Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Sơn Tùng M-TP sẽ là sao Việt đầu tiên tại Việt Nam lĩnh lương event 9 số 0'

Đây chính là tuyên bố của đạo diễn Việt Tú sau khi 3 đêm diễn đầu tiên của Sky Tour đã kết thúc tốt đẹp.

Tính tới thời điểm hiện tại, Sky Tour của Sơn Tùng M-TP đã chấm dứt được 2 ngày nhưng dư âm về sự đầu tư, độ hoành tráng cùng những đổi mới trong phong cách của "sếp" vẫn còn khiến cộng đồng Sky thổn thức không thôi. Không bàn về việc Sơn Tùng đã cháy hết mình ra sao, dàn khách mời "chất lừ" thế nào, điều mà khán giả thực khâm phục ê-kíp M-TP là việc thực hiện nghiêm chỉnh tuyệt đối quy định không chụp ảnh, quay phim trong toàn concert. Nhưng đó chưa phải là tất cả. 

hình ảnh đẹp trong Sky Tour ở HN của Sơn Tùng M-TP

hình ảnh đẹp trong Sky Tour ở HN của Sơn Tùng M-TP 1]

hình ảnh đẹp trong Sky Tour ở HN của Sơn Tùng M-TP 2

hình ảnh đẹp trong Sky Tour ở HN của Sơn Tùng M-TP 3

Những hình ảnh này hẳn sẽ còn được Sky ghi nhớ rất lâu sau này

Báo chí suốt nhiều tuần qua đã dành rất nhiều lời khen cho liveshow lớn trong sự nghiệp của Sơn Tùng mà quên mất rằng, điều đặc biệt nhất trong Sky Tour chính là dàn khách mời. Tùng từng nói, Sky Tour không phải là concert riêng của cậu nên việc Tùng chỉ hát 7 bài là hoàn toàn dễ hiểu. Thời lượng còn lại, Tùng phân chia đều đặn cho các khách mời đều là những nhân vật thuộc giới Underground: Tiên Tiên, JustaTee, Rhymastic,... Antifan cho rằng, Tùng không có khả năng live suốt mấy tiếng nên mới phải mời đồng đội hỗ trợ nhưng theo đánh giá của đạo diễn Việt Tú, việc Tùng chia nửa thời lượng Sky Tour cho các đàn anh, đàn chị là cách cậu đưa nhạc của Underground đến gần hơn với công chúng, mục tiêu sâu xa là để dòng nhạc này được công nhận như Mainstream, cũng là một thể loại chính thống, chứ không phải nhạc của những người trong bóng tối. Tất nhiên, Vpop không thiếu những show dành riêng cho giới Underground mà vẫn gây được tiếng vang nhưng để tổ chức được một live concert đúng nghĩa, đúng chuẩn từ khâu phát hành vé, soát vé, khâu an ninh, tổ chức sự kiện, dường như Tùng là người đầu tiên thực hiện. 

hình ảnh đẹp trong Sky Tour ở HN của Sơn Tùng M-TP 4

Sky Tour không đơn thuần chỉ là một show âm nhạc bình thường của Sơn Tùng mà còn chứa đựng tham vọng rất lớn từ chàng trai tài năng và tâm huyết

Thêm một điểm quan trọng trong bài nhận định của vị đạo diễn nổi tiếng là Sơn Tùng sẽ sớm trở thành sao Việt đầu tiên lãnh lương lên đến tỷ đồng khi tham dự event. Đây không phải là cách cậu hét giá cát-xê sau khi đã hợp tác thành công với Snoop Dogg, nó là con số xứng đáng cho vị thế cũng như nỗ lực đưa nhạc Việt đến gần bạn bè quốc tế, nhạc Underground được công chúng đón nhận như Mainstream của chàng trai 25 tuổi. 

Nguyên văn chia sẻ của đạo diễn Việt Tú về Sky Tour của Sơn Tùng M-TP như sau: 

"SKY TOUR 2019 - KHI LỊCH SỬ GỌI TÊN UNDERGROUND"

Đã có qúa nhiều bài viết khen SKY TOUR, khen thêm bây giờ là thừa cho dù là bất kể khía cạnh nào cũng đã được khai thác đến cạn kiệt. Nhưng SKY TOUR có một chi tiết, hay nói cách khác một dấu mốc ít ai để ý của lịch sử nhạc Việt đương đại, điều nó đã làm được cho cả một thế hệ âm nhạc vẫn được biết đến và định danh: Underground.

