Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sol Vàng tháng 9: Hoàng Thi Thơ - Đường xưa lối cũ

Sol Vàng tháng 9 chủ đề “Đường xưa lối cũ” là đêm nhạc đặc biệt tri ân những cống hiến to lớn của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cho nền âm nhạc nước nhà.

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ (1929 - 2001) là một nhạc sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam với những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, con người. Cố nhạc sĩ tài hoa được xem là người "đem lại cho làng tân nhạc Việt Nam luồng sinh khí mới và cảm hứng tân kỳ" với những nhạc phẩm nổi tiếng như "Rước tình về với quê hương", "Việt Nam ơi ngày vui đã tới", "Ô kìa đời bỗng dưng vui", "Xây nhà bên suối", "Ngày vui lý tưởng"... Ngoài kho tàng đồ sộ với hơn 500 ca khúc để lại, cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ còn là người đã phát hiện và đào tạo, nâng đỡ Sơn Ca và Họa Mi thành những danh ca nổi tiếng của làng nhạc Việt.

Sol Vàng tháng 9: Hoàng Thi Thơ - Đường xưa lối cũ

Cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

Với những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước nhà, chương trình Sol Vàng tháng 9 sẽ là dịp tri ân cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Với chủ đề “Đường xưa lối cũ”, những nhạc phẩm nổi tiếng của người nhạc sĩ tài hoa sẽ một lần nữa được vang lên qua giọng hát giàu cảm xúc của các nghệ sĩ như Họa Mi, Ngọc Sơn, Phi Nhung, NSƯT Hồng Vân, Thanh Ngọc, Hà Vân, Đông Quân và Phú Quý. Đặc biệt, danh ca Họa Mi sẽ đại diện gia đình cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý.

Sol Vàng tháng 9

Đêm nhạc Hoàng Thi Thơ

Các nghệ sĩ và nhạc phẩm sẽ trình diễn trong đêm Sol Vàng tháng 9: Hoàng Thi Thơ - Đường xưa lối cũ

Chương trình Sol Vàng tháng 9 với chủ đề nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ – Đường xưa lối cũ sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 10/9 trên kênh VTV9.