Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sóng gió chưa ngừng bủa vây YG: Đến lượt iKON bị netizen chỉ trích 'lên bờ xuống ruộng' vì hành động 'kỳ thị đồng tính'!

Sau khi bị đào bới lại, đoạn video từ một DVD thực tế của nhóm đã nhanh chóng làm dấy lên những ý kiến chỉ trích nhắm về phía iKON, đặc biệt là trưởng nhóm B.I.

Có vẻ như 2018 không phải một là năm thuận lợi với các nghệ sĩ YG. Kể từ những tháng đầu năm cho đến thời điểm hiện tại, khi đã chuẩn bị bước sang năm mới, YG Entertainment liên tục vướng vào những tình huống thị phi và hứng chịu nhiều chỉ trích từ cư dân mạng khắp nơi trên thế giới. Mới đây, đến lượt iKON trở thành tâm điểm "ném đá" của một bộ phận netizen, và tất cả xuất phát từ một đoạn video được cắt ra từ "iKON Ground" - một phần trong DVD Nhật Bản mang tên "Summer Time" của nhóm.

iKON bị chỉ trích kỳ thị đồng tính

Trong phân đoạn này, các thành viên iKON đã cùng ngồi lại với nhau tại hậu trường và chơi một trò chơi khá nổi tiếng mà chúng ta vẫn thường thấy trong các chương trình thực tế của Hàn Quốc. Mỗi thành viên sẽ phải gọi điện cho một người nào đó và cố gắng dùng tất cả mọi cách để khiến đối phương phải nói ra một từ cụ thể mà trước đó họ đã bốc thăm được.

Khi đến lượt B.I, trưởng nhóm iKON đã quyết định gọi cho mẹ, và phải làm mọi cách có thể để bà nói "heol" (một từ cảm thán trong tiếng Hàn, đồng nghĩa với "wow"). Khi Donghyuk đề nghị B.I hãy nói một điều gì đó thật sốc với mẹ mình, anh liền nói đùa rằng: "Mẹ... Thực sự thì con thích đàn ông".

iKON bị chỉ trích kỳ thị đồng tính

Ngay khi B.I nói ra điều này, các thành viên khác liền phá ra cười. Trong khi đó, mẹ B.I liên tục hỏi lại: "Con nói cái gì vậy?" với giọng rất hoang mang. Nghe thấy thế, Bobby sau đó đã nói với B.I rằng hãy thay đổi chủ đề sang một chuyện khác.

iKON bị chỉ trích kỳ thị đồng tính

Trong khi đó, nhóm sản xuất cũng thêm vào một dòng caption cho tình huống này với nội dung: "Hãy thay đổi chủ đề để đảm bảo sự bình tĩnh cho mẹ B.I".

iKON bị chỉ trích kỳ thị đồng tính

Cuối cùng, B.I quyết định thay đổi chiến thuật và chuyển sang gợi ý trực tiếp. Tuy nhiên, sau tất cả những cố gắng của con trai, mẹ B.I vẫn không thể nói đúng từ được chỉ định. Vì thế, trưởng nhóm iKON đã bị loại khỏi vòng chơi này. 

Đoạn clip ghi lại tình huống nói trên đã được một người hâm mộ của iKON đăng lên Twitter. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự thu hút sự chú ý của cư dân mạng sau khi một tài khoản Twitter dịch lại những gì mà B.I cũng như các thành viên khác đã nói. Ngay lập tức, từ Hàn Quốc đến quốc tế, rất nhiều cư dân mạng bắt đầu lên tiếng chỉ trích thậm tệ những hành động của iKON, cho rằng đây là cách cư xử thô lỗ bởi nó cho thấy thái độ "kỳ thị đồng tính" của họ. 

Một netizen Hàn Quốc cho biết: "Vậy ra iKON là những kẻ kỳ thị đồng tính ,,, Tôi thậm chí còn không buồn ngạc nhiên ,,,".

Trong khi đó, ý kiến từ cư dân mạng quốc tế thậm chí còn có phần gay gắt hơn!

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hâm mộ lên tiếng bênh vực và bảo vệ iKON trong tình huống này. Họ nhấn mạnh rằng đoạn video đó đã được quay từ rất lâu, và các thành viên hoàn toàn không có ác ý gì để đáng phải bị chỉ trích là những người kỳ thị đồng tính.

Dù vậy, netizen vẫn rất tức giận trước một thực tế rằng các thành viên iKON đã mang chuyện "thích đàn ông" ra làm một chủ đề để họ đùa giỡn. Ai cũng biết đây là một chuyện rất nhạy cảm, và thái độ cười cợt của iKON hay đặc biệt là việc B.I khơi mào cho tình huống này khiến cư dân mạng cảm thấy họ không hề tôn trọng cộng đồng người đồng tính.

Ngoài ra, nhiều netizen còn thẳng thắn chỉ trích người hâm mộ của iKON khi bênh vực quá đà cho thần tượng và bảo vệ họ bằng những lý do khó tin, chẳng hạn như "Hãy xóa video đi vì họ luôn thích nói những thứ ngược đời".

Cư dân mạng hiện đang bất bình yêu cầu iKON phải công khai xin lỗi vì hành động của họ. Nhưng đến hiện tại, cả iKON và YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng với "truyền thống" của YG, có lẽ họ sẽ để sự việc này "chìm xuồng" mà không buồn đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

iKON bị chỉ trích kỳ thị đồng tính

Bạn nghĩ gì về hành động bị cho là "kỳ thị đồng tính" của iKON?