Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Soi đi soi lại, fan vẫn không hiểu những nhóm nhạc dưới đây có liên quan gì giữa tên gọi với số lượng thành viên trong nhóm

Nói theo cách khác thì đây chính xác là những nhóm nhạc tên một đằng mà số lượng thành viên lại một nẻo.

Uni5

Mang tiếng là Uni5 nhưng ngày đầu mới thành lập, boygroup do Ông Cao Thắng tuyển chọn và đào tạo chỉ có 2 thành viên là Toki (trưởng nhóm) và K.O (rapper kiêm sáng tác). Ngay cả khi bổ sung thêm 4 nhân tố mới, gồm: Toof.P, Lục Huy, Cody và Tùng Maru vào tháng 11/2017, số lượng thành viên của Uni5 cũng không liên quan gì đến tên nhóm.

đội hình 2 người của Uni5

Dù là 2

đội hình 6 người của Uni5

hay 6 thì số lượng thành viên của Uni5 có vẻ cũng không liên quan đến cái tên Uni5

Thực tế, Uni5 là một hình thức chơi chữ từ unify (mang ý nghĩa thống nhất, hàm ý chỉ sự đoàn kết giữa các thành viên), còn số 5 chính là đặc trưng riêng giúp khán giả nhận dạng được "gà" của 6SE. 5 đặc trưng này từng được Ông Cao Thắng chỉ ra như sau: Nam tính, Hấp dẫn, Độc đáo, Nhiệt huyết và Chuyên nghiệp. Như vậy, gọi là Uni5 không có nghĩa là nhóm nhạc này bắt buộc phải có 5 thành viên bởi số 5 chỉ mang ý nghĩa tượng trưng để giúp "gà" của Đông Nhi duy trì hoạt động trên nền tảng sẵn có. 

LIME

LIME được ra mắt kể từ sau cuộc thi Ngôi sao Việt 2014 với đội hình ban đầu gồm 4 người: Liz (Kim Cương), Ivone (Diệu Linh), May (Thúy Vy) và Emma (Nhất Khanh). Tên nhóm đơn giản được ghép từ chữ cái đầu tiên trong nghệ danh của các thành viên, đồng thời cũng cho thấy thứ tự liên quan đến số tuổi của 4 mẩu. Cho đến nay, đây chính là nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản theo hệ thống chuyên nghiệp áp dụng cho các idol Kpop, đồng thời hoạt động dưới trướng của một công ty giải trí xứ Hàn là V&K Entertainment (công ty giải trí với sự liên doanh giữa công ty VNK (Hàn Quốc) và công ty HDK (Việt Nam)).

nhóm nhạc LIME

Đội hình ban đầu của LIME với 4 thành viên: Liz, Ivone, May và Emma

Đáng nói, đến cuối năm 2015 thì May tách ra solo, LIME chỉ còn hoạt động với 3 mẩu nhưng cái tên ban đầu vẫn được giữ nguyên. Tính ra, đội hình hiện tại của LIME và tên nhóm dường như không liên quan lắm bởi ít nhất girlgroup này đã thiếu đi một người đại diện cho chữ cái thứ 3.

nhóm LIME với 3 thành viên

Lúc này mà giới thiệu LIME là tên viết tắt từ chữ cái đầu của các thành viên dường như không hợp tình, hợp lý cho lắm

Zero 9

Zero 9 chính thức ra mắt khán giả vào ngày 30/3/2018 với MV debut "Pom". Ngay trong buổi họp báo debut, nhóm đã nhận về vô số gạch đá bởi phát ngôn: "định hướng hình ảnh theo NCT 127 nhưng lại bị đánh đồng với BTS". 

Zero 9 MV Pom

Zero 9 từng bị coi là nhóm nhạc "thảm họa" của Vpop 2018

Điều lạ là Zero 9 chỉ có 7 thành viên dẫu tên nhóm gắn liền với con số 9. Trả lời về vấn đề này, Tăng Nhật Tuệ từng cho hay: "Hai người tiếp theo sẽ được debut vào năm 2019, lúc đó, Zero 9 sẽ hoàn chỉnh đội hình trong mơ". Thế nhưng, trong teaser nhá hàng cho MV thứ 3 sẽ lên sóng vào tháng 7 tới, các fan của Zero 9 lại phát hiện nhóm có thêm 2 thành viên mới với nghệ danh Y và TBox. Rất có thể, Zero 9 phiên bản hoàn thiện sẽ được giới thiệu vào ngày MV thứ 3 được xuất xưởng. 

zero 9 nhá hàng MV thứ 3

Cho đến lúc này, Zero 9 mới thực sự có liên quan đến con số 9 sau khi có thêm 2 thành viên mới được bổ sung

H.A.T

H.A.T lần đầu ra mắt khán giả là vào tháng 2/2004. Đây là món quà đính kèm đặc biệt Wepro gửi tặng các fan của Ưng Hoàng Phúc với đội hình ban đầu gồm 3 cô gái: Phạm Quỳnh Anh (cựu thành viên nhóm Sắc màu), Thu Thủy (cựu thành viên Mây Trắng) và Lương Bích Hữu. 

Đang lúc hoạt động bùng nổ, Thu Thủy bất ngờ tách ra solo, H.A.T chỉ còn 2 người. Để duy trì đội hình, Ngô Quỳnh Anh (cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc) đã được bổ sung nhưng cái tên H.A.T lúc này đã không còn phù hợp nếu giới thiệu là tên viết tắt của các thành viên trong nhóm. 

nhóm H.A.T

H.A.T sau khi thay đổi thành viên (Thu Thủy rời đi, Ngô Quỳnh Anh gia nhập). Ở đội hình mới, cái tên H.A.T đã không còn phù hợp với mục đích ban đầu là ghép chữ cái đầu tiên trong tên của các thành viên.