Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sơn Tùng vô tình mang tiếng xấu với Knet chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của một bộ phận Sky

Giả danh người Hàn để bình luận dưới MV 'Hãy trao cho anh', những tưởng hành động này sẽ giúp tên tuổi của 'sếp' được Knet chú ý, ai ngờ hiệu quả mà Sky mong muốn lại ngược lại.

Hiện nay, có rất nhiều cách để fan quảng bá cho thần tượng của mình. Minh chứng điển hình nhất cho câu nói trên là những lần người hâm mộ "bao trọn" tiệm net để "cày view" cho thần tượng, xem MV trên nhiều thiết bị điện tử, quảng bá sản phẩm của nghệ sĩ trên các diễn đàn toàn cầu. Nhưng đã bao giờ bạn nghe đến việc giả mạo... quốc tịch để quảng bá cho thần tượng chưa? Tình huống "dở khóc dở cười" này mới đây đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Hàn Quốc khiến cả Knet lẫn Vnet đều... thật giả lẫn lộn.

Cụ thể hơn, vào sáng ngày 7/1/2021, diễn đàn bàn luận Theqoo tại Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện một bài đăng có nội dung về MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP. Theo đó, cư dân mạng Hàn đã "bóc mẽ" một bộ phận người Việt Nam sử dụng tên tài khoản và bình luận bằng tiếng Hàn Quốc, khen MV của Sơn Tùng M-TP. Những khán giả này tỏ ra mình là người Hàn Quốc, nhưng khi bấm vào xem trang chủ của mỗi cá nhân lại có thể dễ dàng nhận thấy họ là... người Việt Nam.

MV "Hãy trao cho anh" đang trở thành chủ đề bàn tán của cả Knet và Vnet

Thoạt đầu, người hâm mộ khi chứng kiến những bình luận bằng tiếng Hàn Quốc trong MV của Sơn Tùng M-TP đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú khi sản phẩm của nghệ sĩ nước nhà nhận được sự đón nhận từ cộng đồng khán giả đến từ quốc tế. Nhưng sẽ thật khó mà tin được những kênh YouTube đó đều là tài khoản của người Việt Nam, có đầy đủ thông tin và thậm chí đăng tải cả video có nội dung bằng tiếng Việt. Cư dân mạng lý giải nguyên do cho việc phát hiện được bí mật "động trời" này là vì ngữ pháp và giọng điệu của những người Hàn Quốc "giả trân" quá kì quặc, không giống với tiếng Hàn giao tiếp thường ngày.

sky giả mạo người hàn bình luận dưới MV Hãy trao cho anh

Bình luận trông rất giống từ một khán giả Hàn Quốc

sky giả mạo người hàn bình luận dưới MV Hãy trao cho anh 1

Nhưng thực chất kênh YouTube này lại có hẳn một playlist xem video của người Việt

sky giả mạo người hàn bình luận dưới MV Hãy trao cho anh 2

Tên tiếng Hàn nhưng lại đăng tải một đoạn video với tiêu đề bằng... tiếng Việt

sky giả mạo người hàn bình luận dưới MV Hãy trao cho anh 3

"Top 1 Trending" lại viết sai thành "Tab 1 Trending"

sky giả mạo người hàn bình luận dưới MV Hãy trao cho anh 4

Kèm theo đó là giọng điệu cùng cách dùng câu cứng ngắc như đã được Google dịch

Nhanh chóng, bài chia sẻ đã nhận về gần 60 nghìn lượt xem, hơn 700 bình luận trên Theqoo. Tuy rằng đây không phải là một hành động quá nghiêm trọng nhưng hành động của một số YouTuber trên đã vô tình tạo ấn tượng không tốt trong mắt người hâm mộ quốc tế về fan Việt. Nhưng cũng không ít Knet cho rằng, hành động này chắc hẳn do các "fan nhí" thực hiện, vì người trưởng thành chắc chắn sẽ không làm những chuyện "giấu đầu hở đuôi" như vậy:

- Trẻ em ở Việt Nam rảnh rỗi quá hay gì.

- Hồi còn ở Việt Nam tôi thấy cửa hàng bán quần áo nào cũng mở nhạc Kpop, nhạc của nước ta thực sự rất phổ biến ở nước họ đó.

- V duy nhất tôi biết là BTS V và V App.

- Tưởng là dòng nhạc của V nhà BTS nên mới bấm vào, hóa ra là Vpop, nhưng mà sao họ có thể làm được như vậy?

- Bạn bè của mình là người Việt Nam đều giỏi tiếng Hàn lắm, bình luận này chắc là những người kia dùng Google Dịch rồi.

- Trẻ con Việt Nam đúng là không thể đùa được.

- Cái mị thắc mắc là mấy comment giả mạo đấy còn nhiều like nữa cơ.

- Sao lại quảng bá đất nước theo cách này?

- Thấy ngại giùm luôn á.

- Mấy bạn nhỏ dùng YouTube luôn là sự phiền toái và là vấn đề ở mọi quốc gia luôn. Cần có sự quan tâm nhiều hơn của người lớn dành cho các bạn ấy.

- Họ làm mọi cách để giúp thần tượng nổi tiếng ư?

- Sao lại đi dịch tự động mấy bình luận sang tiếng Hàn rồi ngang nhiên giả làm người Hàn Quốc như thế nhỉ... Không thấy trong lòng mình bứt rứt hả?

sky giả mạo người hàn bình luận dưới MV Hãy trao cho anh 5

Topic thu hút lượng lớn bình luận trên Theqoo. Hình ảnh của Sơn Tùng từ đó cũng bị ảnh hưởng theo.