Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: YG xác nhận Lisa (BLACKPINK) bị lừa đảo đến 1 tỷ won bởi người quản lý mình hết lòng tin tưởng

Lisa (BLACKPINK) đã bị một người quản lý cũ lợi dụng lòng tin để cuỗm đi số tiền 1 tỷ won.

Truyền thông đưa tin về vụ việc Lisa (BLACKPINK) bị lừa đảo

Hôm nay (2/6), trang Market News gây sốc với tin tức Lisa (BLACKPINK) đã bị một quản lý cũ lừa đảo để cuỗm đi số tiền 1 tỷ won (khoảng 18,9 tỷ VNĐ).

Cụ thể bài báo độc quyền của Market News cho biết quản lý cũ tạm gọi là 'A' của Lisa đã đi cùng với cô từ khi BLACKPINK mới debut năm 2016. Vì chỉ mới là một tân binh nên khi đó Lisa đã đặt rất nhiều lòng tin vào 'A'. 'A' cũng là người được nhân viên YG và các thành viên BLACKPINK khác rất tin tưởng. Khi vụ việc vỡ lở, những đồng nghiệp đều bị sốc bởi họ không ngờ rằng 'A' có thể làm ra những chuyện như thế này. 

'A' đã lợi dụng lòng tin và tình bạn gầy dựng được với Lisa để lừa đảo nữ idol, nói rằng mình sẽ dùng số tiền Lisa đưa để giúp cô mua bất động sản với mục đích đầu tư. Tuy nhiên trên thực tế, người này đã 'nướng' sạch hết số tiền trên vào cờ bạc. Lisa bất ngờ trở thành nạn nhân mà thủ phạm lại chính là người cô tin tưởng hết lòng. Market News cho biết Lisa cảm thấy rất khó khăn khi phải công bố vụ việc này bởi vì hình ảnh của nữ idol cũng như hoạt động của nhóm có thể bị ảnh hưởng bởi tin tức tiêu cực này.

Một đại diện trong ngành cho biết vì em út BLACKPINK là người nước ngoài nên cô lại càng dễ bị làm hại và tổn thương ở một đất nước xa lạ hơn người khác: 'Lisa là một thành viên ngoại quốc của BLACKPINK. Cô ấy đã phải sống một mình ở Hàn Quốc từ khi còn nhỏ, vì vậy nên cô ấy rất dễ bị lợi dụng và làm hại bởi những điều như vậy, đặc biệt là những thứ liên quan đến giao dịch kinh tế'. Thật không may là một chuyện như thế lại xảy ra trong ngành công nghiệp giải trí. Đây là một vấn đề nghiêm trọng có thể gây tổn hại đến hình ảnh chân chính của ngành quản lý.'

Cuối cùng Market News cho biết 'A' đã không còn là nhân viên của YG sau vụ việc này. 

Phản hồi chính thức của YG Entertainment

Ít giờ sau khi bài báo của Market News được đăng tải, YG đã chính thức đưa ra phản hồi về thông tin gây sốc này. Theo đó, YG xác nhận quả thật có chuyện quản lý cũ của Lisa (BLACKPINK) đã lừa đảo và chiếm đoạn số tiền 1 tỷ won của nữ idol. Họ cũng nêu rõ phương thức giải quyết sự việc. Dưới đây là nguyên văn phản hồi của YG.

'Thông qua một cuộc điều tra nội bộ, chúng tôi phát hiện Lisa đã là nạn nhân của một vụ lừa đảo được thực hiện bởi quản lý cũ của cô ấy là 'A'.

Vì người quản lý cũ này là người mà cô ấy đã từng rất tin tưởng, Lisa có nguyện vọng giải quyết mọi chuyện bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. 'A' đã đồng ý hoàn trà một phần số tiền trước, và phần còn lại sẽ được trả dần thông qua một kế hoạch trả góp. Người này cũng đã rời khỏi công ty.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã khiến các fan đã yêu thương Lisa phải lo lắng. 

Chúng tôi rất xấu hổ với hành vi của 'A' khi người này đã lợi dụng lòng tin của nghệ sĩ để làm ra chuyện như vậy. Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm với vấn đề quản lý và kiểm soát các nhân viên của công ty. Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực bằng nhiều biện pháp để những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra thêm một lần nào nữa.' 

Như vậy có thể thấy Lisa đã chọn cách hòa giải chứ không sử dụng đến biện pháp pháp lý. Điều này lại càng khiến fan và công chúng cảm thấy xót xa cho nữ idol bởi vì cô đã đối tốt như vậy với một người từng phá vỡ lòng tin của mình. 

Phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc về vụ việc

Hiện tại vụ việc Lisa bị lừa đảo 1 tỷ won đang là đề tài được bàn tán xôn xao tại khắp các diễn đàn mạng xứ Kim Chi. Phần đông Knet cảm thấy ngỡ ngàng với 2 vấn đề: Một là ngay từ khi debut mà em út của BLACKPINK đã có tài chính mạnh đến vậy, hai là vì sao nữ idol lại nhẹ dạ cả tin đến mức đưa 1 tỷ won cho một người khác. Bên cạnh đó, YG lại thêm một lần nữa mất điểm và bị 'ném đá' bởi công ty này không chỉ yếu kém trong vấn đề quản lý nghệ sĩ mà còn không thể kiểm soát nhân viên đến mức để xảy ra một vụ lừa đảo số tiền nghiêm trọng. 

Dưới đây là một vài bình luận tiêu biểu của Knet về vụ việc chấn động này: 

- Vì sao cô ấy lại tin tưởng người quản lý đến mức đưa một số tiền lớn như vậy cho người đó?

- Cái tên quản lý này đã đâm sau lưng cô ấy!

- YG quả nhiên là YG. Ngay trong nội bộ còn tự đâm sau lưng nhau. 

- Vì có một CEO như thế nên công ty này mới nát từ nghệ sĩ đến quản lý đấy. (Chú thích: Ám chỉ Yang Hyunsuk. Thời điểm xảy ra vụ việc thì Yang Hyunsuk vẫn còn là chủ tịch YG)

- YG quả thật là một nơi thối nát.

- Một tỷ won lận đó... Lisa sao có thể nhẹ dạ cả tin đến thế!!!

- Wow, ở thời điểm đó mà cô ấy đã kiếm được những 1 tỷ won sao?!!!

- Sao công ty này có thể phát ngôn mấy câu như  'cảm thấy phải có trách nhiệm' rồi xong chứ? Họ lẽ ra phải hỗ trợ cô ấy bằng các thủ tục pháp lý. 

- Chờ đã, sao cái tên này có thể rời công ty mà chẳng chịu trách nhiệm pháp luật gì vậy?

- Điều này làm tôi ngờ vực về mối quan hệ của các thành viên BLACKPINK. Nếu lúc đó họ thực sự là bạn bè, Lisa sẽ thảo luận và chia sẻ chuyện mà người quản lý nói với họ, rồi họ sẽ ngăn cản cô ấy làm như thế rồi... 

Bạn nghĩ gì về vụ việc Lisa (BLACKPINK) bị chiếm đoạt số tiền 1 tỷ won từ người quản lý mình từng tin tưởng hết lòng?