Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Something Just Like This” – Các cô gái không cần siêu nhân, họ chỉ cần hôn!

Một ca khúc đáng yêu trên nền nhạc điện tử với những gương mặt cá tính, “Something Just Like This” như một tuyên ngôn về tình yêu một cách đáng yêu về những vọng tưởng của đàn ông và phụ nữ.

The Chainsmokers

The Chainsmokers

Một sự pha trộn đầy chất thơ của một ban nhạc rock và nhóm nhạc EDM thế hệ mới gồm hai chàng trai đầy ngẫu hứng, đáng yêu và tràn đầy năng lượng. Coldplay là một ban nhạc rock người Anh thành lập năm 1996 bởi giọng ca chính Chris Martin và tay guitar chính Jonny Buckland tại Đại học College London. Sự mạnh mẽ trong chất giọng, tính đột phá trong sáng tạo và việc tạo nên tranh luận trong giới phê bình đã khiến Coldplay trở thành cái tên sáng giá trong làng nhạc thế giới. Với sự kết hợp của The Chainsmokers, mọi thứ trở thành chất thơ ngọt ngào với sự hòa trộn giữa sự bùng nổ của rock và chất nhạc hiện đại. Và từ đó, “Something Just Like This” ra đời.

coldplay

Nhóm nhạc Coldplay

Có lẽ với những sản phẩm âm nhạc trước của The Chainsmokers như “Closer”, thì đây là ca khúc dậm chân tại chỗ. Bởi lẽ âm thanh điện tử của nhóm không có nhiều thay đổi. Nhưng hai chàng trai của nhóm nhạc này đã rất thông mình khi biết cách làm lan truyền hấp lực của bài hát bằng sự cộng tác của Coldplay – một nhóm nhạc với chất nhạc rock truyền cảm, mạnh mẽ và khác biệt. Đặc biệt hơn, Coldplay rất thành công khi giữa được chất rock dịu dàng của mình, vừa hoàn thành việc đưa rock gần gũi hơn với khán giả đương đại. Chính vì thế, “Something Just Like This” vừa có chất nhạc đầy hấp lực của sự hiện đại, vừa có sự thâm trầm của rock, và nó trở thành điểm nhấn hoàn hảo.

Có lẽ với những sản phẩm âm nhạc trước của The Chainsmokers như “Closer”, thì đây là ca khúc dậm chân tại chỗ. Bởi lẽ âm thanh điện tử của nhóm không có nhiều thay đổi.

“Something Just Like This” là ca khúc nói về ước mơ của một chàng trai với khát vọng được làm điều một điều lớn lao trong cuộc sống. Anh ta ước mình trở thành người hùng, một siêu nhân, một kẻ vĩ đại giữa đời thường. Tuy nhiên, với người con gái, cô ấy chỉ cần một người đàn ông luôn chờ đợi mình, luôn cho mình nụ hôn ngọt ngào và bờ vai ấm áp để vượt qua những giông tố trong cuộc sống. Ca từ của “Something Just Like This” đáng yêu, đầy chất gợi, vừa khiến người ta phải run rẩy theo thông điệp của nó, vừa khiến người nghe phải lắng đọng trong một chất rock tiềm ẩn đằng sau âm thanh điện tử.

Bài hát mở đầu với giai điệu dịu dàng với chất giọng ngọt ngào và nó mang đậm tính chất electro-pop.

Bài hát mở đầu với giai điệu dịu dàng với chất giọng ngọt ngào và nó mang đậm tính chất electro-pop. Nhưng rồi dần dần khi bước vào điệp khúc, “Something Just Like This” lại mang dáng dấp của người đàn ông từng trải hơn, dẫu vẫn giữ được vẻ mộng mơ của ca khúc. Phần bass và hòa âm tạo nên một điểm khác biệt, trở thành cú nhấn hoàn hảo cho ca khúc.

Ca khúc "Something Just Like This"

"Something Just Like This" ra mắt ở vị trí thứ 56 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 , nhưng tuần thứ hai, ca khúc đã tăng vọt lên vị trí thứ năm, trở thành bài hát năm thứ 5 của Chainsmokers sau "Do Not Let Me Down""Closer". Bài hát cũng đã trở thành bài hát thứ hai của Coldplay đứng đầu sau "Viva la Vida". Quan trọng hơn, “Something Just Like This” thể hiện ý nghĩa và chủ đề nhân văn sâu sắc, đó là sự khác biệt giữa tưởng tượng và thực tế trong mối quan hệ xã hội. Có lẽ đối với mỗi người, ai cũng từng mơ về việc mình sẽ trở nên vĩ đại, nhưng rốt cuộc chúng ta cũng chỉ là những kẻ bình thường với một cuộc sống giản dị. Chính điều đó làm nên nét đẹp của cuộc sống hàng ngày. Và khi tình yêu gõ cửa, đôi khi mọi cô gái chẳng cần siêu nhân hay kẻ giải cứu thế giới. Cô ấy chỉ cần một bạn trai yêu mình, là đủ.