Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Hòa âm ánh sáng - The Remix 2015 (Mùa 1)

Sơn Tùng M-TP không phạm luật khi đưa bài hát mới vào The Remix

Ban tổ chức The Remix cho biết luôn khuyến khích thí sinh đưa các ca khúc sáng tác mới và hòa âm, phối khí theo đúng chủ đề của chương trình.

Sau đêm liveshow 2 của The Remix, giám khảo Hồ Ngọc Hà đã nhận không ít lời chỉ trích khi bất ngờ cho Sơn Tùng M-TP điểm 10 với ly do là đã đưa ca khúc mới vào phần trình diễn của mình. Nhiều khán giả cho rằng, các phiên bản The Remix ở nước ngoài đều là làm mới các ca khúc cũ, vì vậy việc Sơn Tùng trình diễn một ca khúc mới toanh là không thỏa mãn tiêu chí chương trình.

Hồ Ngọc Hà bị "ném đá" vì cho Sơn Tùng M-TP điểm 10 với lý do đã mang ca khúc mới toanh vào "The Remix"

Trước những tranh cãi bùng nổ, ban tổ chức The Remix đã có câu trả lời chính thức. Theo đó, ngay từ ban đầu, ban tổ chức không hề quy định các thí sinh chỉ được làm mới ca khúc cũ. Ngược lại, các thí sinh luôn được khuyến khích sáng tác ca khúc mới và hòa âm, phối khí theo chủ đề chương trình đưa ra.

Sơn Tùng M-TP trình diễn trong đêm liveshow 2 "The Remix"

Như vậy, việc Sơn Tùng M-TP trình diễn ca khúc mới trong The Remix là đúng luật và không vi phạm các tiêu chí của chương trình. So với các phiên bản nước ngoài, việc cho phép thí sinh mang ca khúc mới vào bài thi là một nét mới của The Remix  Việt Nam.

Khi được hỏi về ca khúc tự sáng tác “Thái Bình, mồ hôi rơi” của Sơn Tùng M-TP trong đêm thi vừa qua, giám khảo Lưu Thiên Hương đánh giá: “Đây là một ca khúc rất xúc động viết về quê hương Thái Bình. Dù đã được phối theo phong cách nhạc trance nhưng vẫn mang đến cho người nghe cảm giác rất thân thương và dịu nhẹ. Khi nghe qua ca khúc này trong đêm liveshow vừa rồi, tôi đã cảm thấy rất thích. Cả ca từ và giai điệu của bài hát đều thấm vào tim người nghe. Tôi nghĩ, những ai xa quê hương và có tuổi thơ ngọt ngào bên người cha của mình hẳn sẽ thích bài hát giống tôi”.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

Chia sẻ về việc ban tổ chức The Remix khuyến khích những sáng tạo của thí sinh trong chương trình, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng nói thêm: “Là một thành viên trong ban giám khảo, tôi rất hoan nghênh sự sáng tạo của các đội. Trong đêm liveshow vừa qua, cả đội của Sơn Tùng M-TP và FB Nation đều khiến tôi rất thích thú vì những phá cách, hòa âm và phối khí quá hay. Các bạn đã có những ý tưởng tuyệt vời. Hy vọng rằng ở những liveshow tiếp theo, sẽ được chứng kiến nhiều điều thú vị từ các thí sinh của chương trình”.

Hiện tại, Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt bản hoàn chỉnh của ca khúc “Thái Bình, mồ hôi rơi” như là một món quà nhỏ tặng cho những khán giả đã quan tâm, yêu mến anh.

Bản chính thức của ca khúc "Thái Bình, Mồ Hôi Rơi"

Nguồn: Afamily