Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Sơn Tùng M-TP có mặt tại VTV Awards 2016 là do khán giả đề cử”

Đấy là khẳng định của nhà báo Lại Văn Sâm khi được hỏi về lý do Sơn Tùng M-TP xuất hiện tại giải Ấn tượng VTV năm nay mặc dù liên tiếp dính nghi án đạo nhái ồn ào.

Chiều 31/8, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo chính thức công bố về Lễ trao giải VTV Awards 2016. Theo đó, Lễ trao giải VTV Awards – Chuyển động 2016 sẽ diễn ra vào ngày 7/9 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp lúc 20h15 trên sóng VTV1.

Lễ trao giải VTV Awards – Chuyển động 2016 là hoạt động có ý nghĩa khi ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của các phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình, các nghệ sỹ, các cá nhân xuất sắc tạo được cảm hứng sống mạnh mẽ đến cộng đồng.

Khán giả VTV Awards 2016 đề cử Sơn Tùng M-TP

Ban tổ chức VTV Awards 2016 - Chuyển động 2016 trong buổi họp báo chiều 31/8. Quá trình bình chọn được ban tổ chức khẳng định sẽ diễn ra một cách minh bạch, trung thực nhất

Năm nay, một trong những điểm mới của VTV Awards chính là việc có thêm Hội đồng chuyên môn tham gia đánh giá, xếp hạng các đề cử của top 5 trong vòng bình chọn thứ 2. "Các thành viên của Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá, chấm điểm các đề cử của mỗi hạng mục theo thang điểm từ 1 - 5 rồi gửi về cho ban tổ chức. Điểm số này cộng với tỷ lệ bình chọn của khán giả sẽ được chia trung bình để tìm ra đề cử có sự đánh giá cao nhất và trao giải. Điều này tạo nên tính công bằng cho tất cả các đề cử trong top 5 và chắc chắn sẽ không có sự mập mờ" – nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định tính minh bạch trong quá trình bình chọn.

Sơn Tùng được đề cử là Ca sĩ ấn tượng của VTV Awards 2016

“Sơn Tùng M-TP có mặt tại VTV Awards 2016 là do khán giả đề cử và chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của khán giả" - nhà báo Lại Văn Sâm

Khi được hỏi về việc Sơn Tùng M-TP – nghệ sĩ dính nhiều nghi án đạo nhạc ồn ào thời gian qua xuất hiện trong một giải thưởng uy tín như VTV Awards, nhà báo Lại Văn Sâm cũng thẳng thắn cho biết: “Những nhân vật, chương trình, hình ảnh xuất hiện trong Ấn tượng VTV – Chuyển động 2016 (VTV Awards) do khán giả bình chọn. Khán giả thực sự ấn tượng với ai họ sẽ bình chọn cho người đó. Chữ Ấn tượng ở đây, đơn thuần là Ấn tượng của riêng mỗi cá nhân với một ai đó thôi. Như tôi xem Hoa hậu Việt Nam tôi có ấn tượng với một thí sinh khác chứ không phải Hoa hậu, đó là ấn tượng riêng của tôi. VTV Awards là một giải thưởng kết nối giữa những người làm truyền hình với khán giả. Do đó chúng tôi tôn trọng những lựa chọn của khán giả, dù không phải lúc nào lựa chọn của khán giả cũng trùng với lựa chọn của Hội đồng chuyên môn”.

Danh sách các hạng mục đề cử của VTV Awards 2016 về lĩnh vực âm nhạc:

Chương trình âm nhạc ấn tượng: Giai điệu tự hào tháng 9-2015; Chào 2016; Thần tượng Bolero; Muôn màu showbiz; Giai điệu tự hào tháng 6-2016.

Ca sĩ ấn tượng: Sơn Tùng MTP; Hồ Văn Cường; Khởi My; Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh.

Đặc biệt, ở hạng mục Nhân vật của năm: Cố nghệ sĩ Trần Lập đang dẫn đầu bình chọn, tiếp đến là Khánh Vy, Khánh Linh, Nguyễn Thảo Vân, Đặng Xuân Chinh.

Thời gian để khán giả bình chọn cho các đề cử ở tất cả 11 hạng mục của VTV Awards - Chuyển động 2016 sẽ kết thúc vào 07h09 ngày 7/9/2016.

Xem thêm sự kiện: VTV Awards 2016