Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Sơn Tùng M-TP đạt giải thưởng Ca sĩ của năm tại Lễ trao giải Cống Hiến

Giọng ca sinh năm 1994 vượt qua Hồng Nhung, Tùng Dương để đoạt 'Ca sĩ của năm'.

Tối 24/4, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Các năm trước, chương trình thường diễn ra tại TP HCM hoặc Hà Nội.

Trong đêm trao giải, hạng mục được mong chờ nhất là Ca sĩ của năm với 4 đề cử Tùng Dương, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Sơn Tùng M-TP. Trong đó, Tùng Dương là ca sĩ đang giữ kỷ lục nhiều lần đoạt giải Cống hiến nhất ở hạng mục này. Riêng Sơn Tùng M-TP là giọng ca trẻ lần đầu được đề cử. Thời gian qua, việc anh có tên trong hạng mục cũng gây tranh cãi khá nhiều. Tối qua, Tùng Dương được giao trọng trách công bố giải thưởng và anh đã vinh danh Sơn Tùng M-TP.

Son Tung M-TP dat giai thuong Ca si cua nam - Anh 1

Sơn Tùng M-TP nhận cúp Cống hiến từ tay Tùng Dương, tối 24/4.

Trên sân khấu, Sơn Tùng M-TP dành những lời nói thân thương trong bài phát biểu dành cho gia đình. "Tôi muốn tặng chiếc cúp này cho bố mẹ, em trai. Bố mẹ hãy nhìn con trên TV và yên tâm về con nhé".

Nam ca sĩ xúc động chia sẻ, anh rất run và không nghĩ rằng tên mình được nằm trong bảng đề cử danh giá như thế này. Dù không được giải thì điều đó đã là niềm vinh dự lớn. Trong khoảnh khắc hạnh phúc, người đầu tiên Sơn Tùng nghĩ đến là nhạc sĩ Nguyễn Cường. Ông từng đề cử bài hát đầu tiên cho anh trên sân khấu lớn là Cơn mưa ngang qua tại chương trình Bài hát yêu thích. Anh cũng nhớ nhạc sĩ An Thuyên - là người đứng ra bảo vệ, che chở để anh mạnh mẽ hơn lúc khó khăn. Những người tiếp theo Sơn Tùng nghĩ đến là các cộng sự luôn ở bên cạnh khi anh khó khăn, cô đơn nhất. Giọng ca Em của ngày hôm qua thú nhận, đã có những lúc anh nghĩ phải dừng lại, nhưng nếu vậy thì thất bại sẽ dành cho ai và anh đã đi tiếp. Anh nói lời cảm ơn chậm rãi, đầy đủ, từng người một: “Tôi biết nói cảm ơn như thế này là hơi nhiều, nhưng lúc này đây, tôi muốn nói gửi lời tri ân tới những người đã luôn ủng hộ và sát cánh cùng tôi thời gian qua”.

Son Tung M-TP dat giai thuong Ca si cua nam - Anh 2

Sơn Tùng rất xúc động trong khoảnh khắc được xướng tên 'Ca sĩ của năm'.

Bản thân Tùng Dương cũng có chiến thắng thứ 9 trong lịch sử giải Cống Hiến. Năm nay, anh đoạt giải Chương trình của năm với liveshow Thập kỷ hoan ca. Ngay sau khi nhận giải, Tùng Dương trình diễn trên sân khấu chuỗi ca khúc mới, khiến khán giả có mặt thực sự ấn tượng khi chứng kiến kĩ thuật và cảm xúc ở mức hiếm có của Divo Việt Nam.

Một điểm nhấn khác không thể không nhắc tới trong đêm trao giải ấn tượng tối qua là cái tên Mew Amazing – Lê Đức Hùng. Nam nhạc sĩ trẻ 9x có tới 3 lần bước lên nhận giải ở 3 hạng mục: Nhạc sĩ của năm, Bài hát của năm và MV của năm, gắn với ca khúc “hit” Thật bất ngờ do Trúc Nhân thể hiện.

Nam nhạc sĩ nhận được những lời chúc mừng tuyệt vời từ các tiền bối đi trước như nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trần Tiến, Phó Đức Phương…

Với các hạng mục còn lại, Bóng tối Jazz của nhạc sĩ Giáng Son đạt giải Album của năm, Monsoon đạt giải Chuỗi chương trình của năm và Tiên Tiên đoạt Nghệ sĩ mới của năm.

Trong lễ trao giải tối qua, ngoài các phần công bố giải thưởng, các nghệ sĩ như Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Nguyễn Trần Trung Quân, Ái Phương, Khánh Linh, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi,.. cũng đem đến nhiều phần trình diễn ấn tượng và nhiều màu sắc.

Hạng mục đoạt giải:

1. Album của năm

Bóng tối Jazz (Giáng Son)

2. MV của năm

Thật bất ngờ (Mew Amazing - Trúc Nhân)

3. Bài hát của năm

Thật bất ngờ (Mew Amazing)

4. Nhạc sĩ của năm

Mew Amazing

5. Ca sĩ của năm

Sơn Tùng M-TP

6. Chuỗi chương trình của năm

Monsoon Music Festival

7. Chương trình của năm

Thập kỷ hoan ca (Tùng Dương)

8. Nghệ sĩ mới của năm

Tiên Tiên