Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Secret đệ đơn kiện công ty quản lý, nguy cơ trở thành idolgroup thế hệ 2 tiếp theo buộc phải tan rã

Các thành viên của Secret đang trong một cuộc tranh chấp pháp lý với TS Entertainment.

Hôm 28 tháng 2, một tờ báo đưa tin tức độc quyền về tình trạng hiện tại của Secret.

Secret

Hồi tháng 8 năm 2017, thành viên Song Ji Eun đệ trình lên Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc để yêu cầu xác minh rằng hợp đồng của cô và công ty TS Entertainment không còn hiệu lực. Lý do mà giọng hát chính Secret đưa ra là công ty quản lý của cô đã không tuân theo các điều khoản của hợp đồng, bao gồm các nghĩa vụ quản lý cơ bản và thanh toán các chi phí một cách minh bạch.

Song Ji Eun đã nêu ra ba lý do khiến cô muốn kết thúc hợp đồng. Một là, cát xê của cô trong bộ phim "Sweet Home, Sweet Honey" đã không được phân chia công bằng. Thứ hai là hợp đồng đã được ký kết đi ngược lại với nguyện vọng của cô. Các khoản chi phí cho việc học, tiền thuê, tiền xe liên tục bị trì hoãn. Thứ ba là hợp đồng độc quyền của cô được chuyển giao cho bên thứ ba mà không có sự cho phép của cô.

Đối với đơn kiện của Ji Eun, Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc đã chấp nhận hai lý do thứ hai và thứ ba. TS Entertainment đã chuyển nhiệm vụ quản lý trong hợp đồng của mình cho một công ty quản lý diễn xuất và họ chỉ gửi cho Song Ji Eun một thỏa thuận thông qua tin nhắn trên điện thoại di động. Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc cho rằng "Việc chuyển nhượng hợp đồng độc quyền của người nổi tiếng là rất quan trọng và vi phạm điều này là cơ sở để chấm dứt hợp đồng".

Đáp lại, đại diện TS Entertainment nói: "Chúng tôi đã ký hợp đồng không độc quyền với công ty quản lý diễn xuất để đa dạng hoá doanh thu và gia tăng lợi nhuận. Nếu công ty đó tìm thấy cơ hội việc làm, chúng tôi sẽ theo ý kiến ​​của các nghệ sĩ và công ty để ký một hợp đồng mới trước khi bắt đầu công việc, nhưng điều đó đã không xảy ra".

Ngoài trường hợp của Song Ji Eun, nhiều nguồn tin cho biết thành viên Jun Hyosung cũng đang trong một cuộc tranh chấp pháp lý với TS Entertainment, chủ yếu về vấn đề chi trả thu nhập. Về điều này, TS Entertainment cho biết: "Không có vấn đề gì về thanh toán của TS Entertainment với Hyosung. Công ty muốn tiếp tục thực hiện vai trò quản lý và hỗ trợ các hoạt động giải trí của Hyosung, nhưng cô ấy đã từ chối và khăng khăng tiếp tục vụ kiện. Do đó, chúng tôi buộc phải chuẩn bị đối phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra".

Secret

Về tương lai của Secret, đại diện TS Entertainment khẳng định rằng chỉ có Jung Hana đang chuẩn bị phát hành sản phẩm âm nhạc mới và nói thêm, "Các thành viên Secret có thể phát hành một album bất cứ khi nào họ muốn. Chúng tôi không căng thẳng đến mức chuẩn bị cho việc tan rã".

Trên thực tế, bằng việc Ji Eun có thể thắng kiện để thôi hợp đồng với TS Entertainment và Hyosung một mực kiện công ty cho đến cùng, có thể thấy một tương lai mờ mịt đang bao trùm lên cái tên Secret. Hồi tháng 1/2017, công ty quản lý từng tuyên bố rằng nhóm sẽ trở lại trong nửa cuối năm 2017. Và đó là tuyên bố trước khi các thành viên Secret đồng loạt tiến hành tranh chấp pháp lý với họ.