Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sóng gió chưa qua, YG Entertainment tiếp tục bị cáo buộc hối lộ tiền tỷ cho nhà báo nhằm 'nhấn chìm' bê bối của 'gà nhà'

Thông tin độc quyền vừa được SBS công bố một lần nữa khiến dư luận xôn xao về quá khứ 'giông bão' của YG Entertainment.

Vào ngày 30 tháng 3, SBS FunE bất ngờ đưa tin độc quyền về việc YG Entertainment từng đút lót một khoản tiền khổng lồ cho nhà báo từ 3 năm trước để những bê bối xung quanh nghệ sĩ của họ nhanh chóng rơi vào quên lãng. Khi mà những scandal cũ còn chưa thực sự "chìm xuồng", thông tin gây sốc này về YG một lần nữa khiến cộng đồng mạng xứ kim chi dậy sóng.

YG bị cáo buộc hối lộ tiền tỷ cho nhà báo

Theo SBS FunE, YG Entertainment bị nghi ngờ từng hối lộ 100 triệu won (tương đương gần 2 tỷ VND) tiền mặt cho nhà báo giải trí Kim Young Ho vào năm 2017. Được biết, Kim Young Ho chính là người đã công bố những bài báo về việc Seungri (cựu thành viên Big Bang) say rượu lái xe, cũng như nhiều lần đưa tin về việc các nghệ sĩ YG sử dụng ma túy.

Gần đây, nhà báo Lee Jin Ho đã tiết lộ trên kênh YouTube riêng của mình rằng: "Phóng viên giải trí Kim đã bị kiện khi đưa tin về cáo buộc say rượu lái xe của Seungri và vụ án ma túy của YG Entertainment vào năm 2017. Dù thắng kiện nhưng YG Entertainment vẫn đưa cho Kim 100 triệu won cùng với việc rút lại đơn kiện".

Vào tháng 2 năm 2019, Media Today từng một lần đưa tin rằng YG Entertainment đã chi 100 triệu won để "thanh toán" cho một vụ bê bối của công ty, nhưng phía YG đã phủ nhận những cáo buộc đó. Ngoài ra, nhà báo Kim khi đó cũng tuyên bố sẽ có hành động pháp lý chống lại Media Today vì trang tin này đã lan truyền thông tin sai lệch. Tuy nhiên theo những gì SBS FunE tìm hiểu được, có nhiều bằng chứng cụ thể cho thấy phóng viên Kim đã trực tiếp nói với nhiều người khác rằng ông đã nhận được khoản tiền 100 triệu won từ YG Entertainment.

YG bị cáo buộc hối lộ tiền tỷ cho nhà báo

Một trợ lý thân cận của Kim (tạm gọi là "A") đã nói với phóng viên SBS FunE rằng: "Cựu phóng viên Kim đã nói rất rõ ràng về việc nhận được 100 triệu won tiền mặt đựng trong 2 túi bánh mì tại một sân chơi. Cũng có nhiều người khác nghe thấy ông ấy nói như vậy. Ông ấy còn nói rằng "Có thể do chỉ toàn tờ 50.000 won nên không nhiều như tôi nghĩ". Thậm chí ông ấy còn khoe khoang về việc sẽ về nhà và đếm tiền với vợ mình".

Một người thân cận khác với Kim (tạm gọi là "B") kể lại kế hoạch của nhà báo này khi nhận được số tiền đó: "Kim đã trực tiếp nói về việc nhận được số tiền 100 triệu won. Ông ấy cũng nói rằng sẽ sử dụng số tiền đó để trả khoản vay thuê nhà khi chuyển đến Mokdong. Tôi nghe nói rằng lúc đầu YG Entertainment chỉ đề nghị trả 10 triệu won nhưng ông ấy đã từ chối. Sau đó, họ đã chấp nhận số tiền 100 triệu won mà ông ấy yêu cầu. Kim cũng nói rằng vì YG có rất nhiều tiền nên ông ấy phải đòi hỏi nhiều hơn. Kim cũng nói thêm rằng Yang Hyun Suk muốn chiến đấu đến cùng, nhưng Yang Min Suk đã can thiệp và giúp đàm phán giữa hai bên".

Một người quen thứ 3 (tạm gọi là "C") cho biết Kim thậm chí còn cho người này xem bằng chứng thỏa thuận giữa ông và YG Entertainment: "Đầu tiên, cựu phóng viên Kim đã khoe khoang về việc ông ấy nhận được 100 triệu won từ YG. Sau đó ông ấy còn lấy điện thoại ra và cho tôi xem một thứ trông giống như thỏa thuận giữa hai bên. Số tiền trong thỏa thuận chưa đến 100 triệu won, chỉ khoảng 90 triệu won nhưng tôi không nhớ chính xác là bao nhiêu".

Cuối cùng, một người quen thứ 4 (tạm gọi là "D") nói về quá trình nhận tiền giữa Kim và YG: "Khi Kim nói về số tiền 100 triệu won mà ông ấy nhận được từ YG Entertainment, ông ấy nói rằng mình không nhận trực tiếp từ YG mà từ Chủ tịch Won". Chủ tịch Won được nhắc đến ở đây có thể là Won Young Shik, một tên tuổi lớn trong ngành giao dịch chứng khoán và vô cùng thân thiết với Yang Hyun Suk.

YG bị cáo buộc hối lộ tiền tỷ cho nhà báo

Trong khi Kim đã đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại Media Today - cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin này, SBS FunE đã xác nhận rằng sau hơn 13 tháng, đến nay vẫn chưa có bất kỳ động thái nào được thực hiện từ phía nhà báo giải trí nói trên. Mặt khác, phía SBS FunE cũng đã liên lạc với YG Entertainment để hỏi rằng: "Có phải công ty đã đưa 100 triệu won cho Kim thông qua Chủ tịch Won hay không?", tuy nhiên "ông lớn" này đã nhiều lần né tránh trả lời và tiếp tục giữ im lặng cho đến hôm nay.

Luật sư Na Hyun Ho đã bình luận về hình phạt mà Kim có thể sẽ phải đối mặt nếu những cáo buộc nói trên được chứng minh là đúng sự thật: "Nếu những nghi ngờ đó là sự thật, chỉ riêng việc hối lộ đã vi phạm Điều 8 của Luật Kim Young Ran (đạo luật chống hối lộ của Hàn Quốc). Anh ta có thể phải ngồi tù 3 năm và nộp phạt 30 triệu won. Ngoài ra, nếu có thể chứng minh được rằng điều này có liên quan đến công việc của anh ta thì hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn. Theo Luật Kim Young Ran, nếu anh ta được trả một khoản tiền lớn để không xuất bản các bài báo, có thể áp dụng Điều 357 trong bộ luật hình sự liên quan đến thái độ cẩu thả về mặt nghề nghiệp. Khi đó, đối tượng có thể bị phạt tới 5 năm tù giam và nộp phạt 10 triệu won".

Kể từ khoảng tháng 9 năm 2014, YG Entertainment liên tục đệ đơn kiện cựu phóng viên Kim - người nhiều lần đưa tin ác ý về cáo buộc say rượu lái xe của Seungri và những vụ bê bối ma túy trong công ty. Tòa án yêu cầu phóng viên Kim bồi thường 7 triệu won vì xuất bản những bài báo với thông tin chỉ nghe từ một phía mà chưa được xác thực. Kim sau đó đã kháng cáo, tuy nhiên phía nguyên đơn YG lại bất ngờ rút đơn kiện, khiến rất nhiều người thắc mắc về lý do thực sự đằng sau động thái này của họ.