Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sol Vàng tháng 4 tôn vinh cố nhạc sỹ Thanh Sơn

Chương trình Sol Vàng tháng 4 được thực hiện nhằm tôn vinh cố nhạc sĩ Thanh Sơn nhân kỷ niệm 4 năm ngày mất của ông.

Nhạc sĩ Thanh Sơn (1/5/1940 - 4/4/2012) tên thật là Lê Văn Thiện (còn có bút danh khác là Sơn Thảo), là một nhạc sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam. Ông được biết đến từ thập niên 1960 với những ca khúc trữ tình nói về tuổi học trò. Khoảng thời gian sau, ông nổi tiếng với các ca khúc về miền Tây mang âm hưởng dân ca Nam bộ và với dòng nhạc bolero. Gia tài mà cố nhạc sĩ Thanh Sơn để lại cho nền âm nhạc Việt Nam khoảng 500 ca khúc, trong đó những ca khúc của ông được nhiều khán giả yêu mến như “Tình học sinh”, “Ba tháng tạ từ”, “Lưu bút ngày xanh”, “Hạ buồn”, “Thương ca mùa hạ”, “Nỗi buồn hoa phượng”…

Cố nhạc sĩ Thanh Sơn

Nhằm tôn vinh những đóng góp của cố nhạc sĩ Thanh Tùng cho nền âm nhạc nước nhà, vào ngày 9/4, chương trình Sol Vàng tháng 4 với chủ đề “Gửi một niềm thương” sẽ được diễn ra. Chương trình có sự tham gia của các danh ca Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn và các ca sĩ Phi Nhung, Randy, Quang Thành, Thiên Ngân và Tuyết Nhung.

Đêm nhạc Sol Vàng - Gửi một niềm thương sẽ phát sóng lúc 20h thứ Bảy (9/4) trên VTV9.

Nguồn: VTV