Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền'?

Ở thời điểm mà gameshow đã và đang có dấu hiệu 'thoái trào', dường như các nhà sản xuất đang tìm mọi cách để cứu vớt nó, kể cả phải đưa vào chương trình những khía cạnh tiêu cực, đi ngược lại văn hóa người Việt.

Kể từ khi lên sóng đến nay, chương trình "Vợ chồng son" được phát sóng lúc 22h Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7 liên tục vấp phải tranh cãi của khán giả truyền hình bởi việc khai thác quá sâu vào đời sống tình dục của các cặp vợ chồng, đi kèm là cách đặt tít, câu view phản cảm đủ khiến người xem "đỏ mặt" khi liên tưởng đến chuyện tế nhị mỗi lần nhà sản xuất đăng tải video lên Youtube. Thậm chí trong tập 351 đã lên sóng cách đây 2 tuần, người xem còn phải "cạn lời" trước chuyện tình bố con (nuôi) của cặp Nguyễn Văn Hưng (49 tuổi) và Nguyễn Thị Nhất (29 tuổi), trong đó có không ít lần 2 MC của chương trình đã chủ động gợi mở để họ chia sẻ chuyện phòng the thô thiển. 

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền' 1

Nhân vật nam trong câu chuyện trên từng cầu hôn bạn gái mới (trước đó nhận làm bố con) trong lúc ra tòa ly dị với vợ cũ, rồi không ngần ngại thuật về chuyện giường chiếu một cách thô thiển khiến khán giả phản ứng gay gắt. Cuối cùng nhà sản xuất đã phải tắt tính năng bình luận cho video

Đáng nói, các tập của "Vợ chồng son" trên Youtube không hề giới hạn độ tuổi người xem, bất chấp việc nó đã và đang chứa đựng một trong những yếu tố "cấm kị" mà các gameshow rất hạn chế khai thác là sex. Đấy là còn chưa kể, dù đã bị phản ánh rất nhiều lần nhưng dường như các nhà sản xuất vẫn đang cố tình tạo bê bối, để khách mời bị chỉ trích nhằm "hút view" giữa thời điểm gameshow đang "bão hòa" và cạnh tranh gay gắt bởi các thể loại khác. 

Trước đó, trong một tập của "Kèo này ai thắng" đã phát sóng vào tháng 3/2020, khán giả cũng không chấp nhận được chuyện tổ sản xuất để một mẫu nữ minh họa thử thách phóng dao cắt đôi củ cải bằng miệng do ở nhiều góc quay, hình ảnh này gợi liên tưởng đến chuyện tình dục. Cũng như "Vợ chồng son", chương trình này được trình chiếu trên truyền hình, không giới hạn độ tuổi. 

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền' 2

Hình ảnh dung tục trong một tập của "Kèo này ai thắng"

Nói đến những gameshow phản cảm không thể bỏ qua "Date and Kiss". Người chơi khi đồng ý tham gia chương trình rất hồn nhiên, nhiệt tình ôm hôn, sờ soạng bạn chơi, bất chấp họ chưa từng gặp mặt, thậm chí có lúc nhân vật chính sẽ cùng lúc thân mật với hai ứng cử viên.

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền' 3

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền' 4

Người chơi "Date and Kiss" rất nhiệt tình ôm hôn dù không hề biết mặt

Bớt "sốc" hơn là "Ngôi sao tình yêu" - chương trình cũng mang tính chất hẹn hò nhưng tại đây, khách mời nữ lại được stylist cho ăn mặc hở hang, hay có những phân cảnh, người chơi nam tựa đầu vào ngực và đùi của người chơi nữ, ngược lại, các cô gái cũng thoải mái động chạm cơ thể các chàng trai dù không quen biết. 

Ngay cả "Lựa chọn của trái tim" vốn được đánh giá là khá văn minh mà thi thoảng cũng phải nhận "gạch đá" dữ dội vì nụ hôn thô tục ngay lần đầu gặp mặt của Moon 2k và ảo thuật gia Trần Nguyên hay của người mẫu Châu Nguyễn và chàng Việt Kiều,...

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền' 5

Nụ hôn thô thiển gây sốc một thời của "Lựa chọn của trái tim"

Hết sex, một số gameshow có tính chất talkshow lại chuyển hướng sang gây tranh cãi bằng những màn tranh luận bị đánh giá là vô văn hóa giữa các khách mời. Điển hình như tại "Giải mã kỳ tài" phát sóng ngày 25/5 vừa qua, người mẫu Trang Trần đã có hành động vô lễ là chỉ tay vào thẳng mặt TS Lê Thẩm Dương khi cô bất đồng quan điểm với ông trong lúc cùng thảo luận về chủ đề cách ứng xử trên mạng xã hội: "Chú bị sai rồi. Chú đâu phải là con mà chú nhảy vào mồm bảo rằng con chỉ chơi một nhóm người quanh đó. Chắc con phải viết giấy cho chú biết con chơi với ai"; "Con đâu phải là thầy. Thầy mới nổi đây thôi, còn con là nổi tiếng đánh người từ lâu rồi. Thầy chỉ xem những điều trên mạng chứ không phải là bạn thân ngồi cạnh con để biết con xử lý sao"... Không rõ Trang Trần ăn nói logic ra sao nhưng chỉ tính riêng việc cô hành xử thiếu tôn trọng người lớn tuổi đã đáng nhận chỉ trích từ cư dân mạng.

Sốc, sex, sến tràn ngập truyền hình, gameshow Việt đang ngày càng 'rẻ tiền' 6

Trang Trần bị chỉ trích "vô học" khi đấu khẩu, thậm chí chỉ thẳng mặt TS Lê Thẩm Dương vì bất đồng quan điểm

Tuy nhiên, chỉ trích người thẳng tính như Trang Trần "một", khán giả phải đề phòng với nhà sản xuất "mười" bởi giữa vô vàn người nổi tiếng cũng học rộng, biết nhiều, lại còn có tài ăn nói, tại sao chương trình lại lựa chọn người nóng tính như Trang Trần, để rồi dù không phải chương trình trực tiếp, tổ sản xuất vẫn không chỉnh sửa, cắt cúp mà để nguyên vẹn đoạn đấu khẩu đó xuất hiện trên truyền hình. Há chẳng phải đây là một chiêu bài có tính toán hay sao?

Chuyển qua các gameshow giải trí khá ăn khách khác là "Giọng ải, giọng ai", "Bảy nụ cười xuân", "Giọng ca bí ẩn", khán giả lại tiếp tục ngán ngẩm trước việc MC liên tục "chọc ngoáy" vào đời sống riêng tư của các khách mời, kể cả họ đã "đường ai nấy đi" nhiều năm, thi thoảng còn gán ghép theo kiểu đồng giới hoặc mối tình cô - cháu, chú - cháu. Riêng "Người ấy là ai" - dù đang rất hot nhưng cũng phải "câu view" bằng cách khai thác triệt để đời tư nhiều bi thương, đau khổ vì bị phụ bạc nhiều lần của các nữ chính. Cứ thế, sốc, sến dù bị tẩy chay nhiều năm nay vẫn rất được các nhà sản xuất ưu ái đưa vào chương trình. 

Tất nhiên, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho nhà sản xuất bởi nếu không được sự đồng ý của người chơi - đa phần là những người nổi tiếng, họ đã không có được những câu chuyện riêng tư để câu rating. Ở trường hợp này, có vẻ các diễn viên, ca sĩ đã chấp nhận trở thành "con tốt thí" để gameshow kiếm quảng cáo, "câu view".