Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Siêu hit "Closer" - The Chainsmokers bị cáo buộc đạo nhạc của Fetty Wap

"Quá giống", "Hẳn là đạo nhạc" là những nhận xét của đa phần các fan hâm mộ khi so sánh hai bản hit này với nhau.

Từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc với "Roses" rồi "Don't Let Me Down", The Chainsmokers đã nhận được sự yêu mến từ rất nhiều các fan hâm mộ. Mới đây nhất, siêu hit "Closer" hợp tác với Halsey của bộ đôi DJ này đã liên tục càn quét các bảng xếp hạng trên toàn cầu và tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ trong giới trẻ với phần nhạc bắt tai.

"Closer" - bản hit đang lan truyền với tốc độ chóng mặt của The Chainsmokers

Tuy nhiên, The Chainsmokers hiện đang phải đối mặt với chỉ trích dữ dội từ các fan hâm mộ, khi bị cáo buộc đạo giai điệu từ một nghệ sĩ khác. Rất nhiều người cho rằng phần nhạc trong "Closer" nghe rất giống với hit single "679" - Fetty Wap. 

The Chainsmokers đạo nhạc fetty wap

The Chainsmokers và Fetty Wap

"679" - hit single của Fetty Wap

Mới đây, Genius - một website chuyên tập hợp lời các ca khúc và nguồn nhạc - đã đăng tải một đoạn video so sánh hai ca khúc này. Chỉ sau 4 ngày, clip đã thu hút hơn 2.3 triệu lượt xem, 22 nghìn lượt thích và gần 21.5 nghìn lượt chia sẻ trên facebook.

Rất nhiều lượt comment đã nổ ra trên trang facebook của Genius

Đa phần, các fan đều nhận thấy phần nhạc trong "Closer" rất giống với hit "679" của Fetty Wap. Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng họ yêu thích cả hai bản hit và phần giai điệu giống nhau thì không hẳn đã là đạo nhạc. Trong khi đó, một số khác tỏ ra bất bình, thất vọng trước cách làm nhạc của The Chainsmokers.

Trang Your EDM cũng thử làm một cuộc thăm dò ý kiến của các fan hâm mộ. Và tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 33% người dùng cho rằng phần nhạc giống nhau, 43% không đồng ý và 24 % không có ý kiến.

The Chainsmokers đạo nhạc fetty wap 2

Phần thăm dò ý kiến trên Your EDM

Cùng xem đoạn video được Genius đăng tải khi so sánh siêu hit "Closer" - The Chainsmokers với hit single "679" - Fetty Wap nhé. Và hãy cho biết ý kiến của các bạn về vấn đề đang gây tranh cãi này nhé!

HN lược dịch