Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc với số phần trăm dư luận phản đối việc BTS được miễn nghĩa vụ quân sự

Dù là đại diện xuất sắc của ngành công nghiệp Kpop nhưng số đông công chúng vẫn yêu cầu BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

Mới đây, công ty thăm dò dư luận JoWon C&I đã thực hiện 1 cuộc khảo sát công khai về việc miễn Nghĩa vụ quân sự của BTS. Trong 1001 người được hỏi trên cả nước, có đến 54,1% cho rằng "BTS cần thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình". Ngược lại, 40,1% ủng hộ việc BTS nên được nhận ngoại lệ đặc biệt vì những đóng góp cho ngành công nghiệp giải trí trong nước. 

Cụ thể hơn theo độ tuổi, có 73,2% người tham gia khảo sát ở độ tuổi 20 phản đối việc BTS được miễn nghĩa vụ quân sự, sau đó là độ tuổi 30 (60,4%), độ tuổi 40 (49,4%), độ tuổi 50 (48,3%), độ tuổi 60 trở lên (47,5%).

Quá nửa công chúng trong cuộc khảo sát phản đối việc BTS được miễn nghĩa vụ quân sự, trong đó phần đông là giới trẻ

Trước đó tại cuộc họp toàn thể của Ủy ban Quốc phòng vào ngày 31/8, Bộ trưởng Lee Jong Seop đã đề cập đến việc mở 1 cuộc thăm dò dư luận về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS. Người này tuyên bố: "Tôi đã chỉ thị các nhân viên thực hiện một cuộc thăm dò nhanh. Thông qua các cuộc thăm dò dư luận, chúng tôi sẽ sớm đưa ra kết luận về trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự của BTS.

Để đảm bảo sự công bằng, các cuộc thăm dò dư luận sẽ được thực hiện bởi 1 bên thứ 3 không phải Bộ Quốc phòng. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt, dựa trên sự tính toán đến lợi ích quốc gia ở nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ kinh tế mà còn ở các giá trị hiến pháp và văn hóa". Tuy nhiên, quyết định trên vấp phải sự phản đối gay gắt từ công chúng bởi như thường lệ, số đông netizen khẳng định, BTS chưa phải đại diện cho một ngành giải trí nên vẫn phải thực hiện nghĩa vụ nhập ngũ như thông thường. 

Khi tranh cãi trở nên nghiêm trọng hơn, Bộ trưởng Quốc phòng giải thích lại rằng: "Bộ Quốc phòng sẽ không tiến hành cuộc thăm dò dư luận nào về vấn đề nghĩa vụ quân sự. Kể cả khi được tiến hành thì quyết định đưa ra cũng không dựa vào kết quả thăm dò này".

Ngoài ra, Thị trưởng thành phố Busan cũng đề xuất với tổng thống Hàn Quốc về việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS - đại sứ quan hệ công chúng trước thềm đăng cai Hội chợ World Expo 2030.

Hiện, vấn đề nhập ngũ của BTS vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ đối với công chúng. 

(Lưu ý: Cuộc khảo sát trên không thuộc sự chỉ đạo của Bộ Quốc Phòng).