Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sơn Tùng M-TP đã comeback nhưng 'tân binh khủng long' của Vpop vẫn là chủ nhân của MV đạt 100 triệu view nhanh nhất trong lịch sử

Mặc dù đã phá được nhiều kỷ lục từng được Orange thiết lập nhưng ở cột mốc 100 triệu lượt xem, Sơn Tùng vẫn đành đứng sau học trò cũ của Hồ Ngọc Hà.

Là MV chào sân của Orange (Khương Hoàn Mỹ), "Người lạ ơi" chỉ cần có 38 ngày (từ 6/1 đến 14/2) để chính thức chạm mốc 100 triệu view. Tại thời điểm ấy, học trò cũ của Hồ Ngọc Hà đã thiết lập kỷ lục mới ở Vpop, thậm chí còn "vượt mặt" cả "Nơi này có anh""Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP. Đây cũng là lý do mà cộng đồng Sky liên tục thúc giục "sếp" comeback nhằm lấy lại vị thế của một "ông hoàng Youtube" ở khu vực Việt Nam. 

"Người lạ ơi" từng thu về đến 100 triệu lượt xem chỉ sau 38 ngày ra mắt

Đến ngày 12/5, quả thực Sơn Tùng đã trở lại với một siêu phẩm có tên "Chạy ngay đi". Chỉ sau đúng 18 phút lên sàn, MV này đã chạm mốc 1 triệu view, 1 tuần sau là 50 triệu và ở giai đoạn đã có mặt trên Youtube được 17 ngày, "siêu hit" mới của "hoàng tử mưa" nhanh chóng thu về 70 triệu người xem. Thế nhưng, hơn chục ngày sau đó, "Chạy ngay đi" chỉ tăng được thêm hơn chục triệu view và tính đến 0h00 ngày 18/6, con số mà chúng tôi ghi nhận được là 82 triệu -  sau 38 ngày phát hành. Như vậy, Sơn Tùng M-TP vẫn chưa thể xô đổ được thành tích của Orange để soán ngôi chủ nhân MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất trong lịch sử nhạc Việt. 

chạy ngay đi của sơn tùng mtp sau 38 ngày ra mắt

Đã hơn 38 ngày trôi qua, "Chạy ngay đi" mới có được 82,2 triệu view, tạm thời vẫn để Orange "vượt mặt" ở cột mốc 100 triệu người xem

Giải thích về nguyên nhân khiến "Chạy ngay đi" rơi vào giai đoạn "đứng view" đáng báo động thế này dù kênh Youtube có đến 3 triệu người theo dõi, cộng đồng Sky từng đưa ra một số lý do như sau: 

- Fan của Sơn Tùng chủ yếu là học sinh, sinh viên. "Chạy ngay đi" lại được phát hành vào đúng mùa thi nên bộ phận không nhỏ này chỉ có thể "cày view" trong vài ngày đầu. Thời gian sau, dù các fanpage liên tục phát động chiến dịch "cày cuốc" nhưng số người hưởng ứng được đã không còn đông, hơn nữa, việc bị Youtube trừ view không lý do 2 lần cũng khiến fandom hùng hậu này nản chí. 

- Kênh Youtube của Sơn Tùng có đến 3 triệu người theo dõi - đây là lợi thế nhưng cũng là bất lợi với chính anh chàng khi bị Youtube xét duyệt lượng view khắt khe hơn (Youtube phải trả phí thông qua lượng người xem). 

- Điều quan trọng và cũng là hạn chế lớn nhất của cộng đồng Sky chính là: chỉ "cày view" cật lực ở giai đoạn đầu. Trước "Chạy ngay đi", "Nơi này có anh""Lạc trôi" cũng từng ghi nhận nhiều thành tích khủng nhưng vài tháng sau đó thì tốc độ tăng view đã chững lại thấy rõ. 

Dẫu sao cũng xin được chúc mừng Sơn Tùng M-TP khi "Chạy ngay đi" vẫn là MV chạm mốc 20 triệu,...50 triệu,... 70 triệu lượt xem trong thời gian ngắn nhất ở làng nhạc Việt. Ngoài ra, đây cũng là MV có nhiều người like nhất với hơn 1,2 triệu like. 

Dù chưa thể phá được kỷ lục của Karik và Orange nhưng "Chạy ngay đi" vẫn là "bom tấn" của Sơn Tùng M-TP trong năm 2018 này.