Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sơn Tùng M-TP bị công ty cũ kiện ra tòa

Tòa án nhân dân quận 7, TP.HCM đã thụ lý hồ sơ vụ kiện từ Văn Production và chính thức gọi Sơn Tùng M-TP ra tòa để giải quyết vấn đề hợp đồng với công ty cũ.

Cuối năm 2014, Văn Production đã cấm mọi hoạt động biểu diễn, ghi hình trong vòng 6 tháng, từ ngày 1/11/2014 đến 30/4/2015 đối với nam ca sĩ “Không phải dạng vừa đâu” sau nhiều lần anh vi phạm điều khoản hợp đồng ký kết.

Theo hợp đồng Sơn Tùng M-TP ký với Văn Production ngày 1/11/2012, nam ca sĩ người Thái Bình sẽ hoạt động độc quyền với công ty trong thời hạn 5 năm. Theo đó, Sơn Tùng có trách nhiệm tuân thủ tuyệt đối thời gian biểu của công ty và không được tham gia biểu diễn và hoạt động nghệ thuật, thu thanh, thu hình với các đối tác khác mà không có sự đồng ý của Văn Production.

Tuy nhiên, công ty này cho hay, Sơn Tùng đã nhiều lần không chấp hành thời gian biểu của công ty, tự ý hủy các chương trình biểu diễn mà công ty ký hợp đồng, tự ý ký các hợp đồng quảng cáo cung cấp các bản ghi âm, ghi hình thuộc bản quyền của công ty cho các kênh trực tuyến mà không có ý kiến đồng ý của công ty.

Công ty quản lý cũ kiện Sơn Tùng ra tòa vì vi phạm hợp đồng

Nhận thấy sự vô kỷ luật và việc cố ý vi phạm hợp đồng của Sơn Tùng nên Văn Production quyết định cấm diễn đối với nam ca sĩ trong thời hạn 6 tháng từ ngày 1/11/2014 đến ngày 30/4/2015 để anh có thời gian xem xét, chấn chỉnh lại thái độ làm việc và tinh thần trách nhiệm đối với các cam kết của mình.

Sau đó, đại diện phía Sơn Tùng M-TP lên tiếng cho rằng anh hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo cấm diễn chính thức từ phía công ty, căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005 và các điều khoản quy định trong hợp đồng ký kết năm 2012. Nam ca sĩ cũng khẳng định mình không còn là ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production.

 

Văn bản thụ lý vụ kiện Sơn Tùng

Sau hơn 2 tháng Văn Productin tuyên bố lệnh cấm biểu diễn, Sơn Tùng vẫn nhận show và biểu diễn đều đặn trong các show quảng cáo lẫn truyền hình trực tiếp. Theo một nguồn tin khác, anh đã ký hợp đồng với công ty Wepro của vợ chồng Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh mặc dù chưa chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý cũ.

Hiện tại, tòa án nhân dân quận 7, TP.HCM đã thụ lý hồ sơ vụ kiện của công ty Văn Production với Sơn Tùng và gửi thông báo đến nam ca sĩ Nguyễn Thanh Tùng. Theo đó, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo thụ lý hồ sơ từ tòa án, anh phải có phản hồi đến tòa. Nếu không có ý kiến đối với yêu cầu khởi kiện, tòa án sẽ căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Đại diện luật sư của Văn Production cho biết việc Sơn Tùng cố tình vi phạm lệnh cấm diễn, công ty đều ghi nhận những show diễn mà anh đơn phương thực hiện và áp dụng chế tài dựa trên luật pháp Việt Nam và sự hợp tác của các cơ quan ban ngành.

Luật sư này cho biết thêm: “Dựa trên những gì đã ký kết giữa công ty và Sơn Tùng thì việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của nam ca sĩ là một sự vi phạm nghiêm trọng làm công ty bị tổn thất rất lớn về mặt vật chất và uy tín. Do đó, lệnh cấm biểu diễn của công ty đến nay vẫn còn hiệu lực”.

Hiện tại, phía đại diện của anh – ông bầu Quang Huy từ chối trả lời về vụ kiện của Sơn Tùng M-TP. Đạo diễn “Chàng trai năm ấy” cho hay, anh không muốn lên tiếng về chuyện tranh chấp hợp đồng giữa Sơn Tùng và công ty cũ.

 

Đại diện mới phía Sơn Tùng từ chối chia sẻ về vụ kiện

Nguồn: Zing News