Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sơn Tùng trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được nhắc đến trong cuộc thi tầm vóc quốc tế Eurovision phiên bản châu Á

Cuộc thi âm nhạc tầm vóc quốc tế Eurovision đang đề cử Sơn Tùng M-TP trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự vào cuộc thi này, khi phiên bản châu Á đang rục rịch triển khai trong năm 2017. Đặc biệt, Sơn Tùng trở thành ca sĩ Việt duy nhất được nhắc đến trong bài viết giới thiệu mới đây.

Mới đây, fan hâm mộ Sơn Tùng M-TP lại có dịp thỏa lòng khi thần tượng là một trong những gương mặt được chương trình truyền hình uy tín và danh giá giữa các quốc gia của châu Âu nhắc đến. Theo đó, Eurovision Asia là phiên bản châu Á của chương trình Eurovision Song Contest, "Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu" đình đám và có “tuổi đời” lâu nhất thế giới.

sơn tùng m-tp

Sơn Tùng vinh dự được cuộc thi đình đám quốc tế nhắc đến

Theo mô típ gốc, mỗi quốc gia sẽ cử đại diện tham dự, quốc gia nào chiến thắng sẽ giành được vinh dự đăng cai tổ chức năm sau. Năm nay, phiên bản Eurovision châu Á sẽ được tổ chức lần đầu tiên. BTC đang điểm qua ra các ứng cử viên và hy vọng được tìm hiểu thêm về gu âm nhạc châu Á thông qua sự gợi ý và tương tác từ các khán giả châu Á để chọn những gương mặt nghệ sỹ tham dự Eurovision Asia.

sơn tùng

Dòng đăng tải chính thức được trích từ trang web giới thiệu của cuộc thi phiên bản châu Á

Trong bài giới thiệu mới đây, cuộc thi Eurovision phiên bản châu Á đã bất ngờ nhắc đến Sơn Tùng – đại diện duy nhất của Việt Nam trong bài viết – với những đoạn trích dẫn đầy ưu ái và khâm phục.

“Son Tung M-TP is the man-of-the-moment in Vietnam. In recent years he’s moved from underground to mainstream by pushing boundaries and mixing genres, all the while crafting a deliberately androgynous image. In January he became the first Vietnamese artist to reach one million subscribers on YouTube, aided by his cinematic video for “Lac troi”, which has been viewed more than 150 million times. It plays on Asian stereotypes — gold thrones, red fans, statues of dragons — to create something outré yet spiritual”, trích bài đăng của Eurovision Asia trên trang https://eurovisionasia.tv/music-in-asia/. Theo đó, Sơn Tùng chính thức trở thành gương mặt được nhận định là đầy tiềm năng để trở thành người đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi với phiên bản châu Á trong năm nay.

sơn tùng m-tp

"Lạc trôi" là ca khúc đưa tên tuổi Sơn Tùng đến với quốc tế

(Tạm dịch: Sơn Tùng M-TP là người nổi bật nhất ở Việt Nam hiện tại. Trong vài năm trở lại đây, anh ấy chuyển từ underground sang hoạt động chính thức bằng cách phá vỡ các giới hạn và pha trộn nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Vào tháng 1, Sơn Tùng trở thành nghệ sỹ Việt Nam đầu tiên tiếp cận mức một triệu follower YouTube, với sự trợ giúp của MV "Lạc Trôi", đã được xem hơn 150 triệu lần. Nó được quay theo khuôn mẫu những hình ảnh châu Á - ngai vàng, quạt đỏ, hình ảnh rồng - để tạo ra một tác phẩm đặc biệt).

sơn tùng

Fan tranh thủ đề cử Sơn Tùng trên fanpage của cuộc thi

Thông tin vừa tung ra khiến nhiều Sky phấn chấn khi có cơ hội để bình chọn cho thần tượng được tham dự vào cuộc thi này. Hiện tại trên fanpage của cuộc thi, chiến dịch đề cử Sơn Tùng đang được fan hâm mộ triển khai rầm rộ. Hàng trăm lượt bình luận đề cử được hưởng ứng và đăng tải.

Theo tìm hiểu, cuộc thi Ca khúc châu Âu Eurovision, hiện đã ở năm thứ 61, gồm màn trình diễn của ca sỹ đại diện cho các nước châu Âu. Sự kiện thường niên này thu hút được khoảng 200 triệu khán giả theo dõi truyền hình.