Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Sóng ngầm' Big 3: YG vừa ký hợp đồng với hệ thống phân phối nhạc, SM quyết định cắt ngay hợp đồng của mình

Nếu hợp đồng với SM bị chấm dứt, hệ thống phân phối nhạc này sẽ mất tới 40% doanh thu.

3 ngày trở lại đây, giới giải trí Hàn Quốc xôn xao vụ việc thanh lý và ký kết hợp đồng của SM Entertainment, YG Entertainmet và hệ thống phân phối nhạc Genie Music

Big 3

Theo đó, YG Entertainment và Genie Music vừa ký kết một bản hợp đồng cho phép Genie Music trở thành đầu mối phân phối âm nhạc của YG. Đổi lại, tất cả các sản phẩm âm nhạc sẽ được phát hành trước thông qua YG Plus (công ty con của YG Entertainment). 

Giám đốc điều hành của Genie Music - Ông Kim Hoon Bae, cho biết: "Chúng tôi rất vui vì hai công ty có thể hợp tác với nhau. Chúng tôi sẽ nỗ lực mở rộng sức mạnh chung thông qua quan hệ đối tác kinh doanh hiện tại với các công ty phân phối âm nhạc khác".

Tương tự với trường hợp của YG Entertainment, Genie Music cũng thành công trong việc ký kết hợp đồng phân phối với JYP Entertainment. Tuy nhiên, họ lại gặp khó khăn trong việc duy trì hợp đồng với SM Entertainment.

Đại diện từ Genie Music chia sẻ: "Giám đốc Kim Hoon Bae đề xuất sẵn sàng tăng phí hoa hồng khi gia hạn hợp đồng với YG và JYP. Tuy nhiên, SM lại mong muốn rời Genie Music. Có thể hợp đồng của SM - Genie Music sẽ sớm bị chấm dứt".

Một nguồn tin đáng tin cậy trong làng giải trí tiết lộ, cũng có thể việc ký kết hợp đồng với SK Telecom hồi tháng 7 ảnh hưởng đến lựa chọn của SM. Ngay khi SM kết thúc mối quan hệ làm ăn với Genie Music, hệ thống phân phối nhạc này sẽ bị hao hụt tới 40% doanh thu, tương đương 10 tỷ KRW (khoảng 9 triệu USD). Đáng e ngại hơn, Genie Music còn rơi vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm vì hợp đồng của họ với YG và JYP cũng chỉ mang tính chất tạm thời.