Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Sau 3 năm tuyên bố đóng cửa, một fansite với hơn 60.000 người theo dõi bất ngờ quay trở lại 'vạch mặt' Chen (EXO)

'Lý do The Vocalist đóng cửa là vì tôi không thể tiếp tục ủng hộ EXO Chen được nữa...'

Sau khi Chen (EXO) gây ngỡ ngàng với thông báo kết hôn, động thái từ người hâm mộ, đặc biệt là từ các master fansite của anh, là điều khiến cư dân mạng quan tâm nhất. Trên thực tế, ngay trong ngày Chen đưa ra tuyên bố chính thức, các fansite của anh đã lần lượt đóng cửa. Và cho đến hôm nay, chỉ còn lại 1 fansite chưa ngừng hoạt động sau tin tức gây sốc của thần tượng.

master fansite vạch mặt Chen

Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" đó, The Vocalist (@the_vocalist_92) - một fansite với hơn 64.000 lượt theo dõi trên Twitter đã theo chân Chen từ tháng 6 năm 2013 nhưng sau đó tuyên bố đóng cửa vào tháng 1 năm 2017, bất ngờ quay trở lại và đăng bài chúc mừng anh. Vào ngày 13 tháng 1 vừa qua, ngay sau khi Chen thông báo kết hôn, The Vocalist đã đăng một thông điệp lên Twitter với nội dung: "Chân thành chúc mừng. Nhất định! Phải hạnh phúc nhé!".

Trong lúc các fansite khác lần lượt rời đi, bài đăng chúc mừng của The Vocalist khiến những người ủng hộ Chen hết sức vui mừng và cảm động. Nhiều người còn xem fansite này là một ví dụ điển hình cho khái niệm "fan chân chính", thậm chí còn mang The Vocalist ra so sánh và mỉa mai, chỉ trích các fansite khác. Người hâm mộ quốc tế đồng loạt tung hô The Vocalist trong bối cảnh hầu hết các EXO-L Hàn Quốc đều quay lưng lại với Chen, cho đến khi họ biết một sự thật rằng bài đăng "chúc mừng" nói trên hóa ra cũng chỉ là một lời mỉa mai.

Vào ngày 15 tháng 1, The Vocalist một lần nữa quay trở lại sau 3 năm đóng cửa fansite và đăng một bài viết khác trên Twitter. Trong bức tâm thư rất dài của mình, fansite này đã khiến rất nhiều người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ lý do đóng cửa 3 năm trước, với những lời lẽ có phần trách móc Chen.

Dưới đây là bản dịch toàn bộ bài đăng trên Twitter của The Vocalist:

"Xin chào. Đây là The Vocalist.

Tôi đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn trên Twitter. Thế nhưng tôi không muốn giả vờ làm người tốt lâu hơn nữa, vậy nên tôi đã viết những dòng này.

The Vocalist đóng cửa đã được 3 năm, vậy nên có thể có rất nhiều người không biết đến tôi. Nhưng có lẽ cũng có nhiều người biết đến The Vocalist. Người rời bỏ Chen trước đúng là The Vocalist. Thế nên tôi nghĩ rằng mình không có tư cách để nhận những lời cảm ơn của mọi người.

3 năm đã trôi qua, và giờ đây tôi đã có thể bình tĩnh mà viết ra những lời này. Lý do The Vocalist đóng cửa là vì tôi không thể tiếp tục ủng hộ EXO Chen được nữa. Trong bức thư đầu tiên gửi cho Chen, tôi đã từng viết một câu thế này. "Jongdae à, Chen nhờ cả vào cậu nhé". Cá nhân tôi nghĩ rằng idol phải giữ gìn hình ảnh của mình thật tốt. Tất nhiên là tôi cũng yêu mến con người Kim Jongdae, nhưng với tư cách là The Vocalist, người tôi ủng hộ là EXO Chen chứ không phải Kim Jongdae.

Tôi không quan tâm đến chuyện đời tư của idol dù chỉ một chút, vậy nên nói thật là tôi cũng không quan tâm cậu ấy có bạn gái hay không. Thế nhưng, vấn đề ở đây là Jongdae hoàn toàn không có ý định che giấu (chuyện có bạn gái). Các master fansite luôn ủng hộ Chen bằng cả tấm lòng, và chúng tôi luôn nghĩ cho Chen trước tiên, trước cả khi nghĩ đến bản thân chúng tôi. Thế nhưng Jongdae, cậu ấy luôn nghĩ cho bản thân trước khi nghĩ đến Chen...

Không phải các master fansite rời bỏ Chen trước mà chính Kim Jongdae mới là người đã bỏ rơi Chen trước tiên.

Vì vậy, xin hãy ngừng tag tôi trên Twitter và nói với các fansite khác rằng hãy học tập tôi. Tất cả các bạn, những người đang đọc những dòng này ngay tại thời điểm này, tuyệt đối sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng ra được sự phẫn nộ, sự tổn thương và nỗi buồn của tôi lúc tôi quyết định đóng cửa fansite. Càng yêu mến cậu ấy nhiều bao nhiêu, nỗi thất vọng và đau buồn trong tôi lại càng lớn hơn bấy nhiêu. Các master fansite chúng tôi buồn và đau đớn hơn các bạn. Dù cho thời gian đã trôi qua và tôi giờ đây cũng đã khá hơn nhiều, nhưng xin các bạn hãy thấu hiểu cho các master fansite khác một chút và tôi mong rằng sẽ không ai nói những lời cay nghiệt với họ nữa. Tôi hiểu rất rõ những người ấy đang đau buồn đến nhường nào.

Cuối cùng

Cho dù tôi không thể chúc phúc cho EXO Chen nhưng...

Gửi đến người tôi đã từng yêu thương đến mức có thể chết đi được, Jongdae à...

Nhất định phải hạnh phúc nhé! Nhất định!

Cậu đã rời bỏ chúng tôi, vì vậy cậu nhất định phải hạnh phúc với tình yêu mà cậu đang bảo vệ".

master fansite vạch mặt Chen

Dưới bài viết này, một fansite khác của Chen là SWEETNOTHING (thông báo đóng cửa vào ngày 13 tháng 1) đã để lại bình luận rằng: "Vocal-nim, đã lâu rồi nhỉ. Rất vui được gặp lại, Vocal-nim đã vất vả nhiều rồi".  The Vocalist sau đó đã trả lời: "Thời gian này tất cả mọi người hẳn là đã vất vả nhiều lắm...".

Trong khi đó, cộng đồng EXO-L tại Hàn Quốc hiện vẫn đang trend hashtag yêu cầu Chen rời khỏi EXO. SM Entertainment hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về tình huống này.