tức, Knet cho rằng việc đá văng Soojin khỏi bài hát mới của nhóm cũng chẳng khác nào hình thức 'rời nhóm', vậy chi bằng công ty đừng tiếp tục cố chấp giữ nữ idol ở lại. Không ít người chỉ trích Soojin vẫn chưa rời đi và đã gây ảnh hưởng đến không chỉ (G)I-DLE mà còn gây tổn hại chi phí, thời gian và công sức với những công ty, đối tác liên quan đến việc sản xuất bài hát lần này. 

Knet cho rằng Cube nên một lần tuyên bố Soojin rời nhóm để tránh gây liên lụy đến các thành viên khác trong (G)I-DLE

Một số bình luận của Knet: 

- Đã đến mức đó rồi thì chi bằng cứ rời nhóm cho xong?!!

- Cứ rời nhóm đi. 

- Nếu những sản phẩm sắp tới của nhóm mà có mặt Soojin thì chúng tôi sẽ tẩy chay triệt để.

- Cube tại sao cứ phải giữ cô này ở lại làm gì vậy? Gây ảnh hưởng đến bao nhiêu người thế kia. 

- Cube có vẻ như sẽ để (G)I-DLE tiếp tục hoạt động như vậy rồi chờ thời cơ thích hợp để đem Soojin trở về. 

- So với việc cứ phải chỉnh sửa thì cứ tuyên bố Soojin rời nhóm rồi giải quyết mọi chuyện cho xong. 

- Tôi rất tức giận với Cube. Sẽ tẩy chay. Khi nào cô ta rời đi thì sẽ tiếp tục ủng hộ. 

- Như vậy cũng rất giống việc để Soojin rời nhóm. Hãy làm như vậy để cứu vãn sự nghiệp của (G)I-DLE.

- Các thành viên và các đối tác chẳng có tội gì, thế mà giờ họ phải gánh chịu tất cả thay cho cô ta. 

- Nếu như công ty tiếp tục cư xử như vậy và không đưa ra thông báo chính thức về việc Soojin rời nhóm, chúng tôi không ủng hộ những sản phẩm của (G)I-DLE nữa. 

- Nếu Soojin còn có lương tâm, xin cô hãy tự nguyện rút lui. 

- Trên thực tế thì Soojin vẫn còn là thành viên (G)I-DLE. Vì vậy cho đến khi cô ta rời đi, tôi sẽ không tiếp tục ủng hộ những sản phẩm âm nhạc mới của nhóm nữa. 

Bạn nghĩ gì về việc Soojin bị cắt toàn bộ part trong bài hát sắp phát hành của (G)I-DLE? Theo bạn nếu nữ idol vẫn ở lại nhóm thì có khiến nhóm gặp bất lợi nào không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.