Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Vote For Five

SỐC: Show sống còn của Việt Nam loại thẳng tay 50 thí sinh trong tập đầu tiên, có người chưa lên hình được nổi 2 giây

Luật thi quá khắc nghiệt từ chương trình đang khiến cả mentor và các thí sinh bị sốc.

Theo ban tổ chức của show sống còn tìm kiếm boygroup Vote For Five, trong quá trình tuyển chọn và luyện tập, Top 100 vì nhiều lý do khác nhau đã có những thí sinh phải dừng lại trước ngày sát hạch, thậm chí ngay trước một ngày chạy tổng dợt sân khấu có nhiều thí sinh phải bỏ cuộc vì chấn thương.

Cụ thể, có tới 28 thí sinh phải rời khỏi cuộc thi trong quá trình Top 100 tập luyện cho buổi ghi hình đầu tiên. Đây cũng là lý do ở phần loại các thí sinh không đạt yêu cầu để tìm ra Top 50, chỉ có 22 thí sinh bị loại bởi có 28 người dừng chân từ trước.

Ngay từ tập đầu tiên, host Trịnh Thăng Bình đã thông báo chỉ có 50 thí sinh được đi tiếp

Quay trở lại tập 1, các tân binh của Vote For Five đã có màn giới thiệu bản thân ngắn gọn cùng số báo danh, thể hiện quyết tâm bằng những tuyên bố tự tin. Top 100 của Vote For Five được chia thành 3 bảng A - B - C: Bảng A - Thế hệ 9x trưởng thành (1992 - 1997) với 6 nhóm nhỏ, Bảng B - Thế hệ 9x kế thừa (1998 - 1999) với 3 nhóm nhỏ, Bảng C - Tuổi trẻ tài cao (2000 - 2004) với 3 nhóm nhỏ.

Thử thách đầu tiên dành cho các tân binh, đó là mỗi nhóm nhỏ phải cùng nhau tập luyện và thể hiện một ca khúc như một nhóm nhạc thực thụ. Các ca khúc được giao cho từng nhóm nhỏ đều là hit V-Pop những năm 2000 như: "Mất Em", "Dáng Em", "Chiếc Lá Tình Yêu",...

100 thí sinh của Vote For Five được chia thành các nhóm nhỏ

Với Vote For Five, khán giả - The makers là người nắm trong tay 100% quyền quyết định, bình chọn nên đội hình 5 thành viên hoàn chỉnh của boygroup. Tuy nhiên, chính netizen còn phải bàng hoàng trước thông báo chỉ có 50 thí sinh được bước tiếp vào vòng trong của Host Trịnh Thăng Bình. Điều này đồng nghĩa với việc khi Vote For Five mới kết thúc tập 1 đã có 50 thí sinh phải ra về (bao gồm cả nhóm thí sinh không đủ điều kiện vượt qua vòng sát hạch bí mật của 3 mentor).

Màn chia tay bất ngờ đã khiến nhiều tân binh không kìm được nước mắt cũng như khó giấu được cảm xúc khi thốt lên "quá khắc nghiệt". Lần loại đầu tiên để tìm ra đội hình Top 50 có thể xem như một "bài học" với mỗi tân binh trụ lại Vote For Five để mỗi người luôn giữ tinh thần nghiêm túc tập luyện và hết mình chiến đấu trong bất kỳ khoảnh khắc nào. Và việc trân trọng từng cơ hội được đứng trên sân khấu, sẵn sàng thể hiện khả năng mọi nơi mọi lúc cũng chính là tinh thần cần có khi tham gia vào một show sống còn như Vote For Five. 

Tuy nhiên, netizen lại có phản ứng khá tiêu cực trước màn loại thẳng tay của BTC Vote For Five. Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc để thí sinh luyện tập trước 2 tháng nhưng lên hình không được quá 2 giây là cực phi lý, thậm chí, có thí sinh còn bị cắt sóng hoàn toàn khi mà khán giả chưa kịp xem mặt. Dẫu biết tính chất show sống còn sẽ khắc nghiệt hơn các show giải trí, thế nhưng việc lạm dụng quá đà tính chất này sẽ gây cảm giác ức chế cho người xem cũng như đè nặng áp lực lên vai các thí sinh. 

Ngoài ra, cư dân mạng cũng để lại nhiều lời chê trước phần trình diễn của các nhóm thí sinh như: vũ đạo hời hợt, thiếu sự dứt khoát, visual kém sắc, make-up quá đậm,... So với các show sống còn đã lên sóng trước đó của 2 nước Trung, Hàn, rõ ràng Việt Nam đang bị thua kém rất nhiều về chất lượng thí sinh cũng như chất lượng sân khấu. 

Vote For Five tập đầu tiên.