Vào tháng 9/2012, khi tôi đang cầm chương Bài hát yêu thích (BHYT), nhạc sĩ Huy Tuấn dẫn đến gặp tôi một thằng cu (đúng nghĩa) và giới thiệu đây là Sơn Tùng, tháng 10 Tùng sẽ hát một bài trong BHYT là "CƠN MƯA NGANG QUA". Thời điểm đó nói đến nhạc Underground chả khác gì nói đến Nghệ thuật đương đại (Contemporary art), chả ai biết nó là cái gì. Sau đó (không nhớ chính xác thời điểm) báo Thanh Niên có phỏng vấn tôi những xu hướng âm nhạc sẽ lên ngôi của năm 2015, tôi đã chọn chính Underground với phần bình luận, sẽ sớm thôi người ta sẽ phải công nhận Underground là một phân khúc âm nhạc chính thống, chứ không còn là nhạc của những thằng cu, con bé nổi loạn (như định kiến của những ông bố bà mẹ nữa). Phóng viên có hỏi thêm là: "Tại sao, vì giống như EDM nó sẽ thành thoái trào sau khi hết mốt…", tôi chỉ trả lời: |Đơn giản vì nó là lẽ tất yếu, nó tất yếu giống như khoảnh khắc lịch sử vào năm 1989 Viện hàn lâm âm nhạc Mỹ phải đưa nhạc Rap vào các hạng mục đề cử của mình với album đoạt giải có cái tên không thể phù hợp hơn "Parents just don’t understand" (tạm dịch Ông bà bô chả hiểu cái quái gì cả), câu chuyện còn lại thuộc về lịch sử khi giờ đây nhạc Rap (Hip hop) với những cái tên B.I.G, Tupac, Dr.Dre, Snoog Dogg, Jay Z, P.Diddy,... tất cả đang chễm trệ trong bảng xếp hạng của FOBERS đến tận bây giờ và là 1 trong những nhánh âm nhạc chính thống của thế giới.

Và ngày hôm qua là một ngày như vậy, trước Tùng chưa có một nghệ sĩ nào của Underground có một live concert đúng nghĩa, đúng chuẩn như vậy, từ khâu phát hành vé chuyên nghiệp thông qua flatform khủng là Vin iD với hàng triệu thành viên, khâu an ninh, tổ chức sự kiện không kém gì so với các concert tại Nhật, Hàn, các fan tham gia chuyên nghiệp bài bản không kém gì Kpop, US/UK. Nhưng quan trọng nhất, như điều tôi nói ở đầu tiên: Đây là Tour lưu diễn của dân Underground đúng nghĩa nghiễm nhiên được coi là Mainstream với toàn bộ dàn lineup cũng toàn Underground, nó nghiễm nhiên đến nỗi chả ai nhắc về nơi mà Tùng và các bạn bè trong đêm qua đã bắt đầu thứ âm nhạc hồn nhiên, ngây thơ và nhiều tranh cãi của mình cách đây gần 10 năm. Trước Tùng chưa có ai làm được điều này, nhưng sau Tùng toàn bộ giới Underground sẽ tiếp tục cột mốc lịch sử hôm nay với những quy mô không giới hạn, đúng như sự điên rồ và tươi mới trong âm nhạc của họ.

Năm 2014, thậm chí chưa có bảng lương của Sơn Tùng, các nghệ sĩ Undergound khác cũng đang lặn ngụp đâu đó trong với những bản thu âm demo mà các "ông bà bô chả hiểu họ đang hát cái quái gì", nhưng vào 2019, Sơn Tùng M-TP đã feat với Snoog Dogg (huyền thoại nhạc Rap), những cái tên khác (không tiện nêu) người ít cũng một vài cái nhà, người nhiều thì xe cộ và tài sản tích luỹ, lượng view của họ được so sánh với các nghệ sĩ thế giới, ca khúc của họ được vang lên khắp mọi nơi, thống lĩnh mọi bảng xếp hạng, các nhãn hàng thương mại mong muốn cộng tác với họ trong các dự án.

Theo nguồn tin mới nhất ông em Tùng sẽ sớm đi vào kỉ lục khi là nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam lĩnh lương event 9 số 0 và giới hạn đó sẽ không bao giờ ngừng lại, không chỉ cho riêng Tùng mà cho tất cả các nghệ sĩ, những kẻ dám mơ và tin vào giấc mơ của mình.

Chúc mừng em, M-TP, chúc mừng SKY, chúc mừng Underground. Hãy tiếp tục những giấc mơ điên rồ không giới hạn của tuổi trẻ để không bao giờ phải hối tiếc. Hẹn sớm gặp lại